ออกหมายเรียกเพิ่ม 2 คน นักศึกษายกพวกไล่ฟันคู่อริ-ขว้างระเบิดใส่มือขาด

768

ความคืบหน้าเหตุการณ์ที่มีกลุ่มนักศึกษา กว่า 20 คน ขี่รถจักรยานยนต์ปิดถนน แล้วใช้มีดไล่ฟันและโยนระเบิดใส่คู่อริต่างสถาบัน กลางถนนย่านภาษีเจริญ ทำให้นักศึกษาคนหนึ่งมือขาด ล่าสุดตำรวจรู้ตัวผู้ก่อเหตุทั้งหมดแล้วโดยออกหมายเรียกเพิ่มอีก 2 คน

นี่เป็นภาพเหตุการณ์ขณะกลุ่มนักศึกษาวิทยาลัยเทคนิคแห่งหนึ่ง ย่านภาษีเจริญ จำนวนกว่า 20 คน ขี่รถจักรยานยนต์ปิดถนนเพชรเกษมแล้วใช้อาวุธทั้งมีดและระเบิด กระหน่ำใส่คู่อริต่างสถาบันที่กำลังยืนรอรถประจำทาง โดยวิ่งไล่ไปกลางถนนและโยนระเบิดใส่ถึง 5 ครั้งจนทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 2 คน คือ นายกิตติศักดิ์ เพชรพันธ์ อายุ 18 ปี ถูกสะเก็ดระเบิดจนข้อมือซ้ายขาด และ นายศิวกร กุลพันธ์ อายุ 18 ปี ถูกฟันตามร่างกาย ทั้งคู่เป็นนักศึกษาเทคโนโลยี  ย่านภาษีเจริญถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล เหตุเกิดเมื่อวันที่ 25 สิงหาคมที่ผ่านมา

แม่ของนายกิตติศักดิ์ซึ่งถูกระเบิดจนข้อมือซ้ายขาดบอกว่า หลังเลิกเรียนลูกชายขึ้นรถประจำทางเพื่อกลับบ้านพร้อมกลุ่มเพื่อนจนมาถึงจุดเกิดเหตุ จึงรู้ตัวว่าถูกติดตามและดักรอเต็มสองฝั่งถนน ก่อนที่อีกฝ่ายจะวิ่งไล่ทำร้ายและโยนระเบิดใส่จนได้รับบาดเจ็บสาหัส

หลังเกิดเหตุเยาวชนชายอายุ 17 ปี นักศึกษาวิทยาลัยเทคนิค ซึ่งเป็นหนึ่งในผู้ก่อเหตุเข้ามอบตัวกับตำรวจ จากการสอบสวนเขาอ้างว่าก่อนหน้านี้ถูกอีกฝ่ายทำร้ายจนได้รับบาดเจ็บและพักรักษาตัวอยู่ที่บ้าน กระทั่งวันเกิดเหตุมีกลุ่มเพื่อนขี่รถจักรยานยนต์มารับเพื่อพาไปล้างแค้น เบื้องต้นตำรวจแจ้งข้อหาร่วมกันพยายามฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน นำตัวดำเนินคดี

ล่าสุดจากการสืบสวนตำรวจรู้ตัวมือระเบิดและผู้ก่อเหตุทั้งหมดแล้ว โดยได้ออกหมายเรียกนักศึกษาวิทยาลัยเทคนิค อีก 2 คน มารับทราบข้อกล่าวหา และอยู่ระหว่างรวมรวมพยานหลักฐานเพื่อเตรียมออกหมายเรียกที่เหลือมาสอบสวน และประสานผู้ปกครองให้พาเข้ามอบตัว

ด้านสถาบันการศึกษาทั้งสองแห่งได้ประกาศหยุดเรียนไปจนถึงวันที่ 30 สิงหาคม ซึ่งตัวแทนอาจารย์ได้ประชุมร่วมกับตำรวจ โดยเปิดเผยว่าแม้ที่ผ่านมาจะมีมาตรการป้องกันที่เข้มงวด ทั้งการจัดรถรับส่งและมีเจ้าหน้าที่ตรวจตราหน้าวิทยาลัยและตามจุดเสี่ยง ในช่วงก่อนและหลังเลิกเรียน แต่ก็ยังเกิดเหตุ ซึ่งจากนี้จะต้องทำความเข้าใจกับนักศึกษา และขอกำลังเจ้าหน้าที่เพื่อเพิ่มมาตรการป้องกันที่เข้มงวดมากขึ้น

ขอบคุณภาพจาก เฟซบุ๊ก โดย Yutthaphichai Duangthip

ขอบคุณภาพจาก เฟซบุ๊ก โดย เพลิงพลิน พรดุลย์รัญญาณ

ขอบคุณภาพจาก เฟซบุ๊ก โดย Social Hunter

สิริรัตน์ รัตนสิมานนท์

รายงาน