รวบคนร้ายควงปืนลูกซองจี้ชิงทรัพย์ร้านสะดวกซื้อ จ.นครราชสีมา

888

ตำรวจตามรวบตัวคนร้ายควงปืนลูกซองยาว จี้ชิงทรัพย์ร้านสะดวกซื้อ อ.ปักธงชัย จ.นครราชสีมาได้แล้ว  หลังระดมกำลังติดตามตัวนานกว่า 9 ชั่วโมง เจ้าตัวสารภาพขโมยรถและปืนของตามาก่อเหตุ ต้องการนำเงินไปใช้หนี้การพนัน

กล้องวงจรปิดบันทึกภาพคนร้ายสวมเสื้อแขนยาว ใช้ผ้าปิดบังใบหน้า ถือปืนลูกซองยาว บุกเข้าไปจี้ข่มขู่พนักงานในร้านสะดวกซื้อ ภายในสถานีบริการน้ำมันแห่งหนึ่งริมถนนสาย 304 นครราชสีมา – กบินทร์บุรี ตำบลภูหลวง อำเภอปักธงชัย จังหวัดนครราชสีมา ได้เงินสดไปได้ 2 พันบาทแล้วขับรถกระบะหลบหนีไป เหตุเกิดช่วง 03.00 น. วันนี้

หลังเกิดเหตุตำรวจได้ตั้งด่านสกัดโดยพบรถของคนร้ายขับมาถึงบริเวณด่านตรวจ แต่คนร้ายกลับขับรถแหกด่านจนรถเสียหลักพุ่งตกคลองข้างทาง ก่อนที่คนร้ายจะเปิดประตูรถวิ่งหลบหนีไป

ตำรวจใช้เวลา 9 ชั่วโมงในการติดตามตัว กระทั่งสามารถตามจับตัวได้ที่บ้านร้างแห่งหนึ่ง ห่างจากจุดที่คนร้ายทิ้งรถหลบหนีไปประมาณ 2 กิโลเมตร โดยผู้ต้องหาคือ นายปิยณัฐ สิริพิชชาภาส อ้างว่าทำงานเป็นลูกจ้างในรีสอร์ทแห่งหนึ่ง แต่ลาออกจากงานเนื่องจากเครียดที่ถูกแฟนสาวทิ้งทำให้ไม่มีเงินใช้ จึงวางแผนก่อเหตุเพื่อต้องการนำเงินที่ได้ไปใช้หนี้พนันกว่า 2 หมื่นบาท ส่วนรถกระบะและปืนที่ใช้ก่อเหตุขโมยมาจากผู้เป็นตา

ตำรวจแจ้งข้อหาชิงทรัพย์ในเวลากลางคืนโดยมีอาวุธและใช้ยานพาหนะเพื่อสะดวกแก่การกระทำความผิด ก่อนเตรียมนำตัวไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพในวันพรุ่งนี้