ธันน์ – โหน ร่วมโครงการ 7 สี ปันรักให้โลก รวมพลังดำน้ำ เก็บขยะใต้ทะเล

1192

 

ทำต่อเนื่องมาเป็นเวลานาน สำหรับโปรเจ็กต์เพื่อสิ่งแวดล้อม  โครงการ 7 สี ปันรักให้โลก  ที่ล่าสุดส่ง 2 หนุ่ม  ธันน์ ธนากร  และ  โหน – ธนากร ศรีบรรจง  พร้อมด้วย ธนพัต กิตติบดีสกุล ผู้ประกาศข่าวจาก คอลัมน์กรีนรีพอร์ต ลงพื้นที่ร่วมสร้างการมีส่วนร่วมและจิตสำนึกที่ดีในการใส่ใจและเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ในกิจกรรม  เที่ยวเมืองไทย ใคร ๆ ก็เที่ยวได้ให้ขยะ (ใต้น้ำ) เป็นศูนย์ ที่จัดขึ้นโดย การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) กองตลาดภาคใต้และสำนักงานชุมพร ซึ่งเป็นกิจกรรมดำน้ำลึกเก็บขยะ ทำความสะอาดใต้ท้องทะเลชุมพร  เกาะง่ามน้อย  เกาะง่ามใหญ่ กองหินสามเหลี่ยม  และบริเวณชายหาดทุ่งวัวแล่น อ.ปะทิว จ.ชุมพร เพื่อรณรงค์ให้นักท่องเที่ยว และประชาชนในพื้นที่รักษ์และหวงแหนทรัพยากรท้องถิ่น  ร่วมกันอนุรักษ์ทรัพยากรธรรมชาติ  ตระหนักถึงความสำคัญของสิ่งแวดล้อม  ซึ่งจะเป็นพื้นฐานสำคัญของการเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่สวยงาม  ทรัพยากรธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์ และก่อให้เกิดการท่องเที่ยวอย่างยั่งยืนในอนาคต

บรรยากาศในวันงานเต็มไปด้วยความสนุกสนานท่ามกลางความสดใสของท้องทะเล ที่ ธันน์ และ โหน เป็นแกนน้ำนัดน้องๆ จิตอาสาจากจากโรงเรียนในพื้นที่มาพบกันที่ทุ่งวัวแล่น เพื่อเก็บขยะบริเวณชายหาด หลังจากสองหนุ่มก็ลงเรือไปดำน้ำเก็บขยะที่เกาะง่ามใหญ่, เกาะง่ามน้อย และกองหินสามเหลี่ยม  พร้อมเหล่านักดำน้ำกว่า 100 คน  ช่วยกันคนละไม้คนละมือเพื่อทำให้ชายหาดและท้องทะเลกลับมาสะอาด สดใสอีกครั้ง

โดยหนุ่ม ธันน์ ที่กำลังถ่ายทำละคร เชิง ชาย ชาญ ก็เปิดใจถึงความรู้สึกที่ได้มาร่วมกิจกรรมดี ๆ วันนี้ว่า “ดีใจมากครับที่มีโอกาสได้มาร่วมกิจกรรมเพื่ออนุรักษ์สิ่งแวดล้อมในวันนี้  ถือเป็นกิจกรรมที่สื่อให้เห็นถึงการแสดงพลังในการรักษาสิ่งแวดล้อม  ร่วมแรงร่วมใจกันฟื้นคืนสภาพสิ่งแวดล้อมที่ถูกทำลายจากการทิ้งขยะลงในน้ำ รวมทั้งบริเวณชายหาด  ลืถอเป็นการร่วมสร้างจิตสำนึกให้เกิดขึ้นในกลุ่มนักท่องเที่ยว เพื่อก่อให้เกิดการท่องเที่ยวที่ยั่งยืน ตราบจนถึงรุ่นลูกรุ่นหลานในอนาคตครับ”

ฝั่ง โหน ที่กำลังจะมีผลงานละคร นายฮ้อยทมิฬ ก็ขอเชิญชวนทุกคนให้ร่วมกันอนุรักษ์ทรัพยากรธรรมชาติว่า “ในประเทศไทยของเรามีสถานที่ท่องเที่ยวทางทะเลที่สวยงามมากมาย ที่ใคร ๆ  ก็สามารถไปเที่ยวได้  แต่ทะเลของเราจะสวย  สดใสได้ตลอดไป ก็เพราะทุกคนร่วมมือร่วมใจกันไม่ทิ้งขยะลงในน้ำนะครับ เพราะขยะบางประเภทจะไม่ย่อยสลาย และจะเป็นการทำลายสภาพแวดล้อมในธรรมชาติด้วย  ยิ่งถ้าเป็นขยะใต้น้ำ อาจส่งผลร้ายทำลายสภาพนิเวศน์ใต้น้ำได้  สำหรับการเดินทางท่องเที่ยวทางทะเลครั้งต่อๆ ไป ผมขอให้การทิ้งขยะใต้น้ำกลายเป็นศูนย์เถิดนะครับ”

สองหนุ่มลงมือทำแล้ว เราคนไทยก็ต้องช่วยกันอนุรักษ์ทรัพยากร  ไม่ทิ้งขยะทำลายสิ่งแวดล้อม เพื่อท้องทะเลไทยที่สดใสสวยงาม

ถ่ายรูปหมู่กับเหล่าผู้รักษ์ธรรมชาติ

พี่อนุวัติก็มาด้วย

เดินเก็บขยะริมชายหาดกับน้อง ๆ จิตอาสา

 

เสร็จแล้วก็ถ่ายรูปเป็นที่ระลึกกับน้อง ๆ จิตอาสา

ใส่ชูชีพลงเรือกันแล้วครับ

ธันน์ลงเก็บขยะในทะเล

โหนเจอกระทั่งยางรถจักรยานยนต์ในทะเล?

เอามาให้เห็นกันเลยว่า นี่คือขยะที่เจอในท้องทะเล

แวะชมแหล่งเพาะเลี้ยงสัตว์ทะเล