รวบผู้ต้องหาแก๊งเหล็กไหล ใช้มีดรุมฟัน น.ศ. ปี 1 ในปั้มกลางเมืองขอนแก่น

744

ตำรวจสามารถรวบตัววัยรุ่น 2  คน ในจำนวน 5 คน ที่เป็นสมาชิกแก๊งเหล็กไหล ใช้มีดรุมฟันนักศึกษาชายชั้นปีที่ 1 ในปั้มน้ำมันกลางเมืองขอนแก่นจนได้บาดเจ็บสาหัสได้แล้ว ขณะนี้อยู่ระหว่างขยายผลจับกุมผู้ต้องหาที่ยังหลบหนี

นายศราวุธ หรือ แมน ทาตา อายุ 21 ปี และวัยรุ่นชายอายุ 18 ปี  ถูกตำรวจภูธรเมืองขอนแก่นรวบตัวได้แล้ว หลังทั้งคู่ร่วมกับพวกอีก 3 คนรุมทำร้ายนายสิทธิกร วงนะรัตน์ อายุ 18 ปี นักศึกษาชั้นปีที่ 1 มหาวิทยาลัยเอกชนชื่อดังในเมืองขอนแก่น จนบาดเจ็บสาหัสเย็บกว่า 20 เข็ม

ย้อนกลับไปในช่วงกลางดึกของวันที่ 7 สิงหาคมที่ผ่านมากล้องวงจรปิดภายในปั้มน้ำมันกลางเมืองขอนแก่น บันทึกภาพชายสวมเสื้อสีแดงวิ่งไล่ชายคนหนึ่งที่กำลังวิ่งหนีไปข้างปั้มน้ำมัน

เพียงไม่นานชายเสื้อสีขาวสวมหมวกกันน๊อควิ่งไล่ตามตามนายสิทธิกรผู้เสียหายที่สวมเสื้อสีเหลืองขาว  โดยมีกลุ่มผู้ต้องหาอีก 3 คนวิ่งตามไปด้วย

กล้องวงจรปิดอีกมุมบันทึกภาพผู้เสียหายวิ่งมาจนมุมบริเวณกำแพงของปั้มน้ำมัน ก่อนจะถูกชายคนหนึ่งใช้มีดยาวฟันเข้าลำตัวและศีรษะหลายครั้ง

จากนั้นกลุ่มพวกผู้ต้องหาก็ขี่รถจักรยานยนต์ตามมาแล้วรุมเข้าไปทำร้ายผู้เสียหาย โดยมีชายเสื้อแดงถือมีดตรงเข้าไปฟันซ้ำอีกครั้งก่อนทั้งหมดจะขี่รถจักรยานยนต์หลบหนี

ตำรวจยืนยันว่าผู้ต้องหา 2 คนที่จับได้เมื่อวานนี้ ไม่ใช่คนลงมือฟันแต่มีส่วนร่วมทำร้ายผู้เสียหาย  ตำรวจภูธรเมืองขอนแก่นยังระบุอีกว่าผู้ต้องหา 5 คนที่ร่วมกันก่อเหตุคดีนี้เป็นวัยรุ่นแก๊งเหล็กไหลในเมืองขอนแก่น ซึ่งบางคนมีประวัติก่อเหตุทำร้ายร่างกายคู่อริต่างกลุ่มอยู่บ่อยครั้ง นอกจากนี้บางคนเคยพ้นโทษในคดีพยายามฆ่ามาแล้ว 2 ปี ส่วนใหญ่วัยรุ่นกลุ่มนี้จะมีเรื่องทะเลาะวิวาทกับวัยรุ่นต่างกลุ่มเป็นประจำ

ส่วนชนวนเหตุแห่งการทะเลาะวิวาทตำรวจระบุว่า มาจากการทะเลาะวิวาทในสถานบันเทิงมาก่อน และบานปลายตามมาทำร้ายร่างกายกันต่อ ขณะนี้ทางตำรวจอยู่ระหว่างการขยายผลจับกุมผู้ต้องหาอีก 3 คนที่ยังหลบหนี

ชนะชัย แก้วผาง

รายงาน