เปิดสาวในดวงใจ เกรท สพล มิน นำโด่ง

5725

ฮอตจนสาว ๆ ตามกรี๊ดมาตั้งแต่เป็นหนุ่มคลีโอประจำปี 2559 ล่าสุดหนุ่ม เกรท – สพล อัศวมั่นคง ก็ขึ้นแท่นนักแสดงเต็มตัวในละคร เจ้าสาวช่างยนต์  ก็ยิ่งโดนใจจนสาว ๆ กดไลค์กันรัว ๆ แต่รู้หรือไม่ว่าสุดหล่อคนนี้เค้ามีสาวในดวงในแล้วนะขอบอก ส่วนจะเป็นใครนั้น ไปฟังจากปาก เกรทกันเลย

“ผมชอบ พี่มิน (พีชญา วัฒนามนตรี) ครับ คือผมชอบผู้หญิงยิ้มสวย แล้วพี่มินเป็นคนที่ใครเห็นรอยยิ้มก็ต้องหลงเสน่ห์ ผมชอบพี่เค้าตั้งแต่เรียนปี 1 เองมั้ง เห็นพี่เค้าจากรูปแล้วปลื้มมาก ตอนนั้นผมอยู่หอ ไม่ค่อยดูละคร แต่เล่นอินสตาแกรมแล้วเห็นรูปพี่เค้าก็ชอบเลย ซึ่งจนถึงทุกวันนี้ก็ยังไม่เคยเจอตัวจริงพี่เค้าเลย ถ้าเจอตัวจริงผมคงนิ่ง ๆ คงไม่กล้าเดินเข้าใกล้ครับ คือถ้าเราชอบใครคงไม่กล้าคุย เพราะเดี๋ยวเก็บอาการไม่อยู่ครับ (หัวเราะ)”

 ตอนนี้อยู่ช่องเดียวกันอาจได้ร่วมงาน เล่นละครด้วยกันก็ได้

  “โอ๊ย ผมเป็นนักแสดงใหม่ครับ ยังไม่กล้าคิดอะไรเลย เพราะพี่เค้าเป็นนักแสดงระดับท็อปของช่อง 7 เลย แต่ถ้ามีโอกาสได้เล่นด้วยการ จะให้เล่นเป็นน้องชาย เป็นคนใช้ยังไงก็ไดครับ ผมยอม”

 ได้ข่าวว่ามีสาวที่คลั่งไคล้มากอีกคน เป็นสาวเกาหลีซะด้วย

“ใช่แล้ว ผมชอบ คิม จีวอน (Kim Ji-won) นางรองที่เล่นเรื่อง ชีวิตเพื่อชาติ รักนี้เพื่อเธอ (Descendants of the Sun) ครับ ยอมรับเลยว่าเป็นติ่งเค้าตอนดูซีรีส์เกาหลีเรื่องนี้ ทั้งที่ปกติเป็นคนไม่ดูซีรีส์เกาหลี แต่เรื่องนี้ตัดสินใจดูเพราะเพื่อนชวน แล้วก็ติดเลย  ถ้าใครสนิทกับเกรทจะรู้เลยว่า ตอนนั้นผมติ่งหนักมากจริง ๆ พูดดถึงเค้าทุกวัน  ใครว่าอะไรไม่ได้เลย เรียกว่าถ้าเค้ามามีงานอะไรที่เมืองไทย ผมจะต้องทำทุกทางเพื่อให้ได้บัตรร่วมงานแน่นอน เอาจริง ๆ ผมไม่ได้ติ่งคนเยอะนะ มันมีแค่บางคนที่ทำให้เรารู้สึกหลงเสน่ห์เค้า บางคนเราเห็นก็สวย แต่ไม่ได้ขึ้นกับปลื้ม”

 แล้วระหว่าง “พี่มิน” กับ “คิมจีวอน” คนไหนคือสเปก  แล้วตอนนี้มีหวานใจหรือยัง

  “สเปกสาวของผมเป็นแบบพี่มินครับ เพราะผมชอบผู้หญิงยิ้มสวย แต่ตอนนี้ไม่มีใครครับ เพราะผมเป็นคนทุ่มเทกับความรักพอ  ที่ผ่านมาเรียกว่าทุ่มเทให้ความรักอันดับหนึ่งเลย แล้วพอเรามาทำงานตรงนี้ แล้วลองคิดว่า ถ้าเรามีแฟนด้วย เราจะทุ่มเทให้กับทั้งสองอย่างพร้อมกันคงไม่ได้ เรายังไม่มีวุฒิภาวะมากขนาดนั้น เลยขอทุ่มเทกับงานตรงนี้ก่อนดีกว่า เพราะเรายังทำตรงนี้ได้ไม่ดีมากพอ อีกอย่าง ผมกลัวว่าถ้ามีความรักแล้วอาจมีปัญหากระทบกับงาน คือผมรู้ว่ามันต้องแยกแยะ แต่ความเป็นคนเซ้นซิทีฟของผมอาจทำให้ห้ามใจตัวเองยาก ผมเลยคิดว่าพักเรื่องหัวใจไว้ก่อนดีกว่า”

 นอกจากสาว ๆ แล้ว เห็นว่าเป็น FC สาวน้อยอย่าง “ชูใจ” ด้วย

“ผมชอบ น้องชูใจ ลูกสาว พี่กอล์ฟ ฟักกลิ้งฮีโร่ เป็นเพราะผมเห็นพี่กอล์ฟแต่งเพลงให้ตั้งแต่น้องเค้าเพิ่งคลอดเลย  แล้วก็ตามมาเรื่อย ๆ เห็นพัฒนาการน้องมาตลอด ยิ่งได้เห็นรูปน้องเค้าเยอะขึ้น เพราะเราเล่นโซเชียล เห็นน้องในรายการ The Return of Superman Thailand ก็ยิ่งชอบ ยิ่งติ่งมากขึ้น แล้วพอได้รู้จักครอบครัวน้องจริง ๆ ก็ยิ่งรักน้องมากขึ้นไปอีก เพราะครอบครัวน้องเฟรนด์ลี่มาก ๆ เปิดรับผมมากด้วย จนตอนนี้ผมก็ค่อนข้างสนิทกับทั้งพี่กอล์ฟ และพี่เบลล์ สนิทเพราะไปติ่งน้องชูใจนี่แหละ  แล้วพี่เค้าอัธยาศัยดี ถ้าว่าง ๆ ก็จะมีนัดไปเจอน้องเค้าบ้าง เดี๋ยวน้องจะลืมหน้าซะก่อน ไปทีไรก็ซื้อขนมไปล่อน้องทุกที เพราะน้องไม่ค่อยสนใจ (หัวเราะ)”

ดูแล้ว “เกรท” คงมีแววหล่อโสด ๆ ให้ FC ได้ชุ่มชื่นหัวใจไปอีกนาน เพราะเหงาเมื่อไหร่ก็มีทั้ง “พี่มิน” ให้ปลื้ม มี “จีวอน” ให้คิดถึง แล้วยังมี “ชูใจ” ให้เอ็นดู แล้วจะเหลือเวลาที่ไหนให้สาว ๆ ในชีวิตจริงล่ะพ่อคู้ณณณ

ยิ้มหวานของมิน ละลายใจเกรท

 คิม จีวอน ที่เกรทปลื้ม

ชูใจ สาวน้อยในใจเกรท

ว่างเมื่อไหร่ก็แวะไปหาชูใจ

มาดเนี้ยบ ๆ ในงานบวงสรวงละคร เจ้าสาวช่างยนต์

Credit : IG@grtsp /IG@minpechaya