กดไลค์รัว ๆ คุณพ่อตัวอย่าง ดู๋ สัญญา สอนลูกชายสุดเริด

412

ก่อนหน้านี้ หลาย ๆ คนที่ได้เห็นโฉมหน้าลูกชายสุดรักของพิธีกรมือเก๋า ดู๋สัญญา คุณากร ผ่านหน้าจอทีวี เป็นต้องชื่นชมกับหน้าตาที่มีแววหล่อไม่เบา ล่าสุดคุณพ่อดู๋ก็ทำเอากระแสโซเชียลฮือฮาชื่นชมอีกครั้ง แต่คราวนี้ขอชื่นชมความคิดของคุณพ่อ เมื่อโพสต์รูป น้องเอมสรรเพชญ์ ลูกชายที่วันนี้อายุ 17 ปีเริ่มเป็นหนุ่มแล้ว พร้อมแคปชั่นบอกเรื่องราวว่าตอนนี้ส่งลูกไปฝึกงานเป็นพนักงานต้อนรับที่โรงแรมแห่งหนึ่ง

หากใครได้ติดตามอินสตาแกรมป๊ะป๋าดู๋ จะได้เห็นรูปแบบการเลี้ยงดูลูกชาย ประสาคุณพ่อสุดแมนอย่างต่อเนื่อง โดยจะสนับสนุนสิ่ง (ดี) ที่ลูกเลือก ไม่ว่าจะเป็นการออกกำลังกาย การทำกิจกรรมใหม่ ๆ พาลูกไปดูการทำงานของตัวเองที่ไม่ได้สบายอย่างที่คิด ให้ลูกได้ฝึกความอดทน ฝึกความลำบากตามวัย เช่น การเรียนวิชานักศึกษาวิชาทหาร (รด.) พาลูกออกเดินทางไปเห็นชีวิตในรูปแบบต่าง ๆ และให้เห็นคุณค่าของเงินและการทำงาน ด้วยการหางานทำในช่วงปิดเทอม

อย่างที่ล่าสุดหลายคนได้เห็นภาพของเอมไปเป็นพนักงานต้อนรับ ณ โรงแรมแห่งหนึ่ง โดยที่พ่อดู๋ได้ให้ลูกชายสุดรักทำงานเต็มเวลา เดินทางไปกลับด้วยตัวเอง เข้าใจความยากลำบากของชีวิต โดยที่ตัวเองเฝ้ามองห่าง ๆ อย่างเอาใจช่วย จนชาวโซเชียลที่ได้เห็นวิธีเลี้ยงลูกสไตล์ดู๋ต้องมากดไลท์ & คอมเม้นท์ด้วยความชื่นชมความคิดในการสอนการใช้ชีวิตให้ลูกชายของคุณพ่อดู๋กันเพียบ

เบ้าหลอมดี ก็สร้างให้เกิดสิ่งดี ความคิดดี ๆ คนดี ๆ ออกมาแบบนี้แหละ ฉะนั้นก็ไม่แปลกใจที่ใคร ๆ จะเทใจกดไลค์ให้ “พ่อดู๋” ส่วนสาว ๆ ก็กดเลิฟให้หนุ่ม “เอม” กันรัว ๆ ล่ะค่า ที่เป็นคนหล่อ อดทน

ตอนนี้เอมอายุ17 สองปีแล้วที่ผมทำแบบนี้ เมื่อลูกปิดเทอม ผมจะให้ลูกหางานทำ หาที่ฝึกงาน ให้ได้รู้จักชีวิตคนทำงาน ต้องตื่นเช้า กลับค่ำ รถติด เดินทางเองด้วยระบบขนส่งสาธารณะ อดทน เป็นผู้รับใช้ ให้บริการผู้อื่น ทำวันละ8ชั่วโมง ให้รู้ว่า กว่าผู้คนจะหาเงินมาเลี้ยงตน เป็นอย่างไร…… โชคดีจัง …. ลูกเห็นด้วย ขอบคุณเป็นอย่างสูง Renaissance Hotel Bangkok ที่กรุณารับเขาฝึกงานครับ

A post shared by Sanya Kunakorn (@sanyakunakorn) on

พ่อดู๋โพสต์รูปน้องเอมขณะทำงานพร้อมแคปชั่นบรรยายความตั้งใจที่จะให้รู้จักการใช้ชีวิต

มีแต่คอมเม้นท์ชื่นชม

ทำงานขยันขันแข็ง

ถ้าทุกคนเป็นนายหมด ใครจะเป็นผู้ปฏิบัติ ข้อคิดดี ๆ จากโพสต์ของดู๋-สัญญา

ลุคแมน ๆ ช่วงฝึก รด.

พ่อดู๋พาลุยต่างประเทศ

ลุยป่าสัมผัสธรรมชาติ

พ่อดู๋สอนชีวิตครั้งที่ร่วมออกรายการ ที่นี่หมอชิต

สองพ่อลูกไปไหนไปกัน

พ่อไปไหนเอมไปด้วย

พ่อดู๋สอนการใช้ชีวิต

วิถีลูกผู้ชาย จากพ่อสู่ลูก

Credit : IG@ sanyakunakorn