หนุ่มนัดคู่อริน้องชายเจรจา หวังหย่าศึกทะเลาะวิวาท ถูกอีกฝ่ายแทงเจ็บสาหัส

1036

ปัญหาทะเลาะวิววาทระหว่างกลุ่มวัยรุ่นยังเกิดขึ้นอยู่บ่อยครั้ง ล่าสุดเกิดขึ้นในพื้นที่อำเภอทุ่งใหญ่ จังหวัดนครศรีธรรมราช กระทั่งผู้เป็นพี่ชายหวังจะยุติปัญหาทะเลาะวิวาทระหว่างน้องชายกับคู่อริที่มีมานาน จึงนัดเจรจาแต่กลับถูกฝั่งตรงข้ามแทงบาดเจ็บสาหัส ล่าสุดตำรวจเตรียมเรียกคู่กรณีมาสอบสวนแล้ว

เจ้าหน้าที่เร่งให้การช่วยเหลือนายกฤษกร พูลพนัง อายุ 18 ปี หลังถูกวัยรุ่นรุมทำร้ายโดยใช้มีดปลายแหลมแทงเข้าลำตัวและหน้าอก บาดแผลลึกกว่า 10 เซนติเมตร อาการสาหัส เหตุเกิดบริเวณตลาดทุ่งใหญ่ อำเภอทุ่งใหญ่ จังหวัดนครศรีธรรมราชเมื่อคืนนี้

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นหลังจากนายกฤษกร หนุ่มช่างเชื่อมโลหะในอำเภอทุ่งสง ต้องการเคลียร์ปัญหาทะเลาะวิวาทให้กับน้องชาย ซึ่งมีเรื่องกับคู่อริจึงนัดคู่อริน้องชายออกมาพบหวังยุติปัญหา แต่กลับถูกฝ่ายตรงข้ามใช้มีดปลายแหลมแทง จนได้รับบาดเจ็บสาหัส

แม่ของนายกฤษกรเล่าว่า ที่ผ่านมาพยายามห้ามปรามลูกชายไม่ให้มีเรื่องกับคู่อริ ทั้งที่เป็นปัญหาทะเลาะวิวาทกันมายาวนาน กระทั่งนายกฤษกรที่เป็นพี่ชายพยายามจะช่วยน้องยุติปัญหา ด้วยการขอเจรจาและพูดคุยกัน จึงไม่คาดคิดว่าอีกฝ่ายพกอาวุธมาด้วยและเข้าทำร้ายลูกชายของเธอ

ล่าสุดตำรวจทราบตัวผู้ก่อเหตุที่เป็นคนแทงนายกฤษกรแล้ว เป็นวัยรุ่นอายุ 18 ปี เตรียมเรียกตัวมาสอบปากคำพร้อมรวบรวบพยานหลักฐานออกหมายจับ

ตำรวจมีข้อมูลว่า ขณะเกิดเหตุคู่กรณีทั้งสองฝ่ายมีการรวมพรรคพวกก่อนจะนัดเจอกัน ส่วนใหญ่ยังเป็นวัยรุ่นและเยาวชนทำให้อารมณ์ร้อน ซึ่งหากตรวจสอบพบผู้กระทำความผิดเพิ่มเติมจะเร่งติดตามตัวมาดำเนินคดี และเอาผิดกับผู้ปกครองของเด็กที่ก่อเหตุตาม พรบ. คุ้มครองเด็กและเยาวชนด้วย

อรวรรณ รัตนเดชา

รายงาน