ออกหมายเรียกคนขับเก๋งชนท้ายรถ จยย.-พยายามพุ่งชนซ้ำหลายครั้ง

385

เพจเฟซบุ๊กชื่อดังแชร์คลิปอุบัติเหตุ ขณะรถเก๋งคันหนึ่งขับชนท้ายรถจักรยานยนต์ก่อนชนกระแทกซ้ำอีกหลายครั้ง และยังพยายามขับชนเจ้าของรถจักรยานยนต์จนต้องกระโดดหนีเอาชีวิตรอด ล่าสุดตำรวจออกหมายเรียกคนขับรถเก๋งพร้อมเตรียมแจ้ง 3 ข้อหาหนักแล้ว

ภาพจากกล้องวงจรปิดริมถนนหน้าสถานีตำรวจนครบาลยานนาวา บันทึกวินาทีก่อนเกิดเหตุขณะรถเก๋งยี่ห้อโตโยต้า วีออส สีบรอนด์ ขับชะลออยู่บนเลนขวาในสภาพจราจรติดขัด ก่อนมีหญิงสวมเสื้อสีดำขี่รถจักรยานยนต์แทรกเข้ามาในช่องระหว่างเลนใกล้กับรถเก๋งคันดังกล่าว จังหวะนั้นรถเก๋งก็ขับเบี่ยงออกมาฝั่งรถจักรยานยนต์แล้วเกิดการชนท้ายทันทีจนรถเก๋งขับต่อไม่ได้

จากนั้นหญิงคนขี่รถจักรยานยนต์พยายามเรียกให้คนขับรถเก๋งลงมาเจรจา โดยเธอยังนั่งคร่อมอยู่บนรถจักรยานยนต์   แต่กลับถูกรถเก๋งชนกระแทกซ้ำ ระหว่างนั้นก็มีชายขี่รถจักรยานยนต์อีกคนพยายามช่วยเรียกคนขับรถเก๋งให้ลงมา   แต่ไม่เป็นผล ยังคงขับชนท้ายรถจักรยานยนต์ของหญิงคู่กรณีซ้ำอีกหลายครั้ง กระทั่งหญิงคู่กรณีตัดสินใจลงจากรถแล้วหยิบโทรศัพท์มือถือขึ้นมาถ่ายภาพรถเก๋ง แต่ระหว่างเธอกำลังหันหลังจะกลับไปที่รถกลับถูกรถเก๋งพยายามขับพุ่งชนจนเธอต้องกระโดดหนีตาย เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นช่วง 17.00 น. วันที่ 9 สิงหาคมที่ผ่านมา

หลายคนที่เห็นคลิปนี้ต่างตำหนิพฤติกรรมของคนขับรถเก๋งที่ไม่ยอมลงมาไกล่เกลี่ยหรือขอโทษคู่กรณีตั้งแต่แรก ซ้ำยังทำให้เหตุบานปลายอาจเข้าข่ายพยายามฆ่าได้

ผู้เห็นเหตุการณ์เล่าว่า คนขับรถเก๋งตั้งใจทำร้ายหญิงคู่กรณีเพราะพยายามขับชนหลายครั้ง โดยไม่สนใจผู้ที่สัญจรผ่านจุดนั้น ซ้ำยังขับหนีไปทั้งที่จุดเกิดเหตุอยู่ใกล้กับสถานีตำรวจ

หลังเกิดเหตุมีตำรวจนายหนึ่งเห็นเหตุการณ์พยายามเจรจาให้คนขับรถเก๋ง ซึ่งเป็นพยาบาลสาวของโรงพยาบาลแห่งหนึ่ง เข้ารับทราบข้อกล่าวหา แต่กลับถูกตวาดใส่และบอกว่าจะเข้าพบตำรวจเองในภายหลังแต่ก็ไร้วี่แวว ส่วนผู้เสียหายยืนยันว่าไม่เคยรู้จักและมีเรื่องกับคนขับรถเก๋งมาก่อน เบื้องต้นได้นำหลักฐานวงจรปิดเข้าแจ้งความแล้ว

ล่าสุดตำรวจได้ออกหมายเรียกพยาบาลสาวเจ้าของรถเก๋งคันก่อเหตุ เพื่อให้เข้าชี้แจงถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นภายในวันที่ 25 สิงหาคมนี้ พร้อมเตรียมแจ้ง 3 ข้อหา คือ ขับรถโดยประมาททำให้ผู้อื่นเสียทรัพย์, เจตนาทำให้เสียทรัพย์   และพยายามทำร้ายร่างกาย

ขอบคุณภาพจากเพจเฟซบุ๊กแหม่มโพธิ์ดำ