เจาะเกาะติด – เผยวงจรปิดนาทีนักศึกษาเทคโนฯปทุมวัน- อุเทนถวาย ยกพวกตีกลางห้างดัง ดับ 1 เจ็บ 1

4246

เผยภาพวงจรปิดนาทีนักศึกษาสถาบันเทคโนโลยีปทุมวันหลายสิบคน ยกพวกตามทำร้ายไล่ฟันนักศึกษาอุเทนถวาย ภายในห้างสรรพสินค้าชื่อดัง จนคู่อริเสียชีวิต 1 คนและบาดเจ็บสาหัสอีก 1 คน ล่าสุดตำรวจออกหมายจับนักศึกษาสถาบันเทคโนโลยีปทุมวันผู้ก่อเหตุแล้ว

12.37 น. วันที่ 1 สิงหาคมที่ผ่านมา กล้องวงจรปิดบันทึกภาพนักศึกษาสถาบันเทคโนโลยีปทุมวัน ไล่ทำร้ายกลุ่มนักศึกษามหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลตะวันออก วิทยาเขตอุเทนถวาย ประมาณ 5-6 คน ขึ้นไปบริเวณสกายวอร์กหน้าห้างสรรพสินค้าชื่อดัง ทำให้ผู้ที่อยู่บริเวณนั้นต่างพากันวิ่งหนี จากนั้นกลุ่มนักศึกษาสถาบันเทคโนโลยีปทุมวันเริ่มขว้างปาสิ่งของบางอย่างใส่กลุ่มคู่อริ ก่อนที่หนึ่งในนั้นจะชักมีดที่เหน็บไว้ด้านหลังออกมา ทำให้กลุ่มนักศึกษาอุเทนถวายถอยหนี ก่อนจะถูกแทงในจุดที่พ้นรัศมีกล้องวงจรปิด

นอกจากนี้ยังมีผู้เห็นเหตุการณ์บันทึกภาพขณะกลุ่มนักศึกษาอุเทนถวายที่ได้รับบาดเจ็บ วิ่งหนีเข้าไปในห้างสรรพสินค้าโดยมีกลุ่มนักศึกษาสถาบันเทคโนโลยีปทุมวันหลายสิบคน ถืออาวุธไล่ตามเข้าไป

ไม่นานยังมีนักศึกษาสถาบันเทคโนโลยีปทุมวันอีกกลุ่มวิ่งตามเข้าไปสมทบ เหตุการณ์นี้ทำให้นายภูวเดช อมาตยกุล ถูกแทงเข้าที่หลังและซี่โครง อาการสาหัส ส่วนนายชานน ชวนขุนทด ถูกแทงเข้าที่ท้องเสียชีวิต ทั้งคู่เป็นนักศึกษาของสถาบันอุเทนถวาย

เมื่อตรวจสอบพบว่า วันเกิดเหตุเป็นวันสถาปนาของสถาบันเทคโนโลยีปทุมวัน ซึ่งทางมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลตะวันออก วิทยาเขตอุเทนถวาย ได้สั่งปิดชั่วคราวเหมือนเช่นที่ผ่านมาแล้ว เพื่อป้องกันเหตุความรุนแรงที่อาจเกิดขึ้น แต่มีนักศึกษาอุเทนถวายประมาณ 5-6 คน ใส่เสื้อช็อปของสถาบันเข้าไปใกล้กับจุดเกิดเหตุ จนเริ่มมีปากเสียงแล้วพูดจาท้าทายกัน

ล่าสุดตำรวจออกหมายจับนายศราวุทธ โซ๊ะประสิทธิ์ อายุ 25 ปี นักศึกษาของสถาบันเทคโนโลยีปทุมวัน ในข้อหาร่วมกันทำร้ายร่ายกายผู้อื่นถึงแก่ความตายและบาดเจ็บสาหัส และพกพาอาวุธโดยไม่ได้รับอนุญาต

หลังเกิดเหตุทางสถาบันเทคโนโลยีปทุมวันประกาศหยุดการเรียนการสอน ห้ามนักศึกษาเข้ามาภายในสถาบันตั้งแต่วันที่ 2-6 สิงหาคมนี้ เพื่อความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สิน และป้องกันเหตุร้ายที่อาจเกิดขึ้น

วัลภา ปัญญาสรรเสริญ

รายงาน