ตำรวจยันจ่อรวบคนร้ายฆ่าข่มขืนเด็กหญิงวัย 15 ปี รอผลดีเอ็นเอชี้ชัด

304

ความคืบหน้ากรณีพบศพหญิงวัย 15 ปีเสียชีวิตปริศนาที่บ้านพักในจังหวัดฉะเชิงเทรา โดยวันแรกญาติสันนิษ-ฐานว่าน่าจะเกิดจากเหล็กดัดฟันแฟชั่นหลุดลงลำคอ เพราะไม่พบร่องรอยการต่อสู้หรืองัดแงะเข้าไปในบ้าน แต่ต่อมาแพทย์เผยผลชันสูตรสาเหตุการตายจากการถูกทำร้าย และยังพบคราบอสุจิที่เสื้อผ้า จนนำไปสู่การคุมตัวผู้ต้องสงสัยมาสอบเก็บตัวอย่าง ดีเอ็นเอกว่า 20 คน ยืนยันได้ผลมัดตัวคนร้ายวันที่ 17 กรกฎาคม

13 กรกฎาคม ตำรวจรับแจ้งพบศพเด็กหญิงวัย 15 ปี เสียชีวิตในบ้านพัก อำเภอบ้านโพธิ์ จังหวัดฉะเชิงเทรา สภาพนอนหงาย สวมเสื้อยืด กางเกงขาสั้น เหนือหน้าอกมีรอยช้ำ ที่พื้นห้องพบกองเลือด

มารดาผู้เสียชีวิตเล่าว่าคืนเกิดเหตุเด็กหญิงอยู่บ้านเพียงลำพัง ราว 4 นาฬิกา เธอกลับเข้าบ้านมาพบศพ โดยพบว่าประตูไม่ได้ล็อก แต่ในบ้านไม่มีร่องรอยการรื้อค้น จึงตั้งข้อสังเกตว่าลูกสาวอาจเสียชีวิตจากโรคกระเพาะ หรือเหล็กดัดฟันแฟชั่นหลุดลงลำคอ จนสำลักและอาเจียน ส่วนลุงของเด็กหญิงซึ่งอยู่บ้านติดกัน ก็ยืนยันว่าคืนเกิดเหตุไม่พบความผิดปกติเกิดขึ้น

ตำรวจสอบปากคำพยานแวดล้อม ไม่มีใครสามารถให้ข้อมูลความผิดปกติ ขณะที่ปมสาเหตุการเสียชีวิตของเด็กหญิง ถูกตั้งข้อสงสัยหลายประเด็น

กระทั่งต่อมาแพทย์ยืนยันผลชันสูตรศพ ไม่เกี่ยวข้องกับการดัดฟันแฟชั่น แต่เด็กหญิงเสียชีวิตจากการถูกทำร้าย หลังพบรอยช้ำที่ศีรษะ รอยกดทับอย่างแรงที่หน้าอก ลำคอคล้ายถูกรัดด้วยลวดจนทำให้เลือดไหลออกจากปาก จมูก และล่าสุดยังพบหลักฐานสำคัญเป็นคราบอสุจิที่เสื้อผ้าของเธอ

ตำรวจเชื่อว่าคนร้ายคุ้นเคยกับเด็กหญิงเป็นอย่างดีและก่อนเกิดคนร้ายเรียกให้ผู้เสียชีวิตเปิดประตู ก่อนเข้าไปในห้องนอน ล่าสุดตำรวจคุมผู้ต้องสงสัยเข้าสอบปากคำ แล้วรวม 20 คน ซึ่งส่วนใหญ่เป็นคนที่อาศัยอยู่ในพื้นที่ และรู้จักกับเด็กหญิงวัย 15 ปี แต่ทั้งหมดยังปฏิเสธ จึงต้องรอผลดีเอ็นเอชี้ชัดในวันที่ 17 กรกฎาคม

ด้านลุงของเด็กหญิงวัย 15 ปี เปิดใจยืนยัน สาเหตุที่ก่อนหน้านี้ ครอบครัวสันนิษฐานว่าเด็กหญิงเสียชีวิตเองจากการดัดฟันแฟชั่น จนทำให้เกิดกระแสโจมตีทั้งตัวเขาและแม่ของเด็กหญิงในสังคมออนไลน์ ว่าพยายามปกปิดสาเหตุการเสียชีวิต นั่นเป็นเพราะวันเกิดเหตุไม่พบร่องรอยต่อสู้ หรือสิ่งผิดปกติ ยืนยันครอบครัวไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง และเชื่อว่าคนร้ายไม่ใช่ญาติพี่น้องอย่างแน่นอน

ธัญญารัตน์  ถาม่อย

รายงาน