เตรียมออกหมายเรียกนักเรียนยกพวกไล่ฟันคู่อริ-ขว้างระเบิดใส่แขนขาด

807

จากเหตุการณ์ที่มีกลุ่มนักเรียนกว่า 20 คน ขี่รถจักรยานยนต์ปิดถนนเพชรเกษม แล้วใช้มีดไล่ฟันและโยนระเบิด 5 ลูก ใส่คู่อริต่างสถาบันจนได้รับบาดเจ็บแขนขาด ล่าสุดตำรวจเตรียมออกหมายเรียกทั้งหมดแล้ว

นี่เป็นภาพเหตุการณ์ความรุนแรงที่เกิดขึ้น หลังมีกลุ่มนักเรียนวิทยาลัยเทคนิคราชสิทธาราม จำนวนกว่า 20 คน ขี่รถจักรยานยนต์มาปิดถนนเพชรเกษม ย่านภาษีเจริญแล้วใช้อาวุธทั้งมีดและระเบิด ยกพวกตีคู่อริต่างสถาบันที่กำลังยืนรอรถประจำทาง โดยระเบิดเสียงดังขึ้นถึง 5 ครั้ง ทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 2 คน คือ นายกิตติศักดิ์ เพชรพันธ์ อายุ 18 ปี ถูกสะเก็ดระเบิดจนแขนซ้ายขาดและนาย ศิวกร กุลพันธ์ อายุ 18 ปี ถูกฟันตามร่างกายทั้งคู่เป็นนักเรียนเทคโนโลยีกรุงธน ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล เหตุเกิดเมื่อวันที่ 25 สิงหาคมที่ผ่านมา

หลังเกิดเหตุเยาวชนชายอายุ 17 ปี นักศึกษาวิทยาลัยเทคนิคราชสิทธาราม ชั้นปีที่ 2 ซึ่งเป็นหนึ่งใน ผู้ก่อเหตุได้เข้ามอบตัวที่ สน.ภาษีเจริญ ก่อนที่ตำรวจพร้อมที่ปรึกษากฎหมาย นักสังคมสงเคราะห์ นักจิตวิทยา พนักงานอัยการและผู้ปกครองจะร่วมกันสอบสวน โดยเยาวชนชายอายุ 17 ปี ให้การว่า ก่อนหน้านี้เขาถูกกลุ่มนักเรียนคู่อริดักทำร้ายจนได้รับบาดเจ็บและได้พักรักษาตัวอยู่ที่บ้าน จนผ่านมานานหลายวันมีกลุ่มเพื่อนขี่รถจักรยานยนต์มารับเพื่อพาไปล้างแค้น จนเกิดเหตุขึ้น เบื้องต้นตำรวจแจ้งข้อหาพยายามฆ่าและร่วมกันพกพาอาวุธมีดโดยไม่มีเหตุอันควร ก่อนนำตัวส่งฝากขังต่อศาลเยาวชนและครอบครัวกลาง

ด้านตำรวจคาดว่ากลุ่มผู้ก่อเหตุน่าจะมีประมาณ 20 คน ล่าสุดได้ลงพื้นที่รวบรวมพยานหลักฐาน และเตรียมออกหมายเรียกเยาวชนที่ก่อเหตุทั้งหมดมาสอบสวนและดำเนินคดีแล้ว พร้อมเตรียมประชุมร่วมกับสถาบันการศึกษาทั้ง 2 แห่ง เพื่อแก้ไขความบาดหมาง ที่อาจก่อปัญหาในระยะยาวไม่ให้เกิดขึ้นซ้ำอีก