รวบมือยิงกลางตลาดเปิดท้ายสุพรรณบุรี หนุ่มวัย 29 ปีถูกลูกหลงดับขณะอุ้มลูกหนี

878

ความคืบหน้ากรณีกลุ่มวัยรุ่นตามทำร้ายคู่อริในตลาดเปิดท้ายหน้าห้างสรรพสินค้าโลตัส สาขาสุพรรณบุรี จนทำให้มีวัยรุ่นในกลุ่มที่ทะเลาะวิวาทกันถูกยิงเสียชีวิต 1 รายและเจ็บสาหัส 1 ราย นอกจากนั้นยังมีชาย ถูกกระสุนลูกหลงยิงเข้าที่ท้ายทอย ขณะอุ้มลูกสาววัย 2 ขวบวิ่งหนี ล่าสุดมือยิงเข้ามอบตัวแล้ว

ราว 20 นาฬิกา 30 นาที ของวันที่ 25 สิงหาคมที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่กู้ชีพต้องเร่งนำร่างผู้บาดเจ็บส่งโรงพยาบาล หลังเกิดเหตุกลุ่มวัยรุ่นไล่กราดยิงใส่กัน ในตลาดนัดเปิดท้ายหน้าห้างสรรพสินค้าโลตัส สาขาสุพรรณบุรี จนทำให้มีวัยรุ่นในกลุ่มที่ทะเลาะวิวาทกัน ถูกยิงเสียชีวิต 1 ราย เจ็บสาหัส 1 ราย ชาวบ้านจำนวนมากที่อยู่ในเหตุการณ์ ต้องวิ่งหนีกันอย่างอลหม่าน หนึ่งในนั้นคือนายชัยรัตน์ ปาละพันธ์ อายุ 29 ปี ถูกกระสุนลูกหลงยิงเข้าที่ท้ายทอย ขณะเขากำลังอุ้มลูกสาววัย 2 ขวบ วิ่งหลบหนี

หลังแพทย์ไม่สามารถยื้อชีวิต ครอบครัวนำศพนายชัยรัตน์ บำเพ็ญกุศลด้วยความโศกเศร้า ส่วนเด็กหญิงวัย 2 ขวบ แม้รอดชีวิตจากกระสุนลูกหลงอย่างหวุดหวิด แต่แพทย์ยังคงต้องเฝ้าระวังอาการที่อาจเป็นผลต่อเนื่อง จากการที่ศีรษะฟาดพื้นอย่างแรง ขณะพ่อของเธอถูกยิงจนล้มลง

มารดาของนายชัยรัตน์เผย ครอบครัวไม่อาจทำใจได้กับการสูญเสียเสาหลักจากเหตุการณ์ไม่คาดฝัน ล่าสุดแม้รู้ตัวกลุ่มวัยรุ่นที่ก่อเหตุกราดยิง แต่ก็ยังไม่มีคู่กรณีติดต่อเข้ามาช่วยเหลือหรือขอขมาศพ

หลังเกิดเหตุตำรวจสืบสวนจนรู้ตัวผู้ร่วมก่อเหตุรวม 5 คน เป็นกลุ่มวัยรุ่นซึ่งตั้งแก๊งอยู่ในพื้นที่อำเภอเมืองสุพรรณบุรี และมีปัญหาอยู่กับคู่อริ ซึ่งบาดเจ็บและเสียชีวิตในวันเกิดเหตุ

โดยยังมีหลักฐานสำคัญเป็นภาพวงจรปิดในตลาดเปิดท้าย นำไปสู่การออกหมายจับมือยิงคือนายปัญญาพล หรือกาย ดอกกุหลาบ อายุ 22 ปี และนายชิติพัทธ์ หรือฟิล์ม สกุลพราหมณ์ อายุ 19 ปี

ล่าสุดผู้ปกครอง นำตัวมือยิงทั้ง 2 คน เข้ามอบตัวที่สถานีตำรวจภูธรเมืองสุพรรณบุรีแล้ว แต่ทั้งคู่ยังคงให้การปฏิเสธ ส่วนผู้ร่วมก่อเหตุอีก 3 คน พบว่าทั้งหมดเป็นเยาวชน ผู้ปกครองนำเข้ามอบตัวเช่นกัน ขณะนี้ยังอยู่ระหว่างการสอบสวน

                                                                                                     ธัญญารัตน์   ถาม่อย

                                                                                                            รายงาน