ทึ่ง ตั๊ก บงกช คิดดี บริจาคร่างกายเป็นอาจารย์ใหญ่ ช่วยการศึกษาทางแพทย์

822

ขึ้นชื่อว่าเป็นนักแสดงน่าชื่นชมในเรื่องยอดกตัญญูมาแต่ไหนแต่ไร    ระยะหลังจะเห็นว่า ตั๊ก-บงกช เดินสายบุญบ่อยครั้ง และหมั่นทำบุญเพื่ออุทิศส่วนกุศลให้คุณแม่เล็ก-ธนาภา ชีพนุรัตน์ที่ล่วงลับอยู่ไม่ขาด  หากใครติดตามอินสตาแกรมส่วนตัวของเธอจะพบกับภาพความรักและอาลัยคุณแม่เล็กแบบสม่ำเสมอ เรียกว่าเป็นนักแสดงกตัญญูแบบต่อเนื่องจริง ๆ

ล่าสุด “ตั๊ก-บงกช” ก็ทำเอาผู้กดฟอลโล่ติดตามอินสตาแกรมของเธอทึ่งกับความดี น่าชื่นชม เมื่อเธอทำบุญครั้งยิ่งใหญ่อีกครั้ง โดยโพสต์ภาพบัตรประจำตัวผู้อุทิศร่างกายเพื่อการศึกษา หรือที่เรียกกันว่าบริจาคร่างกายเป็นอาจารย์ใหญ่ เพื่อให้ร่างกายของเธอมีประโยชน์ให้นักศึกษาแพทย์ได้ใช้เพื่อการศึกษา ที่ภาควิชากายวิภาคศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล นอกจากนี้เธอยังเขียนข้อความเชิญชวนให้ผู้คนร่วมกันบริจาคกันเยอะ ๆ เพื่อให้นักศึกษาแพทย์ได้นำความรู้นี้ไปช่วยผู้อื่นต่อไป โดยมีข้อความว่า

..เชิญร่วมบริจาคร่างกายได้ที่ มหาลัยมหิดล ภาควิชากายวิภาคศาสตร์ เมื่อนักศึกษาได้ความรู้เเล้ว ศพของเรายังได้พระราชทานเพลิงหมู่ด้วยค่ะ เเละได้บุญมาก ทำให้นักศึกษาแพทย์ได้นำความรู้ไปช่วยผู้อื่นต่อไป มาบริจาคกันเยอะๆนะคะ ขออนุโมทนาบุญค่ะ..

พบเห็นเรื่องราวดี ๆ  นักแสดงคิดดี ไม่ช่วยกระจายข่าวดี ๆ แบบนี้ไม่ได้แล้ว

ทำบุญร้อยวันคุณเเม่ คิดถึงทุกเวลา ???????

A post shared by Tak Bongkod Bencharongkul (@bong_kod_tak) on

ทำบุญ 100 วันให้คุณแม่เล็ก

ถ้อยคำที่โพสต์บอกความรู้สึกถึงความคิดถึงแม่เล็กได้ดี

นักแสดงยอดกตัญญู

ที่มา Instagram : bong_kod_tak