แชป – มิ้นท์ จับคู่กันครั้งแรก ในซิทคอม ว่าความ ตามรัก

1754

 

 

  

  บริษัท ภาพไท จำกัด เตรียมส่งซิทคอมสนุกแฝงสาระทางกฎหมาย ว่าความ ตามรัก จากบทประพันธ์ของ ทศพล  ศิริวิวัฒน์ บทโทรทัศน์โดย กิตติณัฐ  ณัฐรวีทศ และกำกับการแสดงโดย อัครพล  บัวแตง ที่ได้ทัพนักแสดงรุ่นใหม่ฟอร์มสด อาทิ แชป-วรากร  ศวัสกร, มิ้นท์-บารมิตา  สาครจันทร์, เติร์ก-ณัฐชนน  ภูวนนท์, ไอซ์-ณธษา  เวชประสิทธิ์ มาโชว์เสน่ห์ ร่วมด้วยทัพนักแสดงฝีมือแซ่บล้นจอ พร้อมเสิร์ฟแฟน ๆ  7 สีทุก เช้าวันเสาร์ – อาทิตย์ เวลา 09.00 น. ทางช่อง 7 สี เริ่มตอนแรกวันเสาร์ที่ 19 ส.ค.นี้  ใครอยากรู้เรื่องย่อก่อนชม ทำความรู้จักนักแสดงก่อนดู ตามมาทางนี้เลย

 

เรื่องย่อ “ว่าความ ตามรัก”

เรื่องราวของตระกูล นับตังค์  ผู้เป็นเจ้าของตลาด  มี ปู่นับตังค์ (พ่อดม ชวนชื่น) ผู้ใจดีเป็นคนบุกเบิก และ พ่อนับหนึ่ง (แอ๊ด-สุรชัย สมบัติเจริญ) ลูกชายคนเดียวช่วยพัฒนาตลาดจนรุ่งเรือง ทั้งคู่ดูแลตลาดอย่างมีความสุขรอการกลับมาของ เก้า (แชป-วรากร ศวัสกร) ลูกและหลานชายคนเดียวที่ไปเรียนเมืองนอก นิสัยกวน ๆ แต่ฉลาดรักความยุติธรรม แต่อยู่ ๆ เจ๊หนู (ตุ๊ก-วิยะดา โกมารกุล ณ นคร) กิ๊กเก่าปู่นับตังค์ก็กลับมาทวงสิทธิ์ในตลาด ทั้งที่เป็นฝ่ายทิ้งปู่ไปตั้งแต่ยังไม่รุ่ง  ซ้ำยังกระเตงลูกสาวคนสวยแต่นิสัยแย่ หนิง (ปุ๊กปิ๊ก-ณัฏฐกันย์ อัมพรพงษ์) มาอยู่ด้วยเพื่อหวัง ฮุบสมบัติ!! พ่อนับหนึ่งรู้แต่เปิดโปงไม่ได้เพราะปู่นับตังค์หลงเจ๊หนูมาก

ก่อนเก้ากลับเมืองไทยไม่นานพ่อนับหนึ่งกับปู่นับตังค์ประสบอุบัติเหตุเสียชีวิตทั้งคู่ เก้ารีบบินกลับเมืองไทยเพื่อร่วมงานเผาศพ แต่ถูกด่านสกัดยาเสพติดของ หมวดดาว (มิ้นท์-บารมิตา สาครจันทร์) ตำรวจสาวจอมเฮี้ยบไม่ให้ผ่านเพราะมีพิรุธจนมีปากเสียงกัน เก้ายกข้อกฎหมายมาชี้แจงจนหมวดดาวต้องปล่อยตัว  แต่เก้าก็ไปไม่ทันเผาศพพ่อกับปู่อยู่ดี  ทุกคนเศร้าโศกกับการสูญเสียยกเว้นเจ๊หนูที่สั่งให้เปิดพินัยกรรมทันที แต่ไม่มีใครเห็นด้วยจึงต้องเลื่อน

เก้าโทษตัวเองที่ไม่ได้ดูแลปู่กับพ่อจนต้องมาตายกระทันหัน  เจ๊หนูจี้จุดอ่อนทำให้เก้าไม่อยากอยู่บ้าน ยังดีที่มี ต้น (กิ๊ฟ ชวนชื่น) ลูกน้องผู้ซื่อสัตย์ช่วยต้านเจ๊หนูกับลูกสาว  เจ๊หนูตาม ยิ่งยง (ทศพล ศิริวิวัฒน์) ทนายประจำตระกูลมาเปิดพินัยกรรม แต่ด้วยความรีบทนายดั๊นทำ พินัยกรรมหาย!! แต่ก็ย้ำว่า ปู่นับตังค์ห้ามทุกคนขายหุ้นตลาดให้คนอื่นนอกจากเก้า สมบัติทั้งหมดต้องอยู่อย่างเดิม จริงๆ เก้าไม่ต้องการสมบัติแต่พอเห็นความโลภของเจ๊หนูจึงเปลี่ยนใจ และตั้งปณิธานว่า จะไม่ยอมยกตลาดให้เจ๊หนูแน่นอน

วันหนึ่งเก้าเดินสำรวจตลาดจึงได้เจอหมวดดาวอีกครั้งจึงเกือบมีเรื่องกัน แต่หมวดมิน (เติร์ก-ณัฐชนน ภูวนนท์) หมวดหนุ่มคนซื่อรั้งไว้  เสียงทะเลาะกันดังเข้าหู จ๋า (ไอซ์-ณธษา เวชประสิทธิ์) เจ้าของร้านกาแฟผู้น่ารัก  และคนในตลาดที่มามุมดูและสงสัยว่าเก้าเป็นใคร?  ตกกลางคืนจ๋าถูกโจรโรคจิตคิดปล้นสวาทแต่เก้ามาช่วยไว้ ทำให้จ๋าตกหลุมรักเก้าทันที  เค้าไปส่งเธอที่บ้านจึงได้เจอกับ โจ๋  (ตั้ม-วิชญ จารุจินดา) พี่ชายจอมเขี้ยวของจ๋า  พอเห็นสภาพน้องสาวยับเยินก็เข้าใจผิดจนเกือบต่อย แต่แต่จ๋าห้ามทัน ไม่ใช่แค่จ๋าที่หลงเสน่ห์เก้า เจ๊มด (เอ๋-ปิยะดา เพ็ญจินดา) แม่ค้าร้านของชำก็ปิ๊งเก้า และประกาศให้ชาวตลาดรู้ว่าเก้าเป็นทายาทเจ้าของตลาด  ทุกคนรักและเอ็นดูเก้า  เค้าก็ช่วยชาวบ้านแก้ปัญหาต่าง ๆ อย่างจริงใจ  เจ๊หนูให้ลูกสาวดึงหมวดมินมาเป็นพวก นอกจากนี้ก็มี ไอซ์ (บี-วรรณภา เสือขุนชัย) คนรับใช้ที่ตามมาพึ่งใบบุญเจ๊หนูอีกคน  ไอซ์ภักดีกับเจ้านายมากแต่เรื่องรักต้องมาก่อน  ทุกครั้งที่เจอ หมูแฮม (ร็อคกี้-สุรบดินทร์ สมบัติเจริญ) หัวหน้าแก๊งวินมอเตอร์ไซค์ประจำตลาดผู้หลงตัวเอง  ไอซ์ก็จะทิ้งทุกอย่างมาเกาะแกะหมูแฮม แล้วก็ถูกไล่ตะเพิดทุกครั้ง  เพราะหมูแฮมหลงรักหมวดดาวคนสวยหนักมาก โดยมี 2 ลูกน้องคนสนิท เสือ (ต่อ ก่อนบ่าย-ธนากร คงเจริญ) กับ สิง (พรเทพ ฐานะศักดิ์) คอยสนับสนุน

ความวุ่นวายในตลาดนับตังค์ไม่ได้มีแต่คนในชุมชนก่อเรื่อง  ยังมีคนนอกที่เจ๊หนูจ้างมาก่อกวนเพื่อข่มขู่ให้เก้ายอมขายตลาดให้นายทุน  แต่เก้าไม่ยอมและใช้ความรู้ด้านกฎหมายที่ร่ำเรียนมา และไหวพริบช่วยเหลือคนในตลาดจนรอดจากแผนร้ายของเจ๊หนูได้ตลอด  แต่ปัญหาใหญ่ขึ้นเรื่อย ๆ เก้าเจอศึกหลายด้านจนไม่ไหวจะเคลียร์  ศึกชิงตลาดนับตังค์จะจบลงเช่นไร?! พินัยกรรมที่หายไปจะหาเจอหรือไม่? ความสัมพันธ์อันดุเดือดระหว่างเก้ากับหมวดดาวจะคลี่คลายมั้ย? คนในชุมชนจะเป็นยังไงต่อไป ? ติดตามได้ในซิทคอม “ว่าความตามรัก”  ออกอากาศเวลา 9.00 น. ทางช่อง 7 สี ทีวีเพื่อคุณ

รักคนดูนะจ๊ะ

หมวดดาว กับ เก้า จะลงเอยกันยังไงล่ะเนี่ย

หมวดดาว หมวดมิน พร้อมรับใช้ชาวตลาด

หมวดมินกับจ๋า คู่กันหรือเปล่านะ?

เรื่องนี้ดังแน่ อั้วะฟันธง

คุณเก้าล้อหล่อ

หมวดมินเนื้อหอมมาก

น่าหมั่นไส้เนอะ

เจ๊หนู กับลูกสาว

เราต้องฮุบสมบัติให้ได้

แก๊งวินมอเตอร์ไซค์ของหมูแฮม

พ่อนับหนึ่ง กับปู่นับตังค์

รายชื่อนักแสดง

แชป-วรากร ศวัสกร รับบท  “เก้า”

มิ้นท์-บารมิตา สาครจันทร์ รับบท  “หมวดดาว”

เติร์ก-ณัฐชนน  ภูวนนท์  รับบท  “หมวดมิน”

ไอซ์-ณธษา เวชประสิทธิ์ รับบท  “จ๋า”

ตุ๊ก-วิยะดา โกมารกุล ณ นคร  รับบท  “เจ๊หนู”

ตั้ม-วิชญ  จารุจินดา   รับบท “โจ๋”

ร็อคกี้-สุรบดินทร์ สมบัติเจริญ รับบท  “หมูแฮม”

ทศพล ศิริวิวัฒน์  รับบท  “ทนายยิ่งยง”

ร่วมด้วย

ปุ๊กปิ๊ก-ณัฏฐกันย์  อัมพรพงษ์  รับบท  “หนิง”

กิ๊ฟ  ชวนชื่น   รับบท  “ต้น”

ต่อ ก่อนบ่าย (ธนากร  คงเจริญ)  รับบท  “เสือ”

เทพ-พรเทพ  ฐานะศักดิ์  รับบท  “สิง”

เอ๋-ปิยะดา  เพ็ญจินดา  รับบท  “เจ๊มด”

บี-วรรณภา  เสือขุนชัย รับบท  “ไอซ์”

พ่อดม  ชวนชื่น  รับเชิญบท  “ปู่นับตังค์”

แอ๊ด-สุรชัย  สมบัติเจริญ รับเชิญบท  “พ่อนับหนึ่ง”