แชร์ว่อน คลิปอ้างเป็นภรรยานายทหารระดับสูงด่ากราดพลทหาร

841

โลกออนไลน์เผยแพร่คลิปที่ถูกระบุว่าเป็นภรรยาของนายทหารระดับสูงในจังหวัดระยอง กำลังพูดจาข่มเหงและต่อว่าพลทหารที่ถูกเกณฑ์มาทำงานในร้านอาหารของตัวเอง

นี่เป็นคำพูดของหญิงที่อ้างว่าเป็นภรรยาของผู้บัญชาการสูงสุดหน่วยงานแห่งหนึ่ง ที่กำลังพูดกับพลทหารกว่า 20 คนในลักษณะข่มเหงและต่อว่าที่พลทหารบางคนไม่ช่วยทำงานในร้านอาหาร

คลิปวิดีโอนี้มีผู้นำมาโพสต์ในโลกออนไลน์ ระบุข้อความลักษณะเห็นใจพลทหาร จำนวน 20 คน  ที่ตั้งใจมารับใช้ชาติ แต่กลับถูกเกณฑ์มารับใช้ภรรยาของนาวาเอก  แห่งกองทัพเรือ ที่ต้องไปช่วยงานในร้านอาหารตัวเอง ใน จ.ระยอง  โดยก่อนหน้านี้ มีพลทหารออกมาได้ 3 คน แต่ก็ถูกสั่งให้ไปปฎิบัติราชการในภาคใต้  ผู้โพสต์ยังติดแฮชแท็ก ผู้มีอำนาจโปรดช่วยเหลือพลทหารเพื่อให้เรื่องถึงต้นสังกัด

หลังคลิปนี้เผยแพร่ออกไปมีคนเข้ามาวิพากษ์วิจารณ์พฤติกรรมของหญิงคนดังกล่าว ที่ถูกระบุว่าคือ “เจ๊นก”  ขณะที่ นาวาเอกพิเศษ นิวัธ ฮะเจริญ รองผู้อำนวยการการท่าเรือสัตหีบ ฐานทัพเรือสัตหีบ ซึ่งถูกระบุว่าเป็นสามีของหญิงคนดังกล่าว บอกว่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นน่าจะเป็นการกลั่นแกล้ง แต่ยอมรับว่าร้านที่เกิดเหตุเป็นร้านของเขาจริง ซึ่งเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นจะไม่ฟ้องร้องใดๆ

ผู้สื่อข่าวเดินทางไปยังร้านอาหารที่เกิดเหตุ ชื่อร้านต้นทางรัก ไม่พบพลทหาร มีเพียงพ่อครัวที่เคยเป็นทหารและปลดประจำการเมื่อปี 2559 คือ นายอัศวิน ทิมด้วง บอกว่า  หลังปลดระจำการ ได้มาขอทำงานที่ร้าน เพราะมีฝีมือการทำอาหารอยู่แล้ว

ขณะที่นายมโน หงส์กราย อายุ 78 ปี เจ้าของร้านบอกว่าเด็กเสิร์ฟในร้านเป็นลูกจ้างธรรมดา มีบางครั้งที่ไปทำงานการกุศลก็จะขอทหารไปช่วยงานบ้างแต่ไม่บ่อย และคาดว่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นอาจเป็นการกลั่นแกล้งของร้านฝั่งตรงข้ามที่เคยมีปากเสียงกัน เนื่องจากชอบเปิดเครื่องเสียงดัง ที่ผ่านมาก็เคยแจ้งตำรวจให้มาตักเตือนหลายครั้ง จึงอาจเป็นสาเหตุให้คู่กรณีไม่พอใจ นำเรื่องดังกล่าวไปโพสต์ในโลกออนไลน์เพื่อโจมตี