รถหรูซิ่งแซงไม่พ้น เสียหลักชนรถกระบะพลิกคว่ำทั้ง2คัน

477

เปิดคลิปนาทีรถหรูซิ่งแซงแต่ไม่พ้น เสียหลักชนรถกระบะอีกคัน จนรถพุ่งชนเกาะกลางถนนพลิกคว่ำทั้งคู่

นี่เป็นภาพจากกล้องหน้ารถคันหนึ่งขณะขับอยู่เลนขวา บนถนนราชพฤกษ์มุ่งหน้ารัตนาธิเบศร์ ในจังหวัดนนทบุรี ไม่นานมีรถสีดำขับแซงขึ้นมาจากเลนซ้ายแล้วเปลี่ยนเข้าเลนขวา ก่อนจะเหยียบเบรกจนรถเสียหลักไปชนกับรถกระบะสีขาวที่ขับอยู่เลนกลางอย่างแรง ทำให้รถทั้ง 2 คันเสียหลักพุ่งชนเกาะกลางจนรถพลิกคว่ำ

หลังเกิดเหตุมีคนนำคลิปดังกล่าวมาแชร์ในโลกออนไลน์ตามหารถฟอร์จูนเนอร์ ซึ่งเป็นรถเจ้าของกล้องที่บันทึกภาพไว้ได้ โดยระบุว่าเป็นต้นเหตุของอุบัติเหตุในครั้งนี้และสมควรโดนตำหนิ เพราะขับแช่เลนขวากลั่นแกล้งคนขับรถสีดำ  กระทั่งแซงแล้วบีบแตรไล่จนไปเกิดอุบัติเหตุ โดยระบุว่าหากคนขับรถฟอร์จูนเนอร์ไม่ได้แกล้งคงต้องจอดรถช่วยเหลือแต่กลับรีบขับรถออกไป พร้อมตำหนิคนขับรถสีดำว่าขับไม่เก่งแล้วยังขับเร็ว แซงกระชั้นชิดและใจร้อน สงสารรถกระบะที่ต้องมาโดนลูกหลง

มีผู้เข้ามาแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมากหลายคนบอกว่า รถฟอร์จูนเนอร์ไม่ผิดเพราะไม่ได้ขับช้า พร้อมตั้งข้อสังเกตว่าทำไมถึงต้องมาโพสต์ตามหารถฟอร์จูนเนอร์ที่เป็นเจ้าของคลิป เพราะผู้โพสต์ไม่รู้ว่าเจ้าของรถเป็นใคร แต่กลับมีคลิปจากรถคันที่ตามหา บางคนสันนิษฐานว่ารถฟอร์จูนเนอร์กับรถสีดำอาจมีปัญหาขับจี้ท้ายกันมา แต่รถฟอร์จูนเนอร์ไม่หลบทำให้รถสีดำโมโห พยายามแซงแล้วปาดหน้ากระชั้นชิด แต่รถเกิดเสียหลักจนเกิดอุบัติเหตุ

เราตรวจสอบไปที่  ร.ต.อ.สิงหา สีหาชารี รองสารวัตรสอบสวน สถานีตำรวจภูธรบางศรีเมือง ระบุว่า เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นมานานกว่าหนึ่งสัปดาห์ซึ่งทั้งสองฝ่ายได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย ส่วนคนขับรถสีดำยอมรับว่าเขาขับรถเสียหลักจนทำให้เกิดอุบัติเหตุ และยอมชดใช้ค่าเสียหายให้กับรถกระบะคู่กรณี โดยบริษัทประกันออกค่าซ่อมรถให้ทั้งหมด ส่วนรถเจ้าของกล้องไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับเหตุการณ์นี้

ขอบคุณภาพจากเฟซบุ๊ก โดย Tony RU