รวบโจรงัดบ้านสามีดารารุ่นเก่าฉกพระเครื่องมูลค่ารวมกว่า 2 ล้านบาท

412

ตำรวจมหาสารคาม รวบตัวคนร้ายงัดบ้านสามีดารารุ่นเก่าฉกพระเครื่องจำนวนมาก รวมมูลค่ากว่า 2 ล้านบาท

นี่คือของกลางพระเครื่อง และพระบูชาเก่าแก่กว่า 20 รายการ ซึ่งเป็นของสะสมของนายอิทธิพล  ปริญญาเสวี  สามีของอดีตดาราดัง ”วาสนา  สิทธิเวช “ ที่ตำรวจจังหวัดมหาสารคาม ติดตามคืนมาได้ จากแผงขายพระเครื่องและพระบูชาหลังวัด นาควิชัย

ภายหลังจับกุมผู้ต้องหาเป็นชาย 3 คน  แอบย่องเบาเข้าไปงัดบ้านพักของผู้เสียหาย ในเขตพื้นที่อำเภอเมือง มหาสารคาม เหตุเกิดในช่วงกลางวันแสกๆ ของวันที่ 8 สิงหาคมที่ผ่านมา  ขณะที่คนดูแลบ้านไม่อยู่ โดยแอบขโมยกล้องถ่ายรูปที่วางไว้ติดมือไปด้วย ต่อมาตำรวจจับตัวนายประสงค์  หรัญรัตน์  อายุ 40 ปีชาวจังหวัดขอนแก่น หนึ่งในผู้ต้องหาได้ เมื่อช่วงสายของเมื่อวานนี้ ขณะกำลังเดินสะพายกระเป๋า อยู่ริมถนนมหาชัยดำริห์  อำเภอเมืองมหาสารคาม

โดยมีท่าทีพิรุธต้องสงสัยจึงแสดงตัวขอตรวจค้น พบกล้องถ่ายรูปและกล้องถ่ายวีดีโอในกระเป๋า ซึ่งตรงกับที่ผู้เสียหายได้แจ้งความไว้ จึงควบคุมตัวมาสอบสวนขยายผลนำไปสู่การจับกุมผู้ต้องหาร่วมขบวนการ อีก 2 คนได้ในที่สุด ขณะที่ผู้เสียหายบอกว่า จำหน้าคนร้ายที่ก่อเหตุได้แม่นยำเพราะเคยเห็นหน้า ขณะไปทำทีหาปลาและสอยมดแดงดูลาดเลาใกล้ๆบ้านก่อนลงมือ

ผู้เสียหาย บอกด้วยว่าหลังจากได้ของกลางทั้งหมดคืนแล้วจะนำไปเก็บไว้ที่บ้านกรุงเทพฯเพราะว่าก่อนหน้าที่คนร้ายจะเข้าบ้านคิดไว้แล้วว่าจะเอาไปเก็บแต่ติดช่วงน้ำท่วมก่อน  กระทั่งมาเกิดเหตุดังกล่าว