พิม พิมประภา งานปัง รับทีเดียวสองเรื่อง แง้มสถานะหัวใจ โสดไม่สนิท?!

5748

หายหน้าหายตาพักใหญ่ แต่บทจะมีงาน  นางเอกสาวสวย พิม – พิมประภา ตั้งประภาพร ก็จัดเต็มทีเดียว 2 เรื่อง 2 รส ทั้ง พ่อมดเจ้าเสน่ห์ และ ลูกไม้ลายสนธยา ที่เจ้าตัวบอกว่า พลิกบทบาทสุด ๆ ว่าแต่จะพลิกขนาดไหน แล้วเรื่องหัวใจมีอะไรให้คึกคักแบบเรื่องงานบ้างหรือเปล่า พิม พร้อมเล่าให้ฟังแล้วค่ะ

“ช่วงนี้งานมาพร้อม ๆ กันเลยค่ะ ทั้ง พ่อมดเจ้าเสน่ห์ ที่พิมได้พลิกบทบาทแบบที่แฟน ๆ จะไม่เคยเห็นมาก่อนแน่นอน  บอกเลยว่าเป็นนางเอกร้ายมาก  มีความแสบซน ร้ายขนาดว่าพระเอกอยากมาปราบ และดัดนิสัยเราให้เป็นคนที่ดีขึ้น ซึ่งการเล่นร้ายในเรื่องนี้เป็นจุดที่ยาก เพราะเราต้องร้ายมาก ต้องเล่นยังไงให้คนไม่เกลียดเรามาก (หัวเราะ) คือคนเกลียดเราอยู่แล้วล่ะช่วงแรก ๆ ของเรื่องทำใจไว้แล้ว แต่เราจะทำยังไงให้กลับเป็นคนดีได้  ต้องบาลานซ์ให้กลับมาเป็นคนดีได้

อีกเรื่องคือ ลูกไม้ลายสนธยา ซึ่งก็ยากไปอีกแบบ เป็นเรื่องสืบสวน สอบสวน มีความดราม่า โรแมนติก ในเรื่องเดียวกัน คาแรคเตอร์ก็แตกต่าง ไม่เคยเล่นมาก่อน ต้องเป็นผู้หญิงที่เข้มแข็ง สู้คน ไม่มีความแบ๊วใสใด ๆ เลย  เป็นคนที่โตมาก ๆ  มีความรับผิดชอบ  สู้เพื่อที่จะได้สืบคดีให้กับคุณยายที่เสียชีวิตไป แล้วก็ได้เจอกับพระเอกที่มาจากอีกภพหนึ่ง เลยกลายเป็นรักต่างภพ เรื่องนี้ได้เล่นกับ พี่ฌอห์ณ จินดาโชติ ซี่งได้เจอกันตอนฟิตติ้งกับตอนเวิร์คชอปไปแล้วค่ะ พี่เค้าน่ารักค่ะ เป็นกันเองมาก ๆ เลย”

ดีใจค่ะที่ได้กลับมาเล่นละครแล้วหลังจากพักมาเยอะ คราวนี้ก็ได้ทำงานเต็มที่แหละ ถ่าย 2 เรื่องมันก็หนักหน่อย แต่เราก็ต้องบาลานซ์ให้ได้  และต้องทำให้ได้ดีทั้งสองเรื่อง ต่อให้มีมากกว่านี้ สมมุติว่าทีละ 3 เรื่อง เราก็ต้องทำให้ได้ค่ะ”

 เริ่มงานลักกี้แล้ว มาเรื่องหัวใจบ้างเป็นอย่างไร

 “พิมยังไม่รีบกับเรื่องนี้  เลยไม่ค่อยมีข่าวไง (หัวเราะ) คือมีคนคุยค่ะ เป็นคนนอกวงการ ก็ดู ๆ อยู่ แต่ก็ยังไม่ได้คบเป็นตัวเป็นตน ซึ่งถ้าวันหนึ่งจะเลื่อนสถานะเป็นแฟนได้ ก็ต้องดูหลัก ๆ คงอยู่ที่ความสบายใจ คือเราต้องสบายใจก่อน ใครที่เราอยู่ด้วยแล้วสบายใจก็จะอยู่ได้นาน  เพราะเราสามารถเป็นตัวของตัวเองได้มากที่สุด อะไรที่เราไม่ต้องแสร้งทำ เป็นตัวเองได้ ก็จะยืดยาว แล้วอีกอย่างที่สำคัญเลยคือ ความซื่อสัตย์ เราต้องไว้ใจเค้าได้ ซึ่งเรื่องแบบนี้ ต้องใช้เวลาเป็นเครื่องพิสูจน์ พิมถึงไม่รีบร้อน ทุกอย่างมันต้องใช้เวลา”

ต่อมเผือกเจ๊ทำงานเลยว่า หนุ่มคนไหนที่ “พิม” กำลังพิสูจน์ใจอยู่ นี่ถ้าเมื่อไหร่ “เค้า” สอบผ่านเป็น “แฟน” ขึ้นมาได้ หนุ่ม ๆ คงช้ำใจ น้ำตาตกในกันค่อนเมืองเชียวล่ะค่า

พิมใน พ่อมดเจ้าเสน่ห์

เล่นกับน้องโดนัทซะด้วย

จับคู่ ฌอห์ณ ใน ลูกไม้ลายสนธยา

รอติดตามชมละครพิมด้วยนะคะ

 

Credit : IG@pimprapa.t