เตรียมออกหมายจับหนุ่มซิ่งเก๋งหนีตำรวจไล่สกัดจับ ขับรถพุ่งชนรถสายตรวจ เจ็บ 2

532

หนุ่มวัย 27 ปี ขับรถพุ่งชนรถสายตรวจที่ขับรถไล่ล่าสกัดจับ หลังเขาก่อเหตุใช้ปืนยิงใส่รถกระบะคันหนึ่งมาตามถนน ทำให้ตำรวจได้รับบาดเจ็บ 2 นาย ก่อนกระโดดลงคลองหลบหนีไปได้ ล่าสุดตำรวจตรวจค้นรถพบมียาเสพติดซุกซ่อนอยู่ โดยรู้ตัวผู้ก่อเหตุแล้วและอยู่ระหว่างเตรียมออกหมายจับ

นี่เป็นสภาพความเสียหายของรถกระบะสายตรวจตำรวจภูธรเมืองราชบุรี ที่ถูกรถยนต์บีเอ็มดับบลิวสีดำไม่ทราบหมายเลขทะเบียนพุ่งชนเข้าอย่างจัง ทำให้ตำรวจ 2 นาย คือร้อยตำรวจเอกกันตพงษ์ เพชรปานกัน รองสารวัตรป้องกันปราบปรามสถานีตำรวจภูธรเมืองราชบุรี และดาบตำรวจธนกฤษ แก้วจำปาศรี ผู้บังคับหมู่งานป้องกันและปราบปราม ได้รับบาดเจ็บ ขณะขับรถไปจอดขวางเพื่อสกัดรถยนต์คันดังกล่าวที่กำลังขับรถหลบหนี หลังก่อเหตุใช้ปืนยิงใส่รถกระบะอีกคันมาตามถนน จนผู้เสียหายโทรศัพท์แจ้งตำรวจให้ช่วยจับกุม

หลังเกิดเหตุชายวัยรุ่นซึ่งเป็นคนขับได้วิ่งลงมาจากรถแล้วกระโดดลงคลองบ้านห้วยท่าช้าง หลบหนีไปอย่างรวดเร็วเจ้าหน้าที่ส่งกำลังลงไปค้นหาแต่ก็ไม่พบตัว ขณะที่จากการตรวจสอบรถยนต์คันดังกล่าวพบป้ายทะเบียนรถถูกเทปกาวปิดทับไว้ ภายในรถพบบัตรประจำตัวของชายอายุ 27 ปี และปืนขนาด 9 มม. โดยมีเยาวชนหญิงคนหนึ่งนั่งมาด้วย จึงควบคุมตัวไปสอบสวน

นายไตรรัตน์ จิตพุฒิธิ อายุ 28 ปี คนขับรถกระบะที่ถูกไล่ยิงเล่าว่า ขณะขับรถกลับบ้านมาบนถนนราชบุรี-วัดเพลง เจอกับรถของผู้ก่อเหตุซึ่งขับรถแซงไปแล้วเร่งเครื่องยนต์ใส่ จากนั้นได้ขับรถแซงกันไปมา จนมาถึงช่วงโค้งถนนก็ได้ยินเสียงปืนดังขึ้น 1 นัด ลักษณะยิงปืนขึ้นฟ้าเพื่อข่มขู่ จึงโทรศัพท์แจ้งตำรวจ

ด้านตำรวจเปิดเผยว่ารู้ตัวผู้ก่อเหตุแล้ว คือ นายสรวิศ มณีวรรณ อายุ 27 ปี ตรวจสอบประวัติพบเคยก่อเหตุทำร้ายร่างกายจนถูกออกหมายจับในพื้นที่สภ.วัดเพลง จังหวัดราชบุรี เมื่อช่วงปลายเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา โดยจากการตรวจสอบรถยนต์สีดำของนายสรวิศอย่างละเอียด พบยาเสพติดจำนวนหนึ่งถูกซุกซ่อนอยู่ภายในรถ

ล่าสุดตำรวจเตรียมออกหมายจับนายสรวิศในข้อหามียาเสพติดไว้ในครอบครอง พกพาอาวุธปืนเข้าไปในเมือง หมู่บ้าน และทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาต  ยิงปืนโดยไม่มีเหตุอันควร  ขัดขวางการปฏิบัติหน้าที่ของเจ้าพนักงาน และทำร้ายร่างกายเจ้าพนักงานพร้อมเร่งติดตามตัวมาดำเนินคดี

สิริรัตน์ รัตนสิมานนท์

รายงาน