เจาะเกาะติด-แพทย์เผยผลชันสูตรหญิงวัย 15 ปีดับปริศนา ขาดอากาศหายใจ-ถูกทำร้าย

411

ความคืบหน้ากรณีพบศพหญิงวัย 15 ปีเสียชีวิตปริศนาในบ้านพัก พื้นที่อำเภอบ้านโพธิ์  จังหวัดฉะเชิงเทรา ซึ่งก่อนหน้านี้ญาติสันนิษฐานว่าน่าจะเกิดจากเหล็กดัดฟันแฟชั่นหลุดลงลำคอ เพราะไม่พบร่องรอยการถูกทำร้าย ล่าสุดแพทย์เผยผลชันสูตรสาเหตุการตายว่าเกิดจากการถูกทำร้ายและขาดอากาศหายใจ

บรรดาญาติและเพื่อนต่างร่ำไห้ร่วมไว้อาลัยหญิงวัย 15ปี  ที่เสียชีวิตปริศนาในบ้านพักพื้นที่อำเภอบ้านโพธิ์ จังหวัดฉะเชิงเทรา โดยบรรยากาศเต็มไปด้วยความโศกเศร้า

การเสียชีวิตของหญิงดังกล่าวถูกตั้งปมสงสัยหลายประเด็น เพราะขณะพบศพเธออยู่ในสภาพคล้ายคนนอนหลับอยู่บนที่นอน บริเวณเหนือหน้าอกมีรอยช้ำเล็กน้อย ที่พื้นห้องพบกองเลือดจากการอาเจียนแต่ไม่พบร่องรอยการถูกทำร้ายหรือรื้อค้นทรัพย์สิน ทำให้แม่และญาติๆสันนิษฐานว่าเธออาจเสียชีวิตจากเหล็กดัดฟันแฟชั่นหลุดลงลำคอ เพราะสภาพเหล็กมีลักษณะงอตัวผิดปกติ

ล่าสุดผลชันสูตรศพยืนยันการเสียชีวิตของหญิงรายนี้ว่าเกิดจากการถูกทำร้ายและขาดอากาศหายใจ บริเวณด้านหลังศีรษะพบรอยกระแทกมีรอยเขียวช้ำที่ใต้ลิ้นปี่และหัวไหล่ทั้งสองข้าง ไม่พบเหล็กดัดฟันหรือวัสดุแปลกปลอมอื่นๆ ภายในร่างกาย ส่วนกรณีถูกข่มขืนนั้นยังอยู่ระหว่างรอผลตรวจ โดยแม่ของผู้ตายเชื่อว่าลูกน่าจะรู้จักกับคนร้ายเพราะไม่มีร่องรอยการงัดประตูหรือหน้าต่าง

ลุงของผู้ตาย เผยข้อมูลว่าก่อนหน้านี้มักมีกลุ่มวัยรุ่นขี่รถจักรยานยนต์วนเวียนบริเวณหน้าบ้านหลานสาวบ่อยครั้ง แต่คืนเกิดเหตุไม่พบสิ่งผิดปกติ

ตำรวจตรวจสอบโทรศัพท์มือถือของผู้ตาย พบว่าช่วงเที่ยงคืนวันเกิดเหตุได้ติดต่อกับชายรายหนึ่ง ก่อนมาพบเธอกลายเป็นศพในช่วงเช้ามืด เบื้องต้นอยู่ระหว่างติดตามตัวชายต้องสงสัยรวมถึงเรียกคนใกล้ชิดเข้าให้ปากคำ โดยยังไม่ตัดปมสังหารใดทิ้ง

จุฑารัตน์  มีช้าง

รายงาน