แม่จีนจับลูกห่อเป็นพัสดุ ส่งไปสถานสงเคราะห์

297

แม่ชาวจีนจับลูกห่อใส่ถุงดำประหนึ่งเป็นสินค้า ก่อนเรียกบริการส่งของให้นำไปส่งยังสถานสงเคราะห์เด็ก แต่พนักงานเห็นถุงขยับและมีเสียงเด็กร้องออกมาก่อน

เหตุการณนีี้เกิดขึ้นที่นครฝูโจว มณฑลฝูเจี้ยน ประเทศจีน หญิงรายหนึ่งพยายามที่จะส่งลูกที่เพิ่งเกิดได้ไม่นานไปยังสถานสงเคราะห์เด็ก ด้วยวิธีการจับลูกห่อใส่ถุงดำราวกับเป็นพัสดุชิ้นหนึ่ง แล้วเรียกใช้บริการพนักงานส่งของ ให้นำไปส่งยังสถานสงเคราะห์ในท้องถิ่น ระหว่างทางพนักงานผู้ให้บริการส่งของเกิดสังเกตพบความผิดปกติ พัสดุที่เตรียมนำไปส่งนั้นเกิดขยับได้ และมีเสียงร้องดังออกมา จึงรีบเปิดดู และพบว่าหนูน้อยวัยแรกเกิดถูกห่อผ้าพันตัวแล้วใส่มาในถุงพลาสติกสีดำ จึงรีบแจ้งเจ้าหน้าที่ให้เข้ามาตรวจสอบทันที

โดยในขณะที่พนักงานส่งของกำลังรอให้เจ้าหน้าที่เข้ามาตรวจสอบ ก็มีผู้คนจำนวนมากเข้ามามุงดูเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ท่ามกลางอากาศที่ร้อน มีอุณหภูมิสูงถึง 37 องศาเซลเซียส เมื่อเจ้าหน้าที่มาถึงก็ได้ดำเนินการพาตัวเด็กส่งโรงพยาบาลทันที หลังจากนั้นไม่นาน เจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถจับกุมตัวแม่ของเด็กได้ ทราบชื่อว่า แซ่เหลียว อายุ 24 ปี พร้อมทั้งตั้งข้อหาละทิ้งบุตร ในขณะที่โลกโซเชียลต่างพากันแสดงความคิดเห็นประณามการกระทำของหญิงไร้หัวใจรายดังกล่าว ชี้ว่าเด็กอาจจะเสียชีวิตได้ง่าย ๆ โดยเฉพาะในสภาวะที่อากาศร้อนเช่นนี้ พร้อมกันนี้ได้เรียกร้องให้มีการลงโทษสถานหนักด้วย
ขอบคุณภาพจาก www.qq.com