ช่อง 7 สี ประกาศยุติระบบ แอนะล็อก 1 ส.ค.นี้ ก้าวสู่ระบบ ดิจิทัล สมบูรณ์แบบ

919

 สถานีโทรทัศน์สีกองทัพบกช่อง 7 เดินหน้าสู่ทีวีดิจิทัลอย่างเต็มตัว เป็นผู้ประกอบการธุรกิจโทรทัศน์รายแรกของประเทศที่ประกาศยุติการออกอากาศในระบบแอนะล็อกก่อนสัญญาสิ้นสุด โดยจะยุติการส่งสัญญาณผ่านสถานีเครือข่าย 37  สถานีทั่วประเทศ เริ่มวันที่ 1 ส.ค. 2560 จนเสร็จสิ้นในวันที่ 16 มิ.ย. 2561 เพื่อให้ผู้ชมได้พบกับความบันเทิงในระบบดิจิทัลความคมชัดสูงอย่างสมบูรณ์แบบ โดย นายพลากร สมสุวรรณ กรรมการผู้จัดการ สถานีโทรทัศน์สีกองทัพบกช่อง 7 เผยถึงแนวทางการส่งสัญญาณออกอากาศของทางสถานีฯ ว่า

“ช่อง 7 สี ได้เตรียมพร้อมรองรับการส่งสัญญาณออกอากาศในระบบดิจิทัล ความคมชัดสูงมาระยะเวลาหนึ่งแล้ว ล่าสุดเราพร้อมที่จะเป็นผู้นำในทุก ๆ ด้าน และพาก้าวเข้าสู่โลกดิจิทัล ความบันเทิงสมบูรณ์แบบอย่างเต็มตัว ด้วยการยุติการรับส่งสัญญาณวิทยุโทรทัศน์ในระบบแอนะล็อก และแพร่ภาพผ่านระบบดิจิทัลเพียงระบบเดียว โดยจะแบ่งการยุติการส่งสัญญาณออกอากาศเป็น 3 เฟส

 เริ่มเฟสแรกวันที่ 1 ส.ค. 2560 จำนวน 4 สถานี คือสถานีชุมพร สถานีสงขลา สถานีพังงา และ สถานีสุโขทัย ซึ่งครอบคลุมพื้นที่ให้บริการจังหวัดชุมพร สงขลา พัทลุง สุโขทัย กำแพงเพชร พิษณุโลก และพิจิตร จากนั้นเฟสที่ 2 จะยุติในวันที่ 31 ธ.ค. 2560 และในเฟสสุดท้ายจะยุติในวันที่ 16 มิ.ย. 2561 ซึ่งแฟน ๆ ช่อง 7 สี สามารถรับชมข่าวสาร สาระ รายการคุณภาพ และครชื่อดัง  ได้อย่างเต็มอิ่มและต่อเนื่อง ผ่านการออกอากาศในระบบทีวีดิจิทัลด้วยระบบความคมชัดสูง (High Definition) ผ่าน ช่อง 7 เอชดี กด 35 เราจะพาก้าวเข้าไปสู่ความบันเทิงใน โลกดิจิทัลโลกของคุณ อย่างครบรส”

ติดตามภาพกิจกรรม และข่าวสารความเคลื่อนไหวต่างๆ ได้ทางช่อง 7 สี และช่อง 7 HD กด 35 หรือที่ www.ch7.com, www.facebook.com/BBTV.Ch7 และ Instagram : @bbtv_ch7