ญาติร้องหลานถูกกลุ่มคนร้ายดักยิงเสียชีวิต ผ่านมา 2 ปี คดีไม่คืบ

1102

แฟนรายการประเด็นเด็ด7สี ร้องมายังทีมข่าว ขอให้ช่วยติดตามคดี หลังหลานชายถูกดักยิงเสียชีวิต   โดยเหตุการณ์ผ่านมากว่า 2 ปีแล้ว แต่กลับไม่มีความคืบหน้า ทั้งยังพบว่าสำนวนคดีไม่ได้ถูกบันทึกในระบบข้อมูล  ทำให้ญาติเกรงว่าจะไม่ได้รับความเป็นธรรม

นางนุชวรา  ปรีเปรม  อาของชายวัย 30 ปี ที่เสียชีวิตจากการถูกกลุ่มคนร้าย 3 คน ดักยิงบนถนนนครไท ตำบลหลักหก อำเภอเมืองปทุมธานี เมื่อวันที่11 กุมภาพันธ์ 2558 เผยเหตุการณ์กับทีมข่าวทั้งน้ำตา แม้จะผ่านมากว่า 2 ปีแล้วแต่มือยิงหลานชายยังลอยนวลทำให้ครอบครัวยังกังวลต้องใช้ชีวิตแบบหวาดผวา  โดยหลังเกิดเหตุตำรวจจับคนร้ายได้เพียง 2 คน

เธอเล่าว่าหลานชายที่ถูกยิงมีแฟนเป็นสาวประเภทสอง ซึ่งทางครอบครัวเชื่อว่าแฟนสาวรายนี้มีส่วนรู้เห็น เนื่องจากมือยิงเป็นน้องชายของสาวประเภทสองคนดังกล่าว ซึ่งก่อนถูกยิงมีปัญหาทะเลาะวิวาทกัน จนสาวประเภทสองบาดเจ็บ   หลานชายจึงพาไปส่งโรงพยาบาล  แต่กลับถูกดักยิงจนเสียชีวิต

หลังเกิดเหตุเธอพยายามถามความคืบหน้าทางคดีกับตำรวจ แต่กลับได้คำตอบว่าคดีนี้ไม่ได้ถูกบันทึกในระบบข้อมูล   ทั้งยังพบว่ามีความล่าช้าในการจับคนร้าย  ทั้งที่เธอแจ้งเบาะแสให้ทางตำรวจติดตามมาโดยตลอด

ล่าสุดตำรวจภูธรปากคลองรังสิต ชี้แจงว่าคดีนี้ได้รับเรื่องต่อจากตำรวจเจ้าของคดีคนเก่า  ซึ่งย้ายไปปฏิบัติหน้าที่อยู่ที่อื่นแล้ว โดยหลังจากได้รับการประสานจากญาติผู้เสียชีวิตก็ได้เร่งรื้อคดีใหม่ทั้งหมด พร้อมออกหมายจับคนร้ายคือนาย นรินทร์  แซ่อึ้ง ขณะนี้อยู่ระหว่างติดตามตัวยืนยันไม่ได้นิ่งเฉยหรือปกป้องผู้ต้องหา

ตำรวจเตรียมเรียกตัวแฟนสาวประเภทสองของผู้เสียชีวิตมาสอบปากคำเพิ่มเติม  และลงพื้นที่หาข่าวตามบ้านญาติและเพื่อนของผู้ต้องหา  เพื่อเร่งตามตัวมาดำเนินคดี

 จุฑารัตน์  มีช้าง 

 รายงาน