สาวสุรินทร์แจกขนมจีนน้ำยาปักษ์ใต้ฟรี!!! เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่สมเด็จพระราชินีในรัชกาลที่9

505

นางสาวพัชรี  วิเศษชาติ เจ้าของร้านขนมจนปักษ์ใต้ถือโอกาสทำความดีถวายเป็นพระราชกุศลแด่สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ในรัชกาลที่ 9 

ที่อ.เมือง จ.สุรินทร์ นางสาวพัชรี  วิเศษชาติ เจ้าของร้านขนมจนปักษ์ใต้ถือโอกาสทำความดีถวายเป็นพระราชกุศลแด่สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ในรัชกาลที่ 9 ด้วยการเปิดร้านขนมจีนน้ำยาปักษ์ใต้ให้ประชาชนได้รับประทานฟรีตั้งแต่เช้า เวลา 08.00 น.เป็นต้นมา และตลอดทั้งวันจนเส้นขนมจีนที่เตรียมไว้จำนวน 70 กิโลหมด

มีประชาชน ทั้งเด็กๆวัยรุ่นหนุ่มสาว วัยทำงาน และผู้สูงอายุ เดินทางมาเข้าคิวต่อแถวเพื่อรอรับขนมจีนจำนวนมาก บางคนมานั่งกินที่ร้าน บางส่วนก็ใส่ถุงกลับไปรับประทานที่บ้าน โดยกำหนดให้ทานได้หรือนำกลับบ้านได้คนละ 2 ชุดเท่านั้น นอกจากนี้ยังมีน้ำชา กาแฟโบราณ ให้ทานฟรีอีกคนละ 1 แก้ว จำนวน 100 แก้วอีกด้วย เป็นภาพบรรยากาศที่อบอุ่นอย่างยิ่งในวันแม่แห่งชาติปีนี้

นางสาวพัชรี กล่าวว่า เดิมตนทำงานโรงแรมแห่งหนึ่งที่ จ.ภูเก็ต และได้กลับมาเปิดร้านกาแฟโบราณและชงเครื่องดื่มต่างๆขาย โดยในทุกๆวันพ่อแห่งชาติและวันแม่แห่งชาติ  ตนมักจะเปิดให้ประชาชนทานฟรีมา 6 ปีแล้ว  หลังจากนั้นพึ่งเปิดร้านขายขนมจีนน้ำยาปักษ์ใต้ ได้ประมาณ 5 เดือน พอถึงวันแม่วันนี้ จึงเปิดให้ประชาชนทานฟรีอีก  เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระองค์ท่าน และพระบรมวงศ์ศาณุวงศ์ ในราชวงศ์จักรีทุกพระองค์  และถ้าเป็นไปได้ตนจะทำแบบนี้ทุกๆปีและตลอดไป