เอกชัย แนะเคล็ดลับผู้เข้าแข่งขัน Cover ร้องให้ดี มีกลิ่นอายลูกทุ่งก็ชนะใสๆ

1725

“เอกชัย” แนะเคล็ดลับผู้เข้าแข่งขัน Cover ร้องให้ดี มีกลิ่นอายลุกทุ่งก็ชนะใสๆ

กรรมการพิเศษ_เอกชัย ศรีวิชัย

ถ้าพูดถึงละคร มนต์รักลูกทุ่ง หลายๆคนนึกถึงทองกวาวและพี่คล้าว และไม่ใช่แค่ตัวละครเท่านั้นที่เป็นที่รู้จัก เพราะเพลงละครยังได้รับการตอบรับด้วยดีเช่นกัน ว่าแล้วรายการ The Cover เหมือนขั้นเทพ สัปดาห์นี้เลยขอชวนแฟนๆ รายการหวนคิดถึง เพลงละครมนต์รักลูกทุ่ง เพลงละมุนที่มีกลิ่นอายความเป็นลูกทุ่งขนานแท้ งานนี้ได้รับเกียรติจากศิลปินคุณภาพ เอกชัย ศรีวิชัย มาร่วมเป็นคอมเมนเตเตอร์ร่วมกับ เอกกี้ และ ท็อป ดารณีนุช อีกด้วย

กรรมการขั้นเทพทั้ง 3 คน

เอกชัย กล่าวถึงการมาเป็นคอมแมนเตเตอร์ครั้งนี้ว่า “รู้สึกประทับใจที่ได้มาในรายการ The Cover เหมือนขั้นเทพอีกครั้ง ถือว่าเป็นครั้งที่สองแล้วที่ได้มา ต้องขอขอบคุณทางรายการที่ให้โอกาสพี่เอกได้มาเป็นกรรมการในครั้งนี้ เทปนี้เป็นเพลงเกี่ยวกับมนต์รักลูกทุ่ง ทางถนัดของพี่และด้วยความที่พี่คลุกคลีกับบทเพลงลูกทุ่งมาตั้งแต่เด็กๆ เกณฑ์การตัดสินครั้งนี้ของพี่บอกเลยว่าน้องๆทั้ง 5 คนที่เข้ามาประกวด Cover เพลงละครมนต์รักลูกทุ่งนั้น สิ่งแรกที่ต้องทำคือ ทำใจให้มีสมาธิ คิดแค่ว่าเมื่อเราเดินออกมาหน้าเวทีแล้วเราต้องทำให้เต็มที่ เอากลิ่นอายของความเป็นลูกทุ่งออกมาให้ได้ อินเนอร์ต้องมาตามเนื้อเพลง สื่ออารมณ์ออกมาให้ถึงคนฟังและคอมเมนเตเตอร์ตรงหน้าให้ได้ เมื่อร้องเพลงได้ ต่อมาคือเรื่องของการแต่งตัว ทำการบ้านมาหรือเปล่า มนต์รักลุกทุ่งการแต่งตัวเขาแต่งกันยังไง ตีโจทย์แตกไหม ถ้าคุณทำได้ครบ ทำได้ดี แค่นี้คุณได้ไฟเขียวเข้ารอบต่อไปสบายๆ”

เอกชัย_ผู้เข้าแข่งขันทั้ง 5 คน

ติดตามความสนุกเหล่านี้ได้ใน รายการ “The Cover เหมือนขั้นเทพ” ออกอากาศวันอังคารที่ 1 สิงหาคม วันพุธที่ 2 สิงหาคม และวันจันทร์ที่ 7 สิงหาคม 2560 เวลา 13.00-13.45 น.ทางช่อง 7 HD