เปิดโผ ลูกทุ่งขาขึ้น ชีวิตตอนนี้ล่ำซำเบอร์ไหน?!

615

          ระดับนักร้องลูกทุ่งชื่อดังกระแสดี เป็นที่รู้กันว่าเดินสายพักเดียวก็เงินไหลมาเทมา แต่จะมีสักกี่คนที่มีเพลงฮิตติดลมบนจนโด่งดังได้อย่างรุ่นพี่ ๆ  แต่พอมีมาซักทีก็เป็นกระแสทอล์คออฟเดอะทาวน์กันไปเลย เราเลยรวบรวม 4 ลูกทุ่งรุ่นใหม่ ที่มีเพลงโดนใจ ทำให้ชีวิตเปลี่ยน กลายเป็นเศรษฐีย่อม ๆ  ส่วนจะมีใครบ้าง และแต่ละคนชีวิตล่ำซำยังไง ตามไปร้องว้าวววกันเลย

 

ก้อง ห้วยไร่

​            หลังจากเพลง ไสว่าสิบ่ถิ่มกัน กลายเป็นกระแสฟีเวอร์หนักมาก ทำเอานักร้องลูกทุ่งอินดี้ ก้อง ห้วยไร่ มีรายได้ไหลมาเทมา และได้ต่อยอดมีเพลงฮิตอีกหลายเพลง อาทิ เพลง คู่คอง ประกอบละคร นาคี กลายเป็นนักร้องลูกทุ่งตัวท็อปที่ชื่อเสียงติดหู เพลงติดชาร์ต มีงานร้องเพลง งานโชว์ตัวติดต่อเข้ามาไม่ขาดสาย เฉลี่ยเดือนละ 30 – 40 งาน  ไหนจะค่าตัวจากงานโฆษณาอีก เรียกว่าขนาดไม่ขึ้นค่าตัวเท่าไหร่ยังมีรายได้เฉลี่ยเฉพาะเมื่อปี 2559 ร่วม 30 ล้าน ชีวิตพลิกหน้ามือเป็นหลังมือ จากฐานะพอกินพออยู่ กลายเป็นอยู่ดีกินดี มีเงินปลูกบ้านหลังงามที่บ้านเกิด จ.สกลนคร ได้สานฝันที่เคยอยากขับรถ BMW ด้วยการซื้อให้เป็นของขวัญตัวเอง  ก่อนที่ล่าสุดจะซื้อรถมินิคูเปอร์สีแดงสดให้ตัวเองอีกคัน แต่ถึงมีเงินเยอะก้องก็ไม่ประมาท ขอซื้อที่นาเพิ่มเติมเพื่อให้ครอบครัวที่ทำนาอยู่ ได้มีพื้นที่ทำเกษตรกรรมอย่างอื่นเพิ่มเติม จนตอนนี้มีนาไม่น้อยกว่า 100 ไร่ และมีทีท่าว่าจะเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ อีกด้วย

ครอบครัวกับบ้านใหม่ที่ก้องปลูกให้

มันก็จะดูมีแบรนด์เนมหน่อย ๆ

BMW คันแรกในชีวิตก้อง

มอเตอร์ไซค์ DUCATI ประสาผู้ชายแมน ๆ ครับ

มินิคูเปอร์สีแดง รถคันที่สอง

ครอบครัวแสนสุขวันสงกรานต์

ลำไย ไหทองคำ

            ฝ่ายลูกทุ่งหญิงที่ชีวิตก้าวกระโดดมาก ๆ ต้องยกให้ ลำไย ไหทองคำ เจ้าของเพลงฮิต ผู้สาวขาเลาะ ที่มีลีลาท่าเต้นสุดหวิว ทำเอางานโชว์ตัวยิงยาวเต็มตลอดปี มีรายได้เข้ามาเป็นพายุ ทำให้สาวน้อยวัยไม่ถึง 20 ปีคนนี้ดูสวย และรวยมากขึ้นมาเลยล่ะ แต่ก่อนยังไงไม่รู้ แต่ตอนนี้เธอมีรถเบนซ์สปอร์ตสีขาวสุดหรู Benz E250 Cabriolet ราคาเฉียด 4 ล้านเท่านั้นเอ๊งงงและล่าสุดสาวลำไยก็ขอให้ของขวัญตัวเองด้วยการซื้อบ้านจัดสรรหลังโตย่านลำลูกกา ราคาประมาณ 3 – 4 ล้านอีกหลัง เพื่ออยู่กับคุณแม่สุดเลิฟในกรุงเทพ เพลงเดียวทำชีวิตดีขึ้นอย่างคาดไม่ถึงเลยใช่มั้ยล่ะหนูลำใย?!

เบนซ์จากน้ำพักน้ำแรงค่ะ

ยิ้มภูมิใจสมวัยสาวน้อยวัย 18 ปี

บ้านใหม่ย่านลำลูกกา

คนนี้แหละแม่สุดที่รัก กำลังใจของหนู

พลิกลุคเป็นสาวฮอตเต็มตัว

 

จ๊ะ อาร์สยาม

​            เข้าวงการไม่กี่ปี แต่ลูกทุ่งสาว จ๊ะ อาร์สยาม เจ้าของเพลงฮิต คันหู และอีกหลายเพลง ก็ร่ำรวยไม่ธรรมดา เพราะนอกจะมีคิวงานยาวเป็นหางว่าวแล้ว สาวเซ็กซี่สายฮาคนนี้ยังขึ้นชื่อเรื่องความกตัญญู เพราะหลังจากโด่งดังมีเงินทองชื่อเสียง เธอก็จัดการซื้อบ้านหลังแรกด้วยการจ่ายเงินสดที่หลังตกแต่งเสร็จ บ้านหลังแรกนี้จ๊ะก็ต้องจ่ายไป  5 ล้านกว่าบาท หลังจากนั้นเธอก็ถอย Benz E250 Coupe W 207 สีขาวเป็นของขวัญให้ตัวเอง ต่อด้วยทำบ้านให้พ่อแม่ที่ จ.อ่างทอง เท่านั้นไม่พอ ยังถอยรถ BMW สีขาวสุดหรูให้คุณพ่อไว้ใช้อีกคันด้วย แล้วยังไม่นับที่ซื้อรถตู้ไว้ใช้เดินทางทำงาน และอีกหลายอย่าง แต่สิ่งสำคัญคือสาวคนนี้เธอซื้อของทุกอย่างด้วยเงินสด คือถ้าไม่มีเงินสดพอจะไม่ซื้อ นั่นทำให้จ๊ะแทบไม่เป็นหนี้ มีแต่เงินเก็บที่เพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ จนตอนนี้เป็นหลักสิบ ๆ ล้าน ล่าสุดจ๊ะโพสต์อินสตาแกรมโชว์ภาพสร้างบ้านใหม่ ที่ อ.แสวงหา จ.อู่ทอง อีกหลังเพื่อให้พ่อแม่ได้อยู่บ้านที่ใหญ่ขึ้น หลังใหญ่ขนาดไหนเหรอ ก็แค่บ้านนี้ใช้เสา 25 ต้นเท่านั้นเองค่าคู้ณณณ

จ๊ะกับเบนซ์คู่ใจ ในบ้านหลังแรกที่ซื้อเอง

ซื้อที่นา จ.อุตรดิตถ์ไว้ด้วย

ซื้อ BMW ให้พ่อด้วยความรัก

ดูลีลาก็รู้ว่าได้ความเฮฮามาจากใคร

งานรุ่งแล้วรักยังเริ่ด มีเฮียแจ๊คคอยดูแลพาไปทำบุญด้วยล่ะ

บ้านหลังใหม่ที่ จ.อ่างทอง กำลังสร้างเลยค่ะ

ทุกอย่างเพื่อพ่อกับแม่นี่แหละ

เบิ้ล ปทุมราช

          และที่ไม่พูดถึงไม่ได้ก็คือ เบิ้ล ปทุมราช  อาร์สยาม หนุ่มเจ้าเสน่ห์เสียงอีสาน ที่ส่งเพลง อ้ายมีเหตุผล จนฮิตทั่วบ้านทั่วเมือง มีผู้ชม MV ผ่านยูทูบถึง 100 ล้านวิว ด้วยอายุเพียง 19 ปี  นอกจากเสียงนุ่ม ๆ ที่โดนใจคนฟังแล้ว ยังสามารถแต่งเพลงเองได้หลายแนว จึงไม่น่าแปลกใจที่จะมีแฟนคลับล้นหลาม งานเดินสายร้องเพลง อีเว้นต์ งานแสดง โฆษณาเข้ามาเพียบ แต่ที่โดนใจเป็นพิเศษก็ตรงที่ แม้จะร่ำรวยแล้ว แต่เบิ้ลก็ยังมีความน่ารักติดดิน ชวนให้แม่ยกเอ็นดู เบิ้ลประเดิมด้วยการซื้อรถปิ๊กอัพไว้ใช้สอยส่วนตัว ต่อด้วยการซื้อบ้านดี ๆ ไว้พักอาศัยในกรุงเทพโดยไม่บอกจำนวนเงินที่จ่ายไป แต่ดูไซส์แล้วยังไงก็หลายอยู่เด้อเบิ้ล หลังจากนั้นเบิ้ลก็ขอสร้างความมั่นคงให้ชีวิตด้วยการซื้อที่ดินผืนใหม่ให้ครอบครัวใช้ทำเกษตรกรรม  มีลงทุนให้พ่อทำฟาร์มวัวเล็ก ๆ แล้วยังลงทุนทำธุรกิจโฟมล้างหน้า BIOTA เพื่อเป็นรายได้เสริมอีกด้วย แต่ประสาผู้ชายก็ขอเติมฝันตัวเองด้วยการซื้อมอเตอร์ไซค์คันงามมาชื่นชมบ้าง และตอนนี้งานใหญ่ที่กำลังเร่งอยู่ก็คือการสร้างบ้านหลังใหม่ให้กับครอบครัวที่บ้านเกิด จ.อำนาจเจริญ ได้อยู่กันอย่างอบอุ่น น่ารักอย่างงี้ พ่อแม่ปลื้มแย่เลยเบิ้ลเอ๊ย!

รถคันแรกของผมคร้าบ

เบิ้ลถ่ายกับกระท่อมแนว ๆ ที่พ่อสร้างบนที่ดินที่เบิ้ลซื้อให้

เบิ้ลที่บ้านส่วนตัวในกรุงเทพ

มอเตอร์ไซค์สุดเท่ของเบิ้ล

ฉีกยิ้มกับฟาร์มวัวเล็ก ๆ ที่ทำให้พ่อ

บ้านจากน้ำพักน้ำแรงที่กำลังสร้างให้ครอบครัว

เบิ้ลกับพ่อแม่สุดเลิฟ

            สังเกตดี ๆ ไม่ว่าจะขาขึ้นร่ำรวยขนาดไหน แต่ละคนในนี้มีดีที่น่าเอาอย่างก็คือความกตัญญู ทุ่มเททุกอย่างเพื่อครอบครัว เค้าถึงว่า คนแบบนี้แหละจะยิ่งเจริญ ๆ เอ้า! อย่ารอช้า ปรบมือให้กันเร็วววว

 

Credit : IG@ kong_huayrai  / @ lamyaihaitong  /  @ jaja_nongpanee  / @ble_patumrach_rsiam  /  www.facebook.com/BlePratumrachRsiam