เร่งล่ากลุ่มชายโหดใช้ลูกดอกอาบยาพิษยิงสุนัขตาย ก่อนจุดไฟเผา

516

ตำรวจเร่งติดตามตัวกลุ่มชายที่ใช้ลูกดอกอาบยาพิษยิงสุนัขตาย 2 ตัว ก่อนจุดไฟเผา ซึ่งภาพวงจรปิดจับภาพพฤติกรรมของคนกลุ่มนี้ได้

กล้องวงจรปิดบริเวณปากซอยหมู่บ้านไทยศิริ หมู่ 6 ตำบลบางพระ อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี บันทึกภาพสุนัขสีดำนั่งอยู่บนถนน จากนั้นมีรถกระบะขับเข้ามาจอดใกล้สุนัข ก่อนที่สุนัขสีดำจะวิ่งหนีไป จากนั้นรถกระบะได้กลับรถจังหวะนั้นมีสุนัขสีขาววิ่งอยู่ฝั่งตรงข้าม แต่ไม่ได้ถูกทำร้าย

วงจรปิดอีกมุมบริเวณทางรถไฟ จะเห็นว่ารถกระบะจอดอยู่เลียบทางรถไฟ มีผู้ชายเดินลงมาจากรถ ขณะที่รถกระบะกลับรถไป กล้องอีกมุมจะเห็นใบหน้าและรูปพรรณของชายคนดังกล่าวค่อนข้างชัดเจน

ขณะที่กล้องวงจรปิดอีกมุมจะเห็นว่ามีสุนัขวิ่งไปกลางถนน ส่วนผู้ชายอีกคนเดินข้ามถนน มีรถกระบะมาจอดรับขึ้นรถไป และขับข้ามทางรถไฟไป ซึ่งตรงนั้นมีสุนัขสีดำยืนอยู่

 

จากนั้นจะเห็นว่าสุนัขตัวเดิมวิ่งไปมาอยู่บริเวณดังกล่าวส่วนรถกระบะก็ขับออกไป เหตุการณ์นี้เกิดขึ้น 02.00 น. วันที่ 26 กรกฎาคมที่ผ่านมา

นางสาวพัชราภรณ์ บัวคลี่ ซึ่งเป็นผู้ดูแลสุนัขจรจัดบอกว่า หลังจากที่สุนัข 2 ตัว คือ เจ้าดำดำและเจ้าหูตั้งหายไป ได้ออกตามหาจนมาพบสุนัขทั้ง 2 ตัวตายอยู่ที่ทางรถไฟ โดยเจ้าดำถูกไฟเผาจนไหม้เกรียมทั้งตัว จึงได้รวบรวมภาพจากกล้องวงจรปิดหลายจุดนำไปแจ้งความกับตำรวจภูธรศรีราชา เพราะพบพฤติกรรมน่าสงสัยของกลุ่มคนที่มากับรถกระบะ

ขณะที่ตำรวจตรวจสอบที่เกิดเหตุพบลูกดอกตกอยู่ ซึ่งจะรวบรวมพยานหลักฐานและติดตามตัวกลุ่มผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดี โดยคาดว่าอาจจะใช้ลูกดอกอาบยาพิษยิงสุนัขทั้ง 2 ตัวก่อนจุดไฟเผา