เช้านี้เที่ยวข้ามภาค” อ๊อฟ ชนะพล พาแฟนรายการล่องใต้ปักหมุดที่ชุมพร

2139

เมื่อวันที่ 28-29 กรกฎาคมที่ผ่านมา คุณอ๊อฟ ชนะพล สัตยา นักแสดงจากช่อง 7 สี ตัวแทนชาวใต้ พาแฟนรายการ “เช้านี้ที่หมอชิต” ผู้โชคดีทั้ง 10 ท่าน ร่วมกิจกรรม “เช้านี้เที่ยวข้ามภาค” ที่จังหวัดชุมพร เช็คอินเกาะง่ามใหญ่ ชมผาหินมหัศจรรย์ หนึ่งในอันซีนไทยแลนด์ รูปฝ่ามือพระพุทธเจ้าเข้านอนโฮมสเตย์ จัดเต็มกิจกรรมตลอด 2 วัน 1 คืน กับผู้โชคดีอย่างใกล้ชิด 

เที่ยวข้ามภาคล่องใต้มาที่ชุมพร เริ่มทริปกันที่ท่าเรือเตรียมอุปกรณ์ดำน้ำ นั่งเรือผ่านหมู่บ้านชาวประมง เส้นทางสู่ปากน้ำชุมพร

ทันทีที่ออกสู่ทะเล ก็มีนกนางนวลฝูงใหญ่บินตามเรือโฉบกินปลาบนผิวน้ำ หลายคนถ่ายรูปกันสนุกสนานค่ะ แต่แอบเห็นพ่อลูกคู่นี้มานั่งอยู่หน้าเรือไม่ยอมไปไหน บอกว่าตื่นเต้น เพราะได้นั่งเครื่องบินและมาเที่ยวใต้เป็นครั้งแรก ผ่านมาประมาณ 50 นาที เราก็มาถึงเกาะง่ามใหญ่ ชมฝ่ามือพระพุทธเจ้า หนึ่งในอันซีนเมืองชุมพร

นั่งเรือวนมาอีกฝั่งของเกาะง่ามใหญ่ พี่อ๊อฟนำทีมลงดำน้ำตื้น ชมความงามของดอกไม้ทะเลที่ปลิวไสวอยู่โดยรอบ เป็นไฮไลท์ของที่นี่ มองเห็นฝูงปลาที่แหวกว่ายหลายชนิดและหอยมือเสือ ตัวชี้วัดความอุดมสมบูรณ์ใต้ท้องทะเล ที่นี่ถือเป็นแหล่งดำน้ำที่สวยที่สุดแห่งหนึ่งของไทยจริงๆ

  

สถานีต่อไป เข้าพักผ่อนนอนโฮมสเตย์ที่หมู่บ้านท้องตมใหญ่ หน้าเขาริมเล อำเภอสวี ที่ชาวบ้านรวมตัวกันมาต้อนรับดูแลกันเหมือนญาติสนิท ให้พวกเราได้ฟินไปกับอาหารทะเลสดๆ และที่นี่ยังเป็นอีกหนึ่งจุดเช็คอินที่เติมเต็มช่วงเวลาแห่งความอบอุ่นระหว่างพี่อ๊อฟกับผู้โชคดีทั้งสิบก่อนเข้านอนได้เป็นอย่างดี

 

เช้านี้ที่ชุมพรเราตื่นรับแสงตะวัน ออกไปปั่นจักรยานชมวิถีชีวิตเช็คอินที่สะพานปลา แล้วกลับมาชิมกาแฟโรบัสต้ารสเข้มจากเขาทะลุที่ยกมาให้ชิมกันถึงที่พัก

ก่อนที่พี่อ๊อฟจะพามาเที่ยวสวนลุงนิลฟังแนวคิดสวนเกษตรคอนโด 9 ชั้น ตามแนวทางเศรษฐกิจพอเพียงของในหลวงรัชกาลที่ 9 มีทั้งบ่อเลี้ยงปลา ผักและผลไม้ที่ปลูกไว้หลายชนิด ให้เราได้ชิมกันสดๆจากสวน

ดูเหมือนว่ากิจกรรมรับลูกแก้วมังกรจากต้นจะถูกอกถูกใจผู้โชคดีไม่น้อย ได้มาหลายลูกสงสัยต้องพึ่งตัวช่วยใช่มั้ยคะพี่อ๊อฟ นอกจากนี้คุณลุงนิลยังใจดีปอกทุเรียนก้านยาวลูกละหมื่นให้พวกเราได้ชิมกันด้วย

 

ปิดท้ายก่อนกลับบ้านก็ไม่ลืมของฝากขึ้นชื่อเมืองชุมพร เรามาเช็คอินกันที่โรงคั่วกาแฟเขาทะลุอินเตอร์ ชมการคั่วเมล็ดกาแฟสดสายพันธุ์โรบัสต้า ที่มีแหล่งปลูกใหญ่ที่สุดอยู่ที่ตำบลเขาทะลุแห่งนี้

พร้อมเลือกซื้อผลิตภัณฑ์ท้องถิ่นของชุมชนกล้วยเล็บมือนางตากแห้งและทุเรียนกวน เรียกได้ว่ากิจกรรมเช้านี้เที่ยวข้ามภาคครั้งแรกของผู้โชคดีทั้งสิบท่าน ได้ใกล้ชิดกับหนุ่มใต้คนนี้อย่างเต็มอิ่มจริงๆ

ล่องใต้ปักหมุดที่ชุมพรครั้งนี้ ได้เช็คอินตามสถานที่ท่องเที่ยว ได้เต็มอิ่มกับธรรมชาติและยังได้ใกล้ชิดนักแสดงช่อง 7 สี นี่เป็นเพียงความประทับใจส่วนหนึ่งตลอด 2 วัน 1 คืน กับกิจกรรมเช้านี้เที่ยวข้ามภาคค่ะ

 วาเนสสา สมัคศรุติ

 รายงาน