เด็กแว้นขี่จยย. ซิ่งเสียหลักล้มไถล หวิดถูกรถยนต์ทับ

588

มีภาพนาทีระทึกขณะที่กลุ่มเด็กแว้นประลองความเร็วบนท้องถนน แต่มีอยู่คันหนึ่งเกิดเสียหลักล้มไถลต่อหน้ารถยนต์ที่ตามหลังมา จนเกือบเกิดอุบัติเหตุซ้ำ

นี่เป็นภาพขณะที่รถคันติดกล้องกำลังขับไปบนถนนวิภาวดีรังสิต ผ่านแยกหลักสี่มุ่งหน้าดอนเมือง ช่วง 01.00 น.วันนี้ (24 ส.ค.60) จังหวะนั้นมีรถจักรยานยนต์ของกลุ่มวัยรุ่นขี่แซงขึ้นไป จู่ๆ รถคันหนึ่งที่แซงมาปาดหน้ารถคันที่ติดกล้อง เกิดส่ายฉวัดเฉวียนก่อนจะล้มไถล โดยวัยรุ่นที่ขี่รถจักรยานยนต์กลิ้งไปตามพื้น ขณะที่คนขับรถคันที่ติดกล้องรีบหักหลบ พร้อมบอกให้วัยรุ่นหลบรถคันหลัง เคราะห์ดีที่ไม่มีรถตามมาอย่างกระชั้นชิด จากนั้นวัยรุ่นคนดังกล่าวก็เดินไปที่รถของตัวเองลักษณะคล้ายบาดเจ็บที่ขา

คลิปวิดีโอนี้ถูกโพสต์ในโลกออนไลน์ผู้โพสต์ระบุว่า ขณะขับรถกลับบ้านเจอกลุ่มเด็กแว้นกำลังประลองความเร็วกันอยู่ และมีเด็กคนหนึ่งรถล้มตรงหน้ารถของเขา โชคดีที่เขาขับมาช้าจึงหักหลบได้ทัน ไม่ชนหรือทับร่างเด็กคนดังกล่าว เขาบอกด้วยว่าสาเหตุที่ไม่ลงจากรถไปดูเพราะเห็นว่ารถจักรยานยนต์ไถลเข้ามาหยุดข้างทางแล้ว และเด็กก็สามารถลุกขึ้นเดินได้ พร้อมบอกด้วยว่าเรื่องนี้ถือเป็นอุทาหรณ์เวลาขับรถควรมีสติอยู่ตลอดเวลา เพราะเราไม่รู้เลยว่าอุบัติเหตุจะเกิดขึ้นเมื่อไหร่

ขณะที่ชาวเน็ตเข้าไปแสดงความคิดเห็นว่า จุดเกิดเหตุเป็นช่องทางด่วนที่รถจักรยานยนต์ไม่สามารถเข้าไปขี่ได้ และหากเกิดเหตุการณ์แบบนี้แล้วรถยนต์เบรกไม่ทัน เฉี่ยวชนรถจักรยานยนต์ที่ล้มขึ้นมาก็ควรให้ความเป็นธรรมกับรถยนต์ โดยดูจากหลักฐานประกอบด้วย

ขอบคุณภาพจากเฟซบุ๊กโดย Social Hunter