เที่ยวเมืองใกล้กรุง ตั๊ก-นุ้ย พาชมนนทบุรี…ดีเด็ดโดน

1697

 คู่ซ่าพาเที่ยวจังหวัดนนทบุรี สองพิธีกร “ตั๊ก-นุ้ย” พาไปชมแหล่งท่องเที่ยวที่หลายคนอาจยังไม่เคยไป พร้อมถ่ายภาพเกร๋ๆ แบบมีสไตล์ เริ่มกันที่ ชมเฌย สตูดิโอย่อมๆเป็นอีกหนึ่งสถานที่ถ่ายภาพสุดแนว  ที่กำลังมาแรงตอนนี้ มีมุมถ่ายภาพฮิปๆ หลายมุม โดยจำลองสถานที่ให้เป็นเมืองต่างๆ ขนาดย่อม ตกแต่งอาคารบ้านเรือน ร้านค้าแบบโบราณย้อนยุคสไตล์คลาสสิค 70-80s คุณบอย เจ้าของที่นี่และเป็นคนสร้างชมเฌยขึ้นมาจากความชอบของตัวเองที่เก็บของสะสมไว้มากมายและอยากแบ่งปันให้ผู้อื่นได้เห็นบ้างคนที่มาเที่ยวที่นี่ไม่เสียค่าเข้า นอกจากความสวยของสถานที่ที่เป็นไฮไลท์แล้ว ที่นี่ก็มีคาเฟ่ไว้บริการ ทั้งกาแฟ เครื่องดื่ม อาหารคาวหวาน แถมรสชาติดีและราคาไม่แรง

เสร็จจากที่แรกมาต่อกันที่ วัดบางจาก วัดที่ตั้งอยู่ริมแม่น้ำเจ้าพระยามีจุดเด่นที่น่าสนใจคือ สมเด็จพระพุทธมงคลชัย หรือหลวงพ่อโต หน้าตัก 19 เมตร สูง 27 เมตรเด่นเป็นสง่ามาแต่ไกล ซึ่งที่ฐานหลวงพ่อโตนั้นเป็นวิหารเทพมีเทวรูปของเทพเจ้าองค์ต่าง ๆ และพระเกจิมากมายให้ได้กราบไว้กัน พร้อมทั้งจิตรกรรมรูปฮีโร่และตัวการ์ตูนนั่งฟังธรรมถือเป็นรูปจิตกรรมฝาผนังที่แปลกตามากเลยทีเดียว ไม่เท่านั้นเทปนี้ขอเอาใจคนรักสัตว์ โดยเฉพาะพี่ตั๊กดูจะแฮปปี้มากๆ ที่ได้มาถ่ายรายการที่ LITTLE ZOO CAFE เมืองทองธานี ร้านที่เจ้าของเลี้ยงสัตว์พวกนี้ไว้เองแล้วอยากให้ผู้คนทั่วไปได้สัมผัสความน่ารักของพวกมันแบบใกล้ชิด มีหมาแมวพันธุ์ต่างๆ ให้ได้ดู ได้เล่นมากมาย แล้วที่สำคัญที่นี่ยังมีสัตว์ป่าอย่าง แมวป่า , เมียร์แคท , Red Fox , แรคคูน ซึ่งแต่ละตัวเราสามารถจับ เล่นกับพวกเขาได้อย่างใกล้ชิด พร้อมกันนั้นที่นี่ยังมีเมนูเครื่องดื่มและขนมของหวานที่เจ้าของร้านคิดสูตรเอง ทำเองไว้บริการลูกค้า

ถึงเวลาเพิ่มพลังด้วยเมนูอร่อยๆ ที่ ครัวจ่ายัณ 2 ร้านอาหารริมแม่น้ำเจ้าพระยา บรรยากาศดีเลย อาหารสด รสชาติถูกปาก เมนูขึ้นชื่อไปถึงต้องห้ามพลาดอย่าง ยำดอกขจร และ หลนไข่ปูม้า รับรองว่าถ้าได้ชิมนักชิมทั้งหลายต้องติดใจอย่างแน่นอน นนทบุรีจะเด็ดจะโดนขนาดไหน ติดตามกันได้ในรายการ “คู่ซ่าภารกิจแซ่บ” ออกอากาศทุกวันพฤหัสบดีที่ 27 มิถุนายน 2560 เวลา 13.00-13.45 น. ทางช่อง 7 HD