Exclusive Talks เปรี้ยว ทัศนียา อัพเดทชีวิตและเรื่องหัวใจ

2251

ช่วงนี้ถ้าใครสงสัยว่านางเอกสาวตาคม เปรี้ยว – ทัศนียา การสมนุช หายไปไหน ขอบอกเลยว่า   เธอกำลังคิวแน่นมั่กมาก เพราะหลังจากเรียนจบ เปรี้ยวก็เทคิวถ่ายละคร รับงานแทบจะ  7 วันกันเลย เมื่อมีจังหวะดี  ได้ไปเซย์ไฮกับเธอแบบตัวต่อตัว เราเลยรีบถามไถ่สารทุกข์สุกดิบ อัพเดทการงาน ชีวิต และหัวใจ ของสาวคนนี้มาฝากกันแบบเอ็กซ์คลูซีฟกันเลยค่ะ

 ผลงานตอนนี้ของเปรี้ยวมีอะไรให้แฟน ๆ ติดตามบ้างเอ่ย?

 “วังนางโหง ปิดกล้องแล้วค่ะ เหลือแค่ สารวัตรใหญ่ กับ ระบำมาร ที่กำลังถ่ายทำอยู่ เรื่องสารวัตรใหญ่ เปรี้ยวเล่นเป็นภรรยา พี่เอส (กันตพงศ์ บำรุงรักษ์) เรื่องนี้เราไม่ได้บู๊เลย ให้ฝั่งพระเอกบู๊ไป  เปรี้ยวจะเป็นช้างเท้าหลังให้กับสามี  เป็นแม่บ้านตำรวจที่คอยแนะแนวทางให้กับแม่บ้านตำรวจคนอื่น ๆ  ถือเป็นบทที่ได้พักเรื่องดราม่า  อีก 2  – 3 เดือนก็คงปิดกล้องแล้วค่ะ

เรื่องนี้เป็นครั้งแรกที่ได้เล่นกับพี่เอสด้วย  พี่เอสเป็นคนน่ารัก  ถึงจะเจอกันครั้งแรกก็ปรับตัวไม่ยากเลย เราเคยเจอกันตามงานช่องมาแล้ว ก็ได้คุยกันมาบ้าง พอได้มาร่วมงาน  รู้จักกันมากขึ้น ก็รู้สึกเลยว่าพี่เอสเป็นคนใจดี  ใจดีแบบผู้ใหญ่ใจดีเลยค่ะ (ยิ้ม)  คือไม่ใช่ว่าพี่เค้าอาวุโสอะไร แต่กับพี่คนอื่น เค้าจะไม่เรียกหนูว่า น้องเปรี้ยว แต่พี่เอสเรียกค่ะ เราจะรู้ว่า อุ๊ย ฉันเป็นน้องเปรี้ยว  รู้สึกน่าเอ็นดู (หัวเราะ)”

แล้วกับเรื่อง ระบำมาร เป็นยังไงบ้าง ได้ข่าวว่าเรื่องนี้ค่อนข้างหนัก

 “ใช่ค่ะ เรื่องนี้ค่อนข้างหนัก คือคาแรคเตอร์ ถวิกา จะเป็นสาวต่างจังหวัด แต่ไม่ใช่คนหัวโบราณ  รู้ว่าอะไรเป็นอะไร ชอบการแต่งตัว แล้วเราจะแค้นแทนพี่สาวเลยทำให้ต้องเข้ากรุงเทพมาแก้แค้น พี่วี (วีรภาพ สุภาพไพบูลย์) กับ พี่แคท (แคทรียา อิงลิช) เรื่องนี้จะยากหน่อยตรงที่การแต่งตัวจะต้องใส่หลายแบบมาก บุคลิกเราจะปรับไปเรื่อย ๆ พออยู่กับเพื่อนเราจะเป็นตัวเอง แต่พออยู่กับพระเอกคือ พี่แบงค์ (อาทิตย์ ตั้งวิบูลย์พาณิชย์) ก็จะเป็นอีกแบบ พี่แบงค์จะเป็นเหมือนคนที่มาคอยเตือนสติจนเรารู้สึกดีกับผู้ชายคนนี้ รู้สึกว่าเค้าเป็นคนดี อยู่กับเค้าก็จะเป็นลุคสดใส แต่พออยู่กับพี่วีเราก็จะเป็นอีกแบบ  จะอ่อย ๆ เค้า เพื่อให้เค้าติดกับเรา จะได้แก้แค้นทำให้เค้าเจ็บ เค้าพังพินาศ  เรื่องนี้โชคดีที่พี่ ๆ ในกองถ่ายช่วย (ยิ้ม) โดยเฉพาะ พี่หนิง (ปณิตา ธรรมวัฒนะ) จะคอยดูให้เปรี้ยวตลอด  ทำยังไงถึงจะให้ดูเซ็กซี่”

 

พูดถึงเรื่องเซ็กซี่ ตอนนี้มีแต่คนชมว่า เห็นรูปในไอจีแล้ว เปรี้ยวดูเซ็กซี่ขึ้นกว่าแต่ก่อนเยอะ

  “คือถ้าเทียบกับเมื่อก่อนก็มีบ้างค่ะ ไม่รู้สิ มันคงโตขึ้นมั้ง (ยิ้มเขิน) เลยอยากใส่อะไรที่เราไม่เคยใส่บ้าง ก็ลองดูว่าเออดีมั้ย แต่เปรี้ยวก็ไม่ได้เซ็กซี่จ๋า แค่นิด ๆ หน่อย ๆ”

ถ้าตอนนี้มีคนเรียกหรือชมเราว่า เป็นสาวเซ็กซี่ จะว่าไง

  “ไม่หรอก เปรี้ยวไม่ได้เซ็กซี่ขนาดนั้น (หัวเราะ)  จริง ๆ ก็แต่งตัวหลายแบบ แล้วแต่อารมณ์มากกว่า เมื่อก่อนใส่เสื้อเชิ้ต กางเกงยีนส์ รองเท้าผ้าใบ เดี๋ยวนี้ก็ยังใส่แบบนั้นอยู่ในชีวิตประจำวัน เพียงแต่แฟน ๆ อาจเห็นรูปในไอจี เวลาแต่งตัวไปโน่นมานี่แล้วดูเป็นสาวขึ้น”

ตอนนี้เข้าวงการมาก็หลายปี เรียนก็จบแล้ว เห็นความเปลี่ยนแปลงของตัวเองยังไงบ้าง

   “ปีนี้เป็นปีที่เราเรียนจบแล้ว  ได้ทำงานเต็มที่ รู้สึกว่าตัวเองพัฒนาขึ้นมาเยอะ  เช่น ที่ผ่านมาเราเรียนด้วย ทำงานไปด้วย เลยต้องโฟกัสสองอย่าง ทำให้เราเครียดว่าจะทำได้ดีมั้ย และมันทำให้เราทำสองอย่างได้ไม่เต็มที่ แต่พอเรียนจบได้ทำงานเต็มที่เลยได้รู้ว่า ที่ผ่านมามันเฉื่อย ฉะนั้นตอนนี้เลยตั้งใจทำงานให้เต็มที่ อะไรที่ต้องปรับปรุงตัวบ้างก็มานั่งดูตัวเอง  รวมถึงการดูแลตัวเองด้วย ตอนนี้ก็ดูแลตัวเองได้มากขึ้นทั้งการออกกำลังกาย การกิน การบำรุงผิว บำรุงหน้าตา จากแต่ก่อนที่ไม่ค่อยมีเวลาเลย”

ดูทำงานหนักขนาดนี้ มีแพลนจะทำอะไรเพิ่มเติมให้ที่บ้านหรือเปล่า

  “อยากทำธุรกิจเพิ่มค่ะ ถ้าว่างจากการถ่ายละครชีวิตประจำวันจะได้มีอะไรทำ แล้วคุณแม่จะได้มีอะไรทำ จะได้มาช่วยดูแลด้วย เพราะเราคงไม่มีเวลาลงไปดูแลเองตลอด ซึ่งมอง ๆ ไว้ว่า อยากเปิดอะไรที่เกี่ยวกับของกิน กะว่าจะเปิดที่จตุจักร เพราะตอนนี้ก็เปิดร้านขายเครื่องประดับที่จตุจักรอยู่แล้ว 2 ร้าน (อนงค์ เครื่องประดับ โครงการ 5 กับโครงการ 12) ส่วนของกิน อยากขายอะไรเกี่ยวกับมะม่วง เช่น ข้าวเหนียวมะม่วง มะม่วงอบแห้ง เพราะคนจีนไปจตุจักรกันเยอะ แล้วเค้าชอบมะม่วงกัน ซึ่งร้านแนวนี้ยังไม่เยอะ คิดว่าน่าจะเวิร์ก แต่ยังเป็นแค่คิดนะคะ ตอนนี้ยังเริ่มไม่ได้แน่ ๆ เพราะไม่มีเวลาเลย”

มุ่งมั่นทำแต่งาน แล้วเรื่องหัวใจล่ะ

 “ตอนนี้เปรี้ยวมุ่งเรื่องงานก่อนค่ะ เพิ่งเรียนจบเอง อยากทำงานให้เต็มที่ก่อน”

เคยคิดภาพตัวเองในอนาคตมั้ย เช่น ตอนแต่งงาน หรือมีลูก

“คิดค่ะ คิดว่าอยากเป็นแม่ที่เป็นเพื่อนกับลูกได้ จะทำให้เค้าเชื่อใจเรา คุยกับเราได้ทุกเรื่อง เราจะไม่ห้ามเค้าในสิ่งที่เค้าอยากเป็น อยากทำ แต่จะคอยแนะแนวทางเค้าว่าอะไรดี อะไรไม่ดี ไม่ควรทำ ซึ่งตอนคุณแม่เลี้ยงเปรี้ยวมา ท่านจะเลี้ยงเข้มงวด ดุ ๆ ตามประสาคนโบราณ  เพราะท่านอายุเยอะแล้ว   ช่วงวัยก็ต่างกันเยอะ แต่เรารู้ว่าทุกอย่างเค้าหวังดีกับเรา มันเลยเป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้คิดว่า ถ้ามีลูกเองอยากจะเป็นเพื่อนกับเค้า คุยกับเค้าได้ เลยทำให้รู้สึกว่า อยากแต่งงานตอนอายุประมาณ 28 ปี จะได้อายุไม่ห่างจากลูกมาก แล้วก็ตั้งใจเลยว่า ถึงจะอายุเยอะแล้วก็จะไม่ทำตัวแก่แน่นอน  แต่ขั้นแรกคงต้องหาแฟนให้ได้ก่อนนะ (หัวเราะ) ตอนนี้ยังไม่มีใคร  คือคนเข้ามาก็มีนะคะ แต่คือตอนนี้เปรี้ยวไม่รีบไง อายุแค่นี้เอง”

แล้วคนที่เป็นแฟนเปรี้ยวได้ ต้องเป็นยังไง

“ต้องเป็นคนที่ให้เกียรติเราค่ะ หมายถึง ต้องเป็นคนที่ทำให้เห็นว่า เราเป็นคนสำคัญ ทำให้เรารู้สึกว่าตัวเองเป็นผู้หญิงที่โชคดี แล้วก็ต้องเป็นคนชัดเจนค่ะ คือต้องชัดเจนว่าคบเราคนเดียวนะ ชัดเจนว่า เข้ามาหาเราแบบไหน คือถ้ามาเล่น ๆ เนี่ยไม่ชอบ คำว่ามาเล่น ๆ ในที่นี้คือ ไม่ได้คุยกับเราแค่คนเดียว อะไรแบบนั้นเปรี้ยวไม่โอเค  เพราะเปรี้ยวรู้สึกว่า เราไม่ได้เป็นตัวเลือกของใคร”

ได้ยินหรือยังจ๊ะหนุ่ม ๆ อยากยื่นใบสมัครเป็นหวานใจ “เปรี้ยว” ต้องจริงจัง จริงใจ ไม่เผื่อเลือก ถึงจะผ่านการคัดเลือกนะ ทราบแล้วเปลี่ยน!

 

เรียนจบแล้ว แฮปปี้ค่า

 

ตอนนี้รักไม่ยุ่ง มุ่งแต่งานนะคะ

โตขึ้น แต่เปรี้ยวก็ยังเป็นเปรี้ยวคนเดิมนะคะ

ตอนนี้มีละคร 3 เรื่อง ฝากติดตามด้วยนะคะ