รวบทหารยศสิบเอก บุกเดี่ยวใช้ปืนจี้ชิงทองย่านตลาดร่อนพิบูลย์ นครศรีธรรมราช

311

    ความคืบหน้าคดีที่คนร้ายบุกเดี่ยวใช้ปืนจี้ชิงทองรูปพรรณมูลค่ากว่า 50,000 บาท จากร้านทองแห่งหนึ่งใน จ.นครศรีธรรมราช เจอเจ้าของร้านยิงสวนขณะกำลังพยายามหลบหนี แต่ไม่สามารถสกัดคนร้ายไว้ได้  ล่าสุดตำรวจสามารถรวบตัวผู้ต้องหาได้แล้ว พร้อมคุมตัวไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ โดยผู้ต้องหาเป็นทหารยศสิบเอกในจังหวัดระนอง อ้างว่า ต้องการนำเงินไปใช้หนี้   

ตำรวจควบคุมตัวสิบเอกชัยชาติ  มีชนะ ทหารสังกัดค่ายรัตนรังสรรค์ จ.ระนอง วัย 37 ปี ผู้ต้องหาจี้ชิงทองรูปพรรณน้ำหนักกว่า 5 บาทมูลค่ากว่า 50,000 บาท จากร้านทองแห่งหนึ่งในตลาดไม้หลา ตำบลหินตก อำเภอร่อนพิบูลย์  จังหวัดนครศรีธรรมราช เมื่อ 4 วันก่อน ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ โดยมีผู้เสียหายชี้ยืนยันหลักฐาน

ย้อนกลับไปเมื่อช่วงเช้าของวันที่ 10 กรกฎาคม ที่ผ่านมา กล้องวงจรปิดริมถนนสายนครศรีธรรมราช – ร่อนพิบูลย์ บันทึกภาพของสิบเอกชัยชาติ สวมเสื้อแขนยาว กางเกงขายาว ถุงมือ พร้อมกับหมวกกันน็อก ใช้ผ้าปิดบังใบหน้า ขี่รถจักรยานยนต์ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน ก่อเหตุใช้ปืนปลอมจี้นายสุชาติ พวงศรีพงศ์ อายุ 53 ปีเจ้าของร้าน  ก่อนใช้ขวานทุบตู้กระจกกวาดเอาทองรูปพรรณน้ำหนักกว่า 5 บาท เป็นเงินมูลค่ากว่า 50,000 บาท แล้วรีบวิ่งออกมาขี่รถจักรยานยนต์หลบหนีไป

แม้เจ้าของร้านจะพยายามคว้าปืนยิงสกัดแต่ไม่สามารถหยุดสิบเอกชัยชาติได้ กระทั่งผ่านไปเพียง 4 วันตำรวจสามารถติดตามจับกุมผู้ต้องหาได้สำเร็จ โดยชุดสืบสวนพบเบาะแสของสิบเอกชัยชาติจากกล้องวงจรปิดตามเส้นทางที่ใช้หลบหนีและตามไปรวบตัวได้ที่บ้านพัก พร้อมคุมตัวนางวรรณรัตน์ มีชนะ ซึ่งเป็นภรรยา ในตำบลช้างซ้าย อำเภอพระพรหม จังหวัดนครศรีธรรมราช

สิบเอกชัยชาติ รับสารภาพว่าได้เดินและขี่จักรยานยนต์ดูลาดเลาในจุดที่เกิดเหตุอยู่หลายรอบ กระทั่งอาศัยช่วงปลอดคน บุกใช้ปืนปลอมและขวานเข้าไปจี้ชิงทองรูปพรรณน้ำหนัก 5 บาท ก่อนจะให้ภรรยานำไปขายที่ร้านทองแห่งหนึ่ง  เพื่อนำไปใช้หนี้

ตำรวจยืนยันว่าได้ยึดคืนของกลางทั้งหมดกลับมาได้แล้วและจะได้นำคืนให้กับเจ้าของร้านทอง  นอกจากนี้ตำรวจจะได้รวบรวมหลักฐานเอาผิดเพิ่มเติมกับภรรยาของผู้ต้องหาที่นำทองของผู้เสียหายไปขายด้วย

ชนะชัย  แก้วผาง    

รายงาน