จิม โสภณ เจ้าพ่อหนังผี ดึงไอเดียตึกร้างสาทรทำหนัง เพื่อนที่..ระลึก

528

 

           จิม – โสภณ ศักดาพิศิษฎ์  ผู้กำกับเจ้าพ่อหนังผีจาก ลัดดาแลนด์  ปิ๊งไอเดียตึกร้างกลางสาทร ที่โปรดิวเซอร์คนเก่ง เก้ง-จิระ มะลิกุล นำเสนอ พร้อมไอเดียวิกฤตเศรษฐกิจต้มยำกุ้ง ปี 2540 นำมาสร้างเป็นภาพยนตร์เรื่องใหม่ค่ายจีดีเอช เพื่อน..ที่ระลึก หนังชวนระทึกที่จะทำให้คุณระลึกถึงเพื่อน   นำแสดงโดย บี-น้ำทิพย์ จงรัชตวิบูลย์, ลิลลี่-อภิชญา ทองคำ ฯลฯ

เพื่อน..ที่ระลึก เรื่องราวเกิดขึ้นในปี พ.ศ.2540 ปีที่ไทยต้องเผชิญ “วิกฤตต้มยำกุ้ง” โศกนาฏกรรม ทางการเงินครั้งสำคัญที่ทำให้ “นักธุรกิจร้อยล้าน” กลายเป็น “บุคคลล้มละลาย” ในชั่วข้ามคืน เช่นเดียว กับ อิ๊บ และ บุ๋ม ที่ครอบครัวต้องพังไปพร้อมกัน เมื่อคอนโดหรูใจกลางเมืองที่พ่อของพวกเธอลงทุนร่วมกันถูกระงับการก่อสร้าง จากเศรษฐีกลายเป็นคนมีหนี้สินหลายร้อยล้าน บ้านถูกยึด สมบัติถูกนำมาเปิดท้ายขายของถูก  อิ๊บและบุ๋มรับมือกับความล่มสลายไม่ไหวจึงตัดสินใจจะฆ่าตัวตายพร้อมกันบน “ตึก” ที่สัญญาว่าจะอยู่ด้วยกันตลอดไป แต่คนที่ตายกลับเป็นแค่อิ๊บเพียงคนเดียว

20ปีผ่านไป บุ๋ม (บี-น้ำทิพย์ จงรัชตวิบูลย์) เติบโตกลายเป็นนักธุรกิจด้านอสังหาริมทรัพย์ และกลับไปที่ตึกนั้นอีกครั้งพร้อม เบล (ลิลลี่-อภิชญา ทองคำ) ลูกสาวผู้เป็นทุกสิ่งทุกอย่างในชีวิต  คืนนั้นหลังกลับจากตึก บุ๋มตื่นขึ้นมาพบเบลนั่งคุยกับใครบางคนในความมืด ทั้งที่ความจริงที่นั่งฝั่งตรงข้ามของเบลว่างเปล่า แล้วทุกคืนหลังจากนั้นก็เป็นฝันร้ายของบุ๋ม เมื่อทุกครั้งที่นอน เบลจะตื่นขึ้นมาด้วยอาการละเมอหนักขึ้นเรื่อย ๆ และที่แรงสุดก็คือ เบลละเมอพูดถึงสิ่งที่ทำให้บุ๋มระลึกถึงอิ๊บเพื่อนเก่า นี่อาจเป็นการกลับ มาทวงคำสัญญาสุดท้ายที่อิ๊บเคยขอไว้ก่อนจากไปว่า “สัญญานะ ว่าแกจะไม่ปล่อยให้ฉันตายคนเดียว”

แต่สิ่งที่ “บุ๋ม” คิดจะเป็นจริงหรือไม่ ตามไปค้นหาความจริงใน “เพื่อน..ที่ระลึก” หนังชวนระทึกที่จะทำให้คุณระลึกถึง..เพื่อน 7 ก.ย.นี้ ในโรงภาพยนตร์

จิม กับสองนักแสดงนำของเรื่อง

คำสัญญาของเพื่อนเก่าในอดีต

ตึกร้างที่สาทร ไอเดียของเรื่อง

บี ลิลลี่ แม่ลูกที่รักกันมาก

อะไรอยู่ในความมืด

อะไรที่ทำให้เกิดเรื่องระทึกขึ้น

เธอคือใคร