เร่งล่าคนร้ายซ้อม ตา-ยาย บาดเจ็บปางตาย คาดเป็นคนใกล้ตัว

426

ตำรวจเร่งล่าตัวคนร้ายที่บุกเข้าทำร้ายร่างกายตา-ยาย สองสามีภรรยาภายในร้านขายของชำจนบาดเจ็บสาหัส ตั้งแต่คืนวันที่ 10  กรกฎาคมที่ผ่านมา จนถึงขณะนี้คุณยายยังอยู่ในอาการโคม่าไม่ได้สติ ตำรวจคาดผู้ก่อเหตุอาจเป็นคนใกล้ตัว

10 กรกฎาคมที่ผ่านมา ตำรวจเข้าตรวจสอบภายในบ้านหลังหนึ่งซึ่งเปิดเป็นร้านขายของชำ ในอำเภอประจันตคาม จังหวัดปราจีนบุรี พบนายคำพอง ทรางวัติ อายุ 80 ปี และ นางบุญยัง แม่นปืน อายุ 72 ปี สองสามีภรรยาถูกทำร้ายบาดเจ็บสาหัสนอนจมกองเลือดอยู่ภายในบ้านในสภาพหายใจรวยริน ตรวจสอบบาดแผลนายคำพอง พบรอยฟกช้ำตามลำตัวและใบหน้าหลายแห่งตาปูดบวมมีแผลใต้ตา 2 แผล บริเวณหน้าผากถูกของแข็งฟาดจนเป็นแผลฉกรรจ์ ส่วนนางบุญยังผู้เป็นภรรยาถูกคนร้ายใช้อาวุธฟาดบริเวณหลังหูเป็นแผลขนาดใหญ่ เจ้าหน้าที่กู้ภัยจึงรีบนำตัวส่งโรงพยาบาลโดยด่วน

จากการตรวจสอบรอบตัวบ้านไม่พบร่องรอยการงัดแงะ รื้อค้นและต่อสู้  พบเพียงรอยเลือดเปื้อนเป็นทางไปยังที่นอนเท่านั้น

นายบัญชา  โคตะดี ผู้เป็นลูกเขยซึ่งเป็นคนพบผู้บาดเจ็บคนแรก เล่าว่าวันเกิดเหตุได้พาลูกสาวมาหาพ่อตาแม่ยายตามปกติแต่เมื่อส่งเสียงเรียกกลับไม่มีการขานรับจึงชะเง้อมองเข้าไปที่ช่องประตู เห็นร่างของพ่อตาแม่ยายนอนจมกองเลือดอยู่จึงรีบแจ้งตำรวจ

นายบัญชาเล่าว่าช่วงกลางคืนพ่อตาและแม่ยายจะล็อกบ้านอย่างแน่นหนา เมื่อมีคนมาซื้อของก็จะขายผ่านช่องประตูเท่านั้น แต่วันเกิดเหตุตาและยายกลับเดินออกมานอกบ้าน จึงเชื่อว่าผู้ก่อเหตุน่าจะเป็นคนที่รู้จักมักคุ้นเรียกให้ออกไปและทำร้ายร่างกาย

เมื่อวานนี้ตำรวจได้เข้าไปสอบปากคำผู้บาดเจ็บทั้งสองคนที่โรงพยาบาลแล้ว โดยนายคำพองบอกว่าไม่สามารถจำใบหน้าคนร้ายได้เนื่องจากตาทั้งสองข้างมองไม่เห็น ส่วนยายผู้เป็นภรรยายังคงไม่ได้สติ เนื่องจากมีเลือดคั่งในสมองอาการสาหัส

เบื้องต้นตำรวจได้คุมตัวชายต้องสงสัยมาสอบสวน พร้อมทั้งตรวจเก็บดีเอ็นเอไว้เป็นหลักฐานแล้ว หลังจากนี้จะเร่งสอบปากคำคนใกล้ชิดอย่างละเอียด เพื่อหาชนวนการก่อเหตุและสืบหาตัวคนร้ายมาดำเนินคดี

กรองทอง  จันทะบุรม 

รายงาน