เปิดโผคุณแม่ตัวท็อปที่ใคร ๆ กดไลค์กับสไตล์เลี้ยงลูก

1171

 

ช่วงที่ผ่านมา นอกจากสาว ๆ คนบันเทิงจะก้าวสู่สถานะความเป็นแม่กันเพียบแล้ว ยังมีอีกหลายคนที่แจ้งเกิด ออร่าจับคูณสองเมื่อมีคุณลูกขามาเสริมทัพ เพราะทำให้แฟน ๆ ได้เห็นสไตล์ความเป็นคุณแม่สายแข็งในแบบต่าง ๆ จนเราต้องตามกดไลค์ในโซเชียลกันรัว ๆ  และอยากคล้องเหรียญทองคุณแม่ตัวท็อปให้เป็นรางวัล ส่วนจะมีใครบ้างนั้น ตามเราไปปรบมือให้คุณแม่เหล่านี้กันดัง ๆ เลยค่ะ

มาประเดิมกันที่ คุณแม่สายฮา อย่าง กุ๊บกิ๊บ – สุมณทิพย์ ที่หลังจากโชว์ความหวานเว่อร์กับสามีหล่อล่ำ บี้ KPN (ธรรศภาคย์ ชี) ได้ไม่นาน ก็คลอดซุป’ตาร์ตัวน้อยอย่างสาวน้อย เป่าเปา (พอลลีน่า ชี) ออกมาให้เป็นที่รักของแฟน ๆ โดยตั้งแต่ก่อนคลอด กุ๊บกิ๊บตั้งใจไว้ว่าจะต้องเซลฟี่กับลูกในวันแรกหลังคลอดให้ได้ แล้วเธอก็ทำได้จริง ๆ เพราะเป่าเปาน้อยก็ช่างเป็นใจ เลยได้ภาพน่ารักแสนธรรมชาติออกมาเรียกเสียงฮาจากชาวโซเชียล และหลังจากนั้นคุณแม่อารมณ์ดีอย่างกุ๊บกิ๊บก็เลี้ยงลูกสาวตัวน้อยแบบเฮฮาสุด ๆ และสรรหารูป & คลิปสุดฮาของเป่าเปามาโพสต์ให้ทุกคนได้ขำจนต้องกดไลค์กันรัว ๆ ด้วยความเอ็นดู ส่งให้เป่าเปากลายเป็นขวัญใจแฟน ๆ ที่ใครก็อยากเจอ ออกงานไหนก็กลายเป็น เปาเป่าห้างแตก ขนาดนางเอกซุป’ตาร์อย่าง อั้ม –พัชราภา ไชยเชื้อ ยังต้องขออุ้มหน่อยเลยอะ คิดดู๊!

เซลฟี่รูปแรกของแม่กุ๊บกิ๊บ กับน้องเป่าเปา

ยิ้มหยีทั้งแม่ทั้งลูก

มันก็จะชิค ๆ หน่อย

ครอบครัวนี้ไม่มีคำว่าธรรมดา

ไหนดูซิ แม่ทำไรอยู่

แม่ขอเวลาหม่ำ ๆ แป๊บนะลูก

พ้อยท์เท้ายิ่งกว่านางแบบ

สวยพอออกงานหรือยังคะ

เจอคนเปาเป่าก็ยังนิ่งซ้าาา

เราเป็นเซเลปต้องแบ๊ว ๆ ไว้ลูก

เป่าเปาแถวตรง!

super women ของแม่

รันเวย์นี้เป็นของหนู

*paopao so lucky ❤️ @aum_patchrapa ของขวัญสุดเซอร์ไพรสของเปาในวันเกิด!!!! ☺️ เมื่อพี่อั้มวิ่งตามหาเปา ส่วนเปาก็ออกมาตามหาพี่อั้มบ้าง วิ่งตามหากันในสนามบินอย่างกับหนังแขก!!! #มันก็จะน่ารักประมาณนี้อะค่ะ 555555555555555 ขอบคุณลุง วด ที่ช่วยประสานงานให้ทุกฝ่ายได้เจอกัน!!!! @woodytalk . .#paopaofirstbirthday #จีนจ๋าเปาต้องรอด #ggbbpp #งดฝากร้านเจ๊เปาบางพลีค่ะ

A post shared by gggubgib36 (@gggubgib36) on

พี่อั้มเจอเป่าเปายังสนุกขนาดนี้

แม่ลูกคู่นี้ มองตาก็รู้ใจ

 ฝั่ง คุณแม่สายสตรอง เราขอปูพรมแดงให้ คุณแม่แพท – ณปภา ตันตระกูล ที่แต่เดิมก็ขึ้นชื่อว่าเป็นสาวสู้ชีวิตอยู่แล้ว แต่หลังจากแต่งงานกับสามีนักซิ่ง เบนซ์ เรซซิ่ง (อัครกิตติ์ วรโรจน์เจริญเดช) จนมีโซ่ทองคล้องใจเป็นลูกชายสุดน่ารัก น้องเรซซิ่ง ได้ไม่นาน ก็มีอันต้องหนักใจ เมื่อเบนซ์มีคดีความต้องเคลียร์จนไม่สามารถช่วยเลี้ยงลูกได้ แต่แพทก็ยังยิ้มสู้ ทำงานอย่างหนักโดยไม่มีบ่น ขณะเดียวกันก็ต้องเลี้ยงลูกด้วยตัวเอง และยังต้องดูแลคุณแม่ที่ป่วยอีกด้วย เรียกว่าต้องทำหน้าที่ลูกที่ดีไปพร้อม ๆ กับการเป็นแม่ที่ดีโดยไม่มีบ่น หรือร้องขอความเห็นใจ ทั้งที่มีเรื่องเครียด ๆ ถาโถมเข้ามาไม่ได้หยุด จนแฟน ๆ พากันเอาใจช่วย และยกตำแหน่งคุณแม่สุดสตรองให้เธอไปอย่างเต็มใจ

สวย สตรองค่า

ในวันที่พร้อมหน้าพ่อ แม่ ลูก

ทำหน้าที่ลูกที่ดี

มีเด็กไม่ยอมนอน …… #racingfamily

A post shared by ติดต่องาน 0865464665 K.เจน (@pat_napapa) on

หน้าที่แม่ก็ไม่เคยขาดนะจ๊ะ

ทานข้าว ครั้งแรก !!! #racingfamily

A post shared by ติดต่องาน 0865464665 K.เจน (@pat_napapa) on

หม่ำข้าวคำแรกของเรซซิ่ง

แม่ไปทำงานเดี๋ยวมานะลูก

ว่าง ๆ ก็ออกมาทำงานกับแม่เนาะ

เรซซิ่งยิ้มอารมณ์ดี

กำลังใจของแม่

เหนื่อยยังไงก็ไหวค่ะ!

คิดถึงป๊ะป๋าเบนซ์

 อีกคนที่สตรองไม่แพ้กันก็คือสาวมั่น โอปอล์ – ปาณิสรา ที่หลังจากวิวาห์กับคุณหมอหน้าใส โอ๊ค –สมิทธิ์ อารยะสกุล แล้วแจ็คพอตแตก ท้องทีเดียวได้ลูกแฝด แต่ปัญหาก็เริ่มมีตั้งแต่ยังไม่คลอด เมื่อเกิดปัญหาครรภ์เป็นพิษตอนท้อง 6 เดือน จนทำให้ว่าที่คุณพ่อคุณแม่เครียดกันทั้งคู่ แต่โอปอล์ก็ไม่หมดกำลังใจ พยายามดูแลตัวเองอย่างเต็มที่ แม้จะต้องนอนโรงพยาบาลและให้ยาชะลอคลอดก็ตาม จนในที่สุดโอปอล์ก็คลอด อลิน & อลัน ลูกสาวลูกชายฝาแฝดออกมาอย่างปลอดภัยแม้จะคลอดก่อนกำหนดก็ตาม แต่เรื่องราวไม่จบแค่นั้น โอปอล์ต้องมีเรื่องปวดใจอีกครั้ง เมื่อหมอบอกว่า น้องอลินมีปัญหาเรื่องลิ้นหัวใจ ต้องรอเวลาทำบอลลูน แม้หัวใจคนเป็นแม่จะเจ็บแค่ไหน แต่สาวโอปอล์ก็ยังฮึดสู้ นอกจากต้องคอยดูแลลูกอย่างหนักพร้อมกันถึงสองคนแล้ว ขณะเดียวกันงานนอกบ้านก็ไม่ทิ้ง และยังอัพเดทความน่ารักของลูกแฝดอย่างต่อเนื่อง จนตอนนี้ทั้งคู่แข็งแรงขึ้น กลายเป็นเซเลปน้อยขวัญใจโลกโซเชียลไม่แพ้คนอื่นเลยล่ะ

ความสุขเมื่อพร้อมหน้าพ่อแม่ลูก

ลูกสองก็ต้องช่วย ๆ กันนะคะพี่โอ๊ค

อลิน – อลัน ในตอนนี้ แข็งแรงแว้ววว

คนดีของแม่โอปอล์

โถลูก…นางรักพี่สาวนาง #Aline_A #Arran_A @oak_smith

A post shared by Opal Panisara (@opalpanisara) on

ความผูกพันของพี่น้องฝาแฝด อลิน – อลัน

 ถ้าพูดถึง คุณแม่สายสปอร์ต คนแรกที่นึกถึงก็คือนักร้องสาวเสียงดี ลีเดีย – ศรัณย์รัชต์ วิสุทธิธาดา ที่มีลูกชายสุดหล่อ น้องดีแลน เป็นขวัญใจของบ้าน ซึ่งเรื่องสปอร์ตหมั่นฟิต&เฟิร์มของลีเดีย ไม่ได้เพิ่งมาเริ่มหลังคลอดน้องดีแลน แต่เธอชื่นชอบมาตั้งแต่สมัยที่เพิ่งคบหาดูใจกับสามีสุดเลิฟ แมทธิว ดีน ไม่ว่าจะเป็นการออกกำลังกายแนวโยคะ คาดิโอ วิ่ง หรือจัดหนักอย่างหมัดมวย เธอทำได้หมด จนหุ่นฟิตเปรี๊ยะ ขนาดกำลังท้องโต เธอก็ไม่พลาดการออกกำลังกาย และหลังคลอดไม่นาน ลีเดียก็กลับมาออกกำลังกายได้อย่างรวดเร็ว จนหุ่นเฟิร์มประหนึ่งยังไม่เคยมีลูก ทำเอาคนอิจฉากันทั้งเมือง และที่ดูน่ารักน่าเอ็นดูสุด ๆ ก็ตรงที่ก่อนคลอด ลีเดียออกกำลังกายคนเดียว แต่หลังคลอด ลีเดียก็โชว์มุมน่ารัก ควงน้องดีแลนออกกำลังกายด้วยตลอด บางทีก็มีป๊ะป๋าแมทธิวมาร่วมแจมด้วย จนกลายเป็นกิจกรรมสำคัญของครอบครัวที่ใครเห็นก็ต้องปรบมือให้ดัง ๆ

 

โยคะท่านี้เรื่องจิ๊บ ๆ

ขนาดตอนท้องยังดูฟิตเลยอะคิดดู

นี่คือหุ่นคุณแม่ลูกหนึ่งค่ะคู้ณณณ

แม่ลูกออกกำลังกายแพ็คคู่

ออกกำลังกายด้วยกันนะจ๊ะดีแลน

ออกกำลังกายเป็นเรื่องสนุกของแม่ลีเดียจริง ๆ

แบบฮาร์ดคอร์ ลีเดียก็บ่ยั่น

แจ่มว้าวยิ่งกว่าสาวโสด ๆ

พบกับเดีย พี่แมท และเจ้าเด็กยักษ์ ในงาน Organic & Natural Expo 2017 วันศุกร์ที่ 28 ก.ค.นี้ เวลา 15.30 น. ที่ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ นะคะ เดียมีเคล็ดลับดีๆในการดูแลสุขภาพตัวเอง รวมถึง การเลือกอาหารที่ดี ปลอดภัยจากสารพิษให้น้องดีแลนมาเล่าสู่กันฟังค่ะ อย่าลืมมาพบกันนะคะ @dylandeane_official @matthew.deane1 #lydia4reebok

A post shared by Lydia Sarunrat Deane (@lydiasarunrat) on

สนุกแบบสุขภาพดี๊ดี

แม่ฟิตแค่ไหน ถามพ่อแมทธิวได้นะลูกขา

โตขึ้นป๋มจะสตรองเหมือนแม่ลีเดีย กับพ่อแมทธิวฮับ

  ขณะที่คุณแม่ลูกสอง กบ – สุวนันท์ ตอนนี้ก็รั้งตำแหน่ง คุณแม่สายกิจกรรม ตัวจริง ที่หากใครติดตามอินสตาแกรมของกบ นอกจากจะเห็นกบดูแลสุขภาพกาย สุขภาพใจของลูกสาว & ลูกชายสุดน่ารักอย่าง น้องณดา และ น้องณดล อย่างเป็นระเบียบ และค่อนข้างเข้มงวด ขณะเดียวกันก็สนับสนุนให้ลูกๆ ลองทำสารพัดกิจกรรม ทำโดยไม่มีการบังคับ ณดาอยากทำอะไร ณดลอยากลองอะไร แม่กบไม่เคยขัด  แถมยังส่งเสริมให้ลูก ๆ รู้จักช่วยเหลือตัวเอง ตัดสินใจด้วยตัวเอง โดยไม่มีคำว่าประคบประหงมอย่างไข่ในหินอย่างที่หลายคนคิด จนทำให้ ณดา & ณดล กลายเป็นขวัญใจแฟน ๆ ไม่แพ้คุณแม่ เพราะนอกจากหน้าตาน่ารักน่าเอ็นดูแล้ว ยังเป็นเด็กอารมณ์ดี ยิ้มเก่ง ใครเห็นใครก็ปลื้มแหละค่า

ลูกแม่กบซะอย่าง ต้องทำได้หลายสิ่ง 

กบดูแลทั้งลูกและสามีอย่างดี

อยู่กับผู้ใหญ่ต้องเรียบร้อย

รู้จักเข้าวัดทำบุญ

เรียนรำไทยก็ดี

แต่กระโดดโลดเต้นได้เต็มที่เลยลูก

ช่วยรดน้ำต้นไม้ก็ได้นะคะ

อยู่บ้าน ณดา ก็ไม่นิ่งดูดาย ช่วยงานบ้านนะคะ

ณดา – ณดล พี่น้องรักกัน น่ารักกกกกก

น่ารักกกกกกกกก

ณดาพร้อมไปตีกอล์ฟกับเพื่อนแล้วค่ะ

 แต่ถ้าพูดถึงตำแหน่ง คุณแม่สายสวย คงต้องเทคะแนนไปให้ เมย์ เฟื่องอารมย์ ที่หลังจากทำกิฟท์จนมีลูกสมใจคือ น้องมายู ทำให้ระยะแรกน้องมายูเก็บเนื้อเก็บตัวจนไม่ค่อยมีใครได้เห็นหน้าค่าตา แต่พอเริ่มเปิดตัวโชว์ความน่ารักผ่านรูปในอินสตาแกรมของพ่อแม่บ่อย ๆ ก็ทำเอาชาวโซเชียลต้องกดเลิฟกันแรง ๆ โดยเฉพาะเมื่อพ่อหนุ่มจับคาแรคเตอร์ มายูหน้านิ่ง มาแซวลูกสาวด้วยความเอ็นดู ขณะที่แม่เมย์ก็ไม่ยอมสวยคนเดียว แต่เปย์ไม่อั้น จัดหาเสื้อผ้า แอคเซสเซอรี่เด็กน่ารัก มากำนัลลูกสาวตลอด จนทำให้ทุกคนได้เห็นมายู & แม่เมย์ ในลุคสวยน่ารักเข้ากันอย่างสม่ำเสมอ บอกเลยว่าแค่ดูตอนนี้ก็เห็นแววว่า พอเริ่มโตเป็นสาว มายูคงสวยจัดหนักไม่แพ้แม่เมย์ จนพ่อหนุ่มต้องไว้หนวดชัวร์ๆ

 

ไม่ต้องบอกก็รู้ว่ามายูจะสวยเหมือนใคร

มายู ดวงใจของบ้าน

เป๊ะแบบคุณแม่

เป๊ะเบา ๆ แบบคุณลูก

ขอทางให้ซุป’ตาร์ด้วยค่ะ

วันนี้มายูแกล้งแม่วิ่งหนี ไม่ยอมให้แม่ช่วยแปรงฟันเก็บรายละเอียดตอนท้าย แม่เมย์เลยบอก"ดุแล้วนะ" แล้วก้มหน้าไม่คุยด้วย มาดูการง้อแม่ของมายูกัน แม่จะไม่ใจอ่อนได้ไงเนอะ หยิบมือถือมาถ่ายทันพอดี แต่ไม่ค่อยเห็นเท่าไหร่นะคะทุกคน "ห้ามดุนะ" คำนี้มายูเพิ่งพูดบอกเป็นครั้งแรกวันนี้เลยค่ะ แม่แอบขำ .. สรุปท้ายมายูก็มาให้แปรงโดยดีค่ะ รักจัง❤️#mayukamnerdploy #ฟังเสียงเอานะ#งานแอบถ่าย

A post shared by Patida Kamnerdploy (@mayfuang) on

เมื่อมายูง้อแม่เมย์

คุณแม่ คุณลูกช่วยกันแต่งหน้า

ตอนนี้มายูทาเองได้แว้ว

ชุดคู่แม่ลูก เริดปะล่ะ

มีความเซเลปนะคะมายู

ท่าโพสต์แบบมายู

วันนี้มาในลุคเรียบร้อยค่ะ

คุณแม่ คุณลูก สำเนาถูกต้อง

 แต่ละคนต่างมีสไตล์การเลี้ยงดูลูกแตกต่างกันไป แต่ที่ตรงกันคือรักลูกสุดดวงใจนี่ล่ะ

 

Credit :@gggubgib36 / @pat_napapa / @kob_nada_nadol / @opalpanisara / @lydiasarunrat / @mayfuang