ระทึก กระบะพุ่งชนรถเก๋งกลางสี่แยก ชาวต่างชาติ 2 คนเสียชีวิต

812

ภาพอุบัติเหตุระทึก เมื่อนักท่องเที่ยวชายชาวรัสเซีย 2 คนขับรถเก๋งข้ามสี่แยก เป็นจังหวะเดียวกับที่รถกระบะขับมาอีกทาง จึงพุ่งชนกลางคัน ทำให้นักท่องเที่ยว 2 คนเสียชีวิต

ภาพจากกล้องวงจรปิดจะเห็นว่า มีรถเก๋งสีขาวกำลังวิ่งข้ามสี่แยกที่ไม่มีสัญญาณไฟจราจร จังหวะนั้นมีรถกระบะวิ่งมาจากฝั่งขวาพอดี จึงพุ่งชนรถเก๋งกระเด็นไปทั้ง 2 คัน

กล้องอีกมุมจะเห็นว่ารถทั้ง 2 คันขับข้ามสี่แยกโดยไม่มีการชะลอจึงเกิดอุบัติเหตุขึ้น  เหตุเกิดที่สี่แยกบ้านใหญ่ ถนนสายพุนพิน – พระธาตุ หมู่ที่ 3 ตำบลท่าเคย อำเภอท่าฉาง จังหวัดสุราษฎร์ธานี กลางดึกวานนี้ (17 ส.ค.60) หลังเกิดเหตุมีชาวบ้านที่เห็นเหตุการณ์เข้าไปช่วยเหลือผู้บาดเจ็บ ที่ติดอยู่ในรถทั้ง 2 คัน โดยรถเก๋งมีชายชาวต่างชาติ 2 คน ขณะที่รถกระบะก็มีคนขับและผู้โดยสารมาด้วยอีกคน  เจ้าหน้าที่กู้ภัยนำตัวผู้บาดเจ็บทั้งหมดส่งโรงพยาบาล ต่อมาชายชาวต่างชาติ 2 คนเสียชีวิต

จากการตรวจสอบเอกสารประจำตัว พบว่าทั้งคู่เป็นชาวรัสเซีย ส่วนผู้บาดเจ็บในรถกระบะยังคงอาการสาหัส เจ้าหน้าที่ตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบชิ้นส่วนรถทั้ง 2 คันตกอยู่ในที่เกิดเหตุ จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน พร้อมตรวจสอบกล้องวงจรปิดก็พบว่าคนขับรถทั้ง 2 คันไม่ได้มีการชะลอรถ

มีรายงานว่าบริเวณที่เกิดเหตุมักจะเกิดอุบัติเหตุบ่อยครั้ง เนื่องจากเส้นทางค่อนข้างมืด ทำให้ผู้ขับขี่ไม่ทันสังเกตว่าเป็นสี่แยก หลังจากนี้เจ้าหน้าที่จะติดตั้งเสาไฟฟ้าเพิ่มเติม