แดน วรเวช เตรียมลดงาน หลังไมเกรนทำวูบกลางกอง พร้อมปัดข่าวเปย์รัก แพทตี้

353

ทำเอาแฟนคลับตกใจกันยกใหญ่ เมื่อมีข่าวดารานักร้องขวัญใจ แดน วรเวช ดานุวงศ์ เกิดอาการวูบกลางกองเพราะอาการป่วยไมเกรนกำเริบ จนต้องหามส่งโรงพยาบาลด่วน  แถมเมื่อสัปดาห์ก่อนถึงกับต้องยกเลิกงานอีเว้นต์กลางคัน ล่าสุดอาการดีขึ้นพร้อมกลับมาลุยงานต่อ และได้เปิดเผยถึงเรื่องนี้ว่า

“จริง ๆ แล้วเป็นอาการเดิม ๆ ที่เคยเป็น คงวนมาครบรอบพอดี ส่วนใหญ่ก็ประมาณเดือนนี้ต้องเข้าโรงพยาบาล มีอาการอ่อนเพลียปกติ เพียงแต่ครั้งนี้ไม่มีอาการเตือนมาก อาจจะด้วยอายุเยอะขึ้นด้วย แต่หลัก ๆ เป็นโรคอ่อนเพลียเลยเกิดอาการแทรกซ้อนได้เยอะ ตอนแรกอาการใกล้เคียงกับไข้หวัดใหญ่ แต่พอตรวจแล้วเข้ามารักษาทัน ช่วงก่อนหน้านั้นเร่งทำงานโฆษณาอยู่ชิ้นหนึ่งแล้วงานเร่งมาก แล้วมีทั้งกำลังเปิดหนัง แล้วก็มีงานกำกับละคร 30 กำลังแจ๋ว เดอะซีรีส์  งานเลยแน่นๆ หน่อย

คิดว่าในอนาคตอาจลดงานน้อยลงเยอะมาก ก็คุยกับที่บ้านเหมือนกัน  แต่ว่ามีงานค้างอยู่ คิดว่าอีกปี 2 ปีคงเบา อาการก็ยังเป็นอยู่เรื่อย ๆ ก็คงต้องฟื้นตัวอีกสักพัก จริง ๆ ต้องบอกว่าการทำเบื้องหลังโหดมากไม่ได้ใช้แค่ร่างกายแต่ใช้สมองเยอะด้วย เราเป็นไมเกรนด้วยยิ่งหนักเข้าไปใหญ่ ตำแหน่งที่เรารับผิดชอบเยอะ แล้วเราเป็นคนมีหลายเรื่องเข้ามา ไม่ใช่แค่คิดงาน เราต้องดูแลคน ทีม เพื่อนพี่น้องเรา บางทีเค้ามีปัญหานิดหน่อย แต่เราเป็นคนรับความรู้สึกคนเร็ว เราก็ห่วงความรู้สึกเค้า มันเลยเหนื่อยนิดนึง ผมอยากให้งานทุกงานออกมาดีที่สุด เท่าที่เรามีแรงทำงาน อยากให้ทีมงานทุกคนแฮปปี้ด้วย อยากอยากให้นายทุน ลูกค้าที่เข้ามาซื้อชิ้นงานแฮปปี้ที่สุดมันก็เลยจะเครียด

โรคประจำตัวหลัก ๆ คือไมเกรน พอประชุมนิดก็ปวดเบ้าตาแล้ว  ปกติผมเป็นไม่เคยถึงขั้นอาเจียน ผมเคยแต่ได้ยินคนอื่นเป็น แต่นี่ล่าสุดจู่ ๆ ก็รู้สึกมาที่คอแล้ว ก็คิดว่ามันหนักขึ้นหรือเปล่า หรือว่ามันหนักสุดแล้ว ก็เลยคุยกับที่บ้านคงหยุดงาน  ที่บ้านก็เห็นด้วย อย่างโรคนอนไม่หลับที่เคยเป็นอยู่ ก็มีบ้าง แต่หมอบอกว่าโรคนี้แก้ไม่ได้ไม่มียารักษาอยู่ที่เราต้องดูแลรักษาตัวเอง คือสิ่งที่เราทำได้  จริง ๆ การลดงานก็ดีนะ ผมมีเวลาอยู่กับครอบครัวเยอะขึ้น มีเวลาดูแลตัวเองบ้าง ก็น่าจะดี ตอนแรกผมตั้งใจทำงานเก็บเงินให้เยอะที่สุดเพื่อเก็บเงินดูแลที่บ้านให้ครอบครัวแต่ท่านบอกไม่ได้ต้องการมากขนาดนั้น ก็เคลียร์กันลงตัวว่า แค่นี้ก็อยู่ได้แล้ว

ช่วงที่ผมนอนแอดมิทอยู่โรงพยาบาล 2 วันแพทตี้เค้าก็ไปเยี่ยม  ก็อยากให้เราได้พัก เพราะเดือนหนึ่งเราเจอกันน้อยมาก ผมว่าไม่เกิน 5 ครั้งต่อเดือน ซึ่งผมว่าน้อย   ก็คิดว่าต่อจากนี้น่าจะมีเวลาเยอะขึ้น”

ส่วนข่าวว่าเป็นสายเปย์ ซื้อของขวัญวันเกิดที่ผ่านมาให้ แพทตี้-อังศุมาลิน สิรภัทรศักดิ์เมธา หวานใจคนสวย ถึง 10 ชิ้นนั้น แดนยอมรับว่าให้จริง เพราะต้องการชดเชยที่ที่ผ่านมาทำแต่งานจนไม่มีเวลาหวาน ๆ ให้

“ผมไม่รู้ชิ้นไหนเค้าชอบสุดก็เลยโกยมา ก็คิดว่าน่าจะมีสักชิ้นที่เค้าชอบสุด ก็เลยซื้อเยอะหน่อย ก็มีรองเท้าที่เค้าน่าจะชอบมากสุด แต่ของไม่ได้แพงมากนะ (เหมือนช่วงนี้แดนตามใจแพทตี้เป็นพิเศษหรือเปล่า?) เพราะด้วยหน้าที่เรา คบกันก็ต้องดูแลใส่ใจอยู่แล้ว เราก็รู้สึกผิดเสมอที่ไม่มีเวลา พอมีเวลาก็อยากชดเชยให้มากที่สุด  ผมว่าน่าจะโอเค ผมก็ทำได้ดีที่สุดแล้วครับ”

กะแล้วเชียว ได้นอนยาวจริงๆด้วย ?

A post shared by Dan Worrawech (@danworrawech) on

วูบกลางกองต้องนอนโรงพยาบาล 2 วันติด

 

เตรียมลดงานเพื่อสุขภาพและครอบครัว

ลดงานเมื่อไหร่เวลาให้แพทตี้มาเต็มแน่

วันเกิดของแพทตี้ทั้งที พี่แดนต้องจัดให้หนัก

วันเกิดแดนที่ผ่านมา แพทตี้ก็หวานใส่เบา ๆ นะจ๊ะ

 

INSTAGRAM : danworrawech / pattieung