ชาลิสา อาแมนด้า โร่แจ้งความ โดนแม่ (ตัวปลอม) หลอกโอนเงินเกือบครึ่งแสน

366

              ชาลิสา อาแมนด้า นางงามเจ้าของตำแหน่ง  มิสแกรนด์ ไรซิ่งสตาร์ 2016 และนักแสดงสาวจากละครเรื่อง ระบำมาร ที่กำลังถ่ายทำ ทางสถานีโทรทัศน์สีกองทัพบกช่อง 7 พร้อมด้วยทีมงาน มิสแกรนด์ ไทยแลนด์ หอบหลักฐานภาพถ่ายจากข้อความในโปรแกรมแชทเฟซบุ๊ก เข้าแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.ห้วยขวาง หลังโดนโจรโซเชียลแฮ็คเฟซบุ๊กของมารดา ส่งข้อความหลอกให้โอนเงินถึง 3 ครั้ง จนสูญเงินเกือบครึ่งแสน!!

โดยเมื่อเวลา 15.30 น. (วันที่ 10 สิงหาคม 2560)  ชาลิสา อาแมนด้า พร้อมผู้ติดตาม เดินทางเข้าพบเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.ห้วยขวาง หลังโดนหลอกโอนเงินสูญไปเกือบครึ่งแสน โดยนักแสดงสาวเล่าว่า เมื่อวันที่ 9 สิงหาคม ระหว่างทำงานอยู่ที่กรุงเทพ ได้มีข้อความผ่านทางโปรแกรม เฟซบุ๊ก แมสเซนเจอร์ จากมารดาคือ นางฉันทนา ออบดัม  บอกให้ช่วยโอนเงินจำนวน 40,000 บาท เพื่อชำระค่าสินค้าที่ได้สั่งซื้อไว้ พร้อมกับยืนยันว่าจะโอนคืนให้ ทางอาแมนด้าไม่ได้เอะใจแต่อย่างใด เนื่องจากการสนทนาเป็นแบบเดียวกับที่คุยกับคุณแม่เป็นประจำอยู่แล้ว จึงได้ดำเนินการโอนเงินไปให้ถึง 3 ครั้ง ผ่านทางโทรศัพท์มือถือ

โดยครั้งแรกได้โอนไปยัง ธนาคารกสิกรไทย เจ้าของบัญชีระบุชื่อ นายพรเทพ บุญน้อย จำนวน 9,500 บาท ครั้งที่สองโอนไปยังบัญชี ธนาคารไทยพาณิชย์ ระบุเจ้าของบัญชีชื่อ น้ำฝน โสกสันต์ จำนวน 20,000 บาท และครั้งที่สาม มิจฉาชีพในคราบเฟซบุ๊กมารดา ขอให้นักแสดงสาวโอนให้อีก 19,500 บาท แต่ ชาลิสาแจ้งว่าเงินในบัญชีไม่พอ  โอนได้เพียง 9,000 บาท ไปยังบัญชี ธนาคารกสิกรไทย ระบุเจ้าของบัญชีชื่อ นายพรเทพ บุญน้อย อีกครั้ง หลังจากนั้นกลับไปทำงานตามปกติ จนกระทั่งช่วงเย็นจึงได้โทรศัพท์คุยกับ นางฉันทนา จึงได้ทราบว่า เฟซบุ๊กของมารดาโดนมิจฉาชีพแฮ็ก และส่งข้อความไปหลอกให้บุคคลอื่นโอนเงิน ซึ่งมีเจ้าทุกข์หลายราย รวมทั้งชาลิสาด้วย

นักแสดงสาวเผยว่า “รู้สึกตกใจมากค่ะ ไม่คิดว่าจะเกิดขึ้นกับตัวเอง ปกติจะได้ยินเรื่องแบบนี้เกิดขึ้นกับคนอื่นมาตลอด โดยครั้งนี้เป็นเฟซบุ๊กของคุณแม่เราเอง และเราก็มีการโอนเงินให้กันแบบนี้มาตลอดอยู่แล้ว จึงไม่รีรอที่จะจัดการให้โดยไม่ได้เอะใจอะไรทั้งสิ้น แต่พอโทรคุยกับคุณแม่ รู้ความจริงทั้งหมด โห!  ใจหายเลย เงินจำนวน 38,500 บาท คือหายไปในพริบตา ด้าก็เลยมาแจ้งความ หวังว่าทางตำรวจจะจับคนร้ายมาดำเนินคดีให้ได้โดยเร็วค่ะ” ชาลิสา กล่าวทิ้งท้าย ก่อนเดินทางกลับ

โชว์หลักฐานการโอนเงิน

ดำเนินการแจ้งความกับตำรวจ

บรรยากาศค่อนข้างเคร่งเครียด

ให้ข้อมูลเพิ่มเติมกับสื่อมวลชน