สลด! บ้านเก่าริมทะเลสัตหีบทรุดตัว ทับหญิงจมน้ำเสียชีวิต 1 รอด 3

388

บ้านไม้เก่าริมทะเลสัตหีบ ทรุดถล่มจมใต้ทะเล คนในบ้านหนีตายรอด 3 ชีวิต ส่วนนักศึกษาสาวเคราะห์ร้าย ที่เพิ่งจบปริญญาตรี จมน้ำเสียชีวิต 1 คน

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อช่วง 01.00 น. วานนี้ (22 ส.ค.) บ้านเก่าที่ปลูกริมถนนเลียบชายทะเล ภายในสะพานปลาประเทือง อำเภอสัตหีบ จังหวัดชลบุรี ได้ทรุดตัวถล่มลงไปในทะเล ตัวบ้านหายไปครึ่งหลัง พบนางสิริกร บัวเสถียร อายุ 62 ปี นายวรินทร บัวเสถียร อายุ 25 ปีและเด็กหญิงอายุ 6 ปี ตกลงไปในทะเลแต่สามารถขึ้นมาได้อย่างปลอดภัย โดยได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย

ขณะที่เจ้าหน้าที่สามารถนำตัว นางสาวปุณยนุช บัวเสถียร อายุ 24 ปี ที่ถูกซากปรักหักพังของบ้านทับ จมน้ำหมดสติอยู่ขึ้นมาได้ โดยช่วยกันปั๊มหัวใจก่อนเร่งนำตัวส่งโรงพยาบาล แต่เธอเสียชีวิตในเวลาต่อมา

นายวรินทรเล่าว่าก่อนเกิดเหตุได้ยินเสียงลั่นของบ้านหลายครั้ง ทำให้นางสาวปุณยนุช ซึ่งเป็นน้องสาว รู้สึกกลัวจึงออกไปนอนที่บ้านญาติ แต่ลืมของจึงกลับเข้ามาในบ้านอีกครั้ง จากนั้นไม่นานก็มีเสียงลั่นของบ้านดังขึ้นอีก ก่อนจะถล่มลงไปในทะเลอย่างรวดเร็ว ส่งผลให้น้องสาวที่เพิ่งเรียนจบปริญญาตรี คณะศึกษาศาสตร์ จากมหาวิทยาลัยบูรพา ชลบุรี ต้องจากไปอย่างไม่มีวันกลับ

หลังเกิดเหตุ นายอำเภอสัตหีบ พร้อมนายกกิ่งกาชาดอำเภอสัตหีบ เข้าตรวจสอบและแสดงความเสียใจกับ นางสิริกร เจ้าของบ้าน โดยเตรียมเข้าช่วยเหลือเยียวยาครอบครัวผู้ประสบเหตุ พร้อมทำเรื่องรายงานทางจังหวัดชลบุรี

ด้านนางสิริกรบอกว่าเสียใจกับการจากไปของลูกสาว เหตุการณ์มันเกิดขึ้นเร็วมากจนยากที่จะทำใจได้ ซึ่งลูกเพิ่งเรียนจบ กลับมาอยู่บ้านเพื่อรอรับปริญญาและรอทำงาน แต่กลับมาเสียชีวิตไปก่อน สำหรับบ้านหลังนี้อาศัยอยู่มานานกว่า 40 ปี แล้วไม่คิดว่าจะพังลง ซึ่งก่อนหน้านี้ประมาณเดือนเศษ บ้านฝั่งตรงข้ามก็ทรุดพังถล่มลงทะเล แต่ไม่มีใครบาดเจ็บหรือเสียชีวิต

ขณะที่เทศบาลเมืองสัตหีบ ส่งทีมกองช่างเข้าตรวจสอบเพื่อความปลอดภัย ส่วนบ้านที่อยู่ติดกันได้ขอความร่วมมือให้ย้ายออกชั่วคราวรอผลการตรวจสอบ เพื่อความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของผู้อาศัยป้องกันเหตุซ้ำรอย