เก็บตกไฮไลท์ J-DNA CONCERT เจ เจตริน รวมมิตรสายพันธุ์แดนซ์ปลุกเสียงกรี๊ด

2538

       อลังการมันส์คุ้มค่าสาแก่ใจสายพันธุ์แดนซ์สุดๆ สำหรับ J-DNA CONCERT ของสุดยอดศิลปินและเอ็นเตอร์เทนเนอร์ตัวพ่อแห่งยุค เจ เจตริน วรรธนะสิน ที่เปลี่ยนอิมแพค อารีน่า เมืองทองธานี ให้กลายเป็นแดนซ์ฮอลล์ งานนี้ เอ-ไทม์ โชว์บิส ขอกวาดโปรดักชั่นระดับเทพมาครบทั้ง แสง สี เสียง สลิง และซาวด์เท่ ๆ มารวบรวมไว้ที่นี่

       เรียกว่างานนี้มีไฮไลท์เด็ด ๆ ตลอดคอนเสิร์ต เริ่มตั้งแต่เจ้าของคอนเสิร์ตอย่างเจ แค่ซีนเปิดตัวก็ทำเอาคนดูทั้งฮอลล์ต้องขนลุกซู่กับอินโทรเพลง “ฝากเลี้ยง” ที่มิกซ์ซาวด์ใหม่ และต้องกรี๊ดกันสุดเสียงเมื่อตัวพ่อ เจ เจตริน เดินออกมาจากปากบนโครงหน้าเจขนาดยักษ์ที่เนรมิตมาตั้งกลางเวที พร้อมกองทัพมนุษย์โคลนนิ่งเจอีกกว่า 30 ชีวิต ต่อด้วยเพลงแดนซ์ “ประมาณนี้หรือเปล่า” และ “ร.ฟ.ร.” ให้คนดูนั่งไม่ติดลุกขึ้นเต้นกันตั้งแต่เพลงแรก ก่อนเซอร์ไพรส์ด้วยการร้องเพลง “สัญชาตญาณบอก” กับพี่ชายสุดรัก โจ จิรายุส ที่มาเป็นแขกรับเชิญคนแรก ซึ่งนับเป็น DNA ต้นฉบับความป๊อปของเจเลยทีเดียว  ตามด้วยเพลงช้า อาทิ “อยากหมุนเวลา” “ยามเมื่อลมพัดหวน” “อยากให้รู้ว่าเหงา” มาให้ได้ซึ้งกันแบบติดๆ และซีนที่ทำเอาหนุ่มๆ ในคอนเสิร์ตต้องตาค้างคงจะหนีซีนในเพลง “สวรรค์ชั้น 7”  ไม่ได้ เพราะได้หมู่มวลนางแบบสาวขายาวมายืนเซ็กซี่โพสต์ ที่บอกเลยว่าแซ่บบบบ!!!

       แต่ถึงจะแซ่บแค่ไหน ก็คงไม่พีคไปกว่าโชว์ของ DNA สายพันธุ์เจของแท้ อย่าง เจ้านาย-เจ้าขุน-เจ้าสมุทร ทายาทหนุ่ม 3 คน    3 สไตล์ ที่ทั้งน่ารัก น่าฟัด เริ่มด้วย เจ้านาย พี่ชายคนโตสุดหล่อขึ้นมาโชว์ซิงเกิลแรกในชีวิต “คนละชั้น” บนเวทีคอนเสิร์ตใหญ่เป็นครั้งแรก ต่อด้วยเพลง “อ้าว” ที่มีน้องชาย เจ้าขุน-เจ้าสมุทร ขึ้นมาร้องเรียกเสียงกรี๊ดจากบรรดาสะใภ้มโน และปิดท้ายด้วย ปิ่น เก็จมณี อีก 1 DNA สำคัญที่ทำให้มี 3 เจ้าอย่างสมบูรณ์แบบ ขึ้นมาร้องเพลง “หยุด” ด้วยกัน 5 คน พ่อ-แม่-ลูก แถมเซอร์ไพรส์พิเศษด้วยการพูดความในใจที่ไม่เคยพูดกับเจมาก่อนว่า “ไม่รู้ว่าเจจำได้ไหม? วันนั้นที่ตึกก่อนที่เราจะผ่านเรื่องราวร้าย ๆ มาด้วยกัน เจจับมือปิ่นและบอกว่าเราจะสู้ไปด้วยกัน วันนี้ปิ่นเลยอยากขอบคุณเจที่ยังรักษาสัญญาและก็ยังจับมือปิ่นอยู่”  หูยยยยย ได้ยินช็อตพ่อกับแม่หวานกันขนาดนี้สะใภ้มโนในคอนเสิร์ตก็ซึ้ง กรี๊ดกันลั่น!!

ซีนซึ้งๆ ของเจ-ปิ่น

       จากนั้นคนดูก็ได้ย้อนเวลาคิดถึงเพลงดังติดหูฮิตติดปากในยุค 90’s อย่าง “แววตา” และ “คาใจ” ที่ได้ 2 แดนซ์เซอร์คู่ใจ ชาลี , มอริส เค กลับมาร่วมเต้นคู่กายตามฉบับออริจินอลอีกครั้ง ตามด้วยซีนเด็ดที่ทุกคนคาดไม่ถึงว่าจะเกิดขึ้น คือ การได้เห็น ทัช ณ ตะกั่วทุ่ง เท้าไฟฝั่งลาดพร้าว ขึ้นดวลฝีเท้ากับ เจ เจตริน King of Dance ฝั่งอโศก ในเพลง “ยุ่งน่า” บนเวทีเดียวกันเป็นครั้งแรกในรอบ 20 ปี โอ้มายก้อดดด!! ติ่งเพลงยุค 90’s กรี๊ดดังวนไปข่ะ!! และเจก็มาเฉลยเปิดใจบนเวทีที่น้อยคนจะรู้ว่า แท้จริงแล้วเจ-ทัชหลังเวทีคือเพื่อนกันแบบไม่เคยแบ่งค่าย เที่ยวไหนเที่ยวกัน และวันนี้ก็ได้มาอยู่บนเวทีเดียวกันซะที ช็อตนี้เรียกว่าไฮไลท์เด็ด ทึ่งกันไปทั้งอิมแพ็ค

     ก่อนจะเปลี่ยนคอนเสิร์ตให้เป็นลานปาร์ตี้ EDM แดนซ์มาราธอนยาว 1 ชั่วโมงไม่มีหยุด เป็นการส่งท้ายแบบชุดใหญ่ จากศิลปินที่มี DNA สายพันธุ์แดนซ์ อย่าง มาช่า วัฒนพานิช, มอส ปฏิภาณ, ไอซ์ ศรัณยู, โบ-จอยซ์ Triumphs Kingdoms, UrboyTJ และ ปุ๊กกี้ ปริศนา ที่มาสร้างความฮือฮาในเพลง Shalalala lala  ขอบอกเลยว่า แดนซ์มันส์สุด หยุดไม่อยู่จริงๆ ซึ่งนอกจากความสนุกสุดเหวี่ยงแล้ว  ทุกคนยังได้ร่วมบุญโดยรายได้ส่วนหนึ่งมอบให้กับ มูลนิธิสืบนาคะเสถียร อีกด้วย

       โอ้วววว…เป็นคอนเสิร์ตแดนซ์จัดเต็ม สมศักดิ์ศรีคอนเสิร์ตของ King of Dance! จริง ๆ

ซีนพี่-น้อง วรรธนะสิน

ทัชมาแจมด้วย

ไม่มีใครรู้ว่าเราซี้กันข้ามค่าย

ได้เวลาดวลแดนซ์ครั้งแรกบนเวที

แดนซ์กันมันยับ

ครั้งแรกกับการขึ้นเวทีร่วมกันของตำนานสายแดนซ์ยุค 90′

 

จะพ.ศ.ไหนก็ยังเท่ทั้งคู่

ไม่ใช่แค่สกิลการเต้นที่กินกันไม่ลง แต่ความหล่อก็เช่นกัน

ขอบคุณเพื่อน เจ เจตริน ที่โทรมาชวนให้ผมไปเป็น Guest ในคอนเสิร์ต J-DNA Concert แค่เล่า Concept "Dance Battle" ก็ตกปากรับคำยินดีที่จะไปร่วมสร้างปรากฎการณ์ด้วยกัน และในยุค 90' เราสองคนถูกวางไว้เป็นคู่แข่งต่างค่ายกัน และคงยากที่จะมาร้องเพลงและเต้นบนเวทีเดียวกันได้ แต่ทุกอย่างก็เกิดขึ้นแล้ว ปรบมือดังๆและขอบคุณ พี่ฉอด และทีมงาน ทุกคน A-Time Showbiz ที่ทำให้คอนเสิร์ตสุดยอดมากๆ ท้ายนี้หวังไว้ว่าคงมีโอกาสที่ เราสองคนจะได้มาแสดงคอนเสิร์ตด้วยกันแบบจัดเต็มกว่านี้ ขอบคุณครับ #หมากปริญญ์ #โตโน่ ยุค 90' #ทีมทัช #ทีมเจ

A post shared by ทัช ณตะกั่วทุ่ง (@touch_natakuatoong) on

จบคอนเสิร์ตทัชโพสต์เปิดใจ

มอส ปฏิภาณ ก็มาร่วมเป็นหนึ่งในแขกรับเชิญ

ภาพเมื่อ 27 ปีที่แล้วของไอดอลของยุค 90′

DNA สายพันธุ์เจ เจ้านาย-เจ้าขุน-เจ้าสมุทร 

แขกรับเชิญรุ่นพี่ มาช่า วัฒนพานิช

กับรุ่นน้องสายแดนซ์ ไอซ์ ศรันยู

อีกหนึ่งแขกรับเชิญยุค 90′ Triumphs Kingdoms 

ช็อตท่าเต้นตะมุตะมิ

ใหม่ เจริญปุระก็มาร่วมยินดีด้วย

คนบันเทิงไปร่วมแดนซ์กันเพียบ

เจโพสต์ข้อความพร้อมวิดีโอขอบคุณแฟนๆ 

ผมอยู่มานานมากแล้ว ผมผ่านเรื่องร้ายเรื่องดีมามาก พวกคุณยังไม่ทิ้งผมไปไหนเลย พวกคุณยังร้องเพลงผมดังลั่น พวกคุณยังแย่งกันเพื่อเข้ามาหาผม ความรักของพวกคุณยังส่งต่อมาให้ครอบครัวผมอีก ผมไม่รู้จะดีใจไปถึงไหนแล้ว มันคือน้ำตาของความดีใจ ขอบคุณแฟนๆทุกคนที่อยู่ใน Jdna Concert และ ข้างนอกนั้น #jdnaconcert #jjetrin #ทีมพี่ฉอด

A post shared by Jetrin Wattanasin (@jjetrin) on

ได้รับเสียงตอบรับจากแฟนๆ อย่างดีเยี่ยมจนเสียน้ำตากลางเวที

ขอบคุณภาพและคลิปจาก @mospatiparn @jjetrin @djpchod @kiddybo @touch_natakuatoong @maicharoenpura