เตือนภัยร้านซักผ้าแบบหยอดเหรียญ โจรขโมยเสื้อผ้าอาละวาดหนัก

703

คนร้ายก่อเหตุขโมยเสื้อผ้าจากตู้ซักผ้าแบบหยอดเหรียญหน้าหอพักหลายครั้ง จนเจ้าของหอพักต้องติดกล้องวงจรปิด  ล่าสุดสามารถบันทึกภาพคนร้ายได้ชัดเจน

กล้องวงจรปิดของหอพักแห่งหนึ่ง ในชุมชนสันโค้งหลวง ตำบลรอบเวียง อำเภอเมือง จังหวัดเชียงราย สามารถบันทึกภาพ ขณะคนร้ายก่อเหตุขโมยเสื้อผ้าของผู้เช่าพัก ที่นำซักกับเครื่องซักผ้าแบบตู้หยอดเหรียญ ซึ่งให้บริการอยู่หน้าหอพัก  คนร้ายเป็นชาย อายุประมาณ 50 ปี ขี่รถจักรยานยนต์ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียนมาจอดหน้าตู้ซักผ้า ก่อนจะเข้ามาหยิบเสื้อผ้าในถังเครื่องซักผ้า ทั้ง 3 ถัง ใส่กระสอบฟางที่เตรียมมา ขี่รถจักรยายนต์หลบหนีไปอย่างใจเย็น

สอบถามนางจันทร์ฉาย บุณยราศัย เจ้าของหอพัก บอกว่ามีผู้ใช้บริการเครื่องซักผ้ามาแจ้งว่า เสื้อผ้าที่นำมาซักหายไป จึงตรวจสอบกล้องวงจรปิดและพบผู้ก่อเหตุ ซึ่งเธอจำได้ว่าเขาเคยนำเสื้อผ้ามาซักบ่อยครั้งแต่ไม่ทราบว่าเป็นใคร

เจ้าของหอพักยังบอกอีกว่า ก่อนหน้านี้เคยมีผู้ใช้บริการบางราย พูดถึงเรื่องเสื้อผ้าที่นำมาซักแล้วหายหลายครั้ง แต่ก็ไม่มีใครแจ้งความเอาผิด เธอติดตั้งกล้องวงจรปิดเอาไว้ พร้อมนำคลิปดังกล่าวส่งให้กับทางตำรวจ เพื่อใช้เป็นหลักฐานดำเนินคดีและติดตามตัวผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดี