เร่งหาสาเหตุหญิงวัย 15 ปีเสียชีวิตปริศนาในบ้านพัก จ. ฉะเชิงเทรา

1125

ความคืบหน้ากรณีพบศพหญิงสาววัย 15 ปี  นอนเสียชีวิตปริศนาในบ้านพัก  พื้นที่อำเภอบ้านโพธิ์ จังหวัดฉะเชิงเทรา สภาพศพมีรอยช้ำเหนือหน้าอก และพบกองเลือดจากการอาเจียน แต่ไม่พบร่องรอยการถูกทำร้ายเบื้องต้นตำรวจอยู่ระหว่างรอผลชันสูตรถึงสาเหตุการตาย โดยยังไม่ตัดประเด็นใดทิ้ง 

08.00 น.เช้าวันนี้ ตำรวจได้รับแจ้งเหตุพบศพหญิงสาววัย 15 ปี นอนเสียชีวิตในบ้านพัก อำเภอบ้านโพธิ์  จังหวัดฉะเชิงเทรา เมื่อเข้าตรวจสอบพบแม่ของผู้ตายนั่งเฝ้าร่างอยู่ไม่ห่าง สภาพศพสวมเสื้อยืด กางเกงขาสั้น นอนหงายอยู่บนที่นอน บริเวณเหนือหน้าอกมีรอยช้ำ ที่พื้นห้อง พบกองเลือดจากการอาเจียน ภายในบ้านไม่พบร่องรอยการรื้อค้น หรือการต่อสู้คาดว่าเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 3 ชั่วโมง

 

แม่ของผู้เสียชีวิต เผยว่า คืนที่ผ่านมาลูกสาวนอนอยู่ในบ้านเพียงลำพัง  เพราะเธอออกไปธุระ กระทั่งกลับเข้าบ้านมาช่วง 04.00 น. เช้าวันนี้ พบความผิดปกติคือประตูห้องนอนของลูกไม่ได้ล็อก  เมื่อเปิดเข้าไป ก็พบว่าลูกสาวนอนอยู่บนที่นอน คล้ายคนนอนหลับ แต่ทิศทางการหันศีรษะตรงข้ามกับฝั่งที่ลูกสาวเคยนอนอยู่ประจำ ทั้งยังพบกองเลือด จึงพยายามปลุกลูกสาว ก่อนพบว่าเสียชีวิตแล้ว

หลังเกิดเหตุเธอตั้งข้อสังเกตถึงการเสียชีวิตของลูกสาวว่า อาจเกิดจากโรคกระเพาะ หรือเหล็กดัดฟันแฟชั่นที่ลูกสาวสั่งซื้อจากอินเตอร์เน็ต มาจัดเองที่บ้าน  หลุดลงลำคอจนเกิดการสำลักและอาเจียน เพราะตรวจสอบภายในช่องปากของลูกพบชิ้นส่วนเหล็กดัดฟันอยู่ในสภาพงอตัวผิดปกติแต่หากเกิดเหตุดังกล่าวขึ้นจริง ลูกก็น่าจะวิ่งไปขอความช่วยเหลือจากลุง ซึ่งอยู่บ้านข้างๆ และไม่น่าจะนอนเสียชีวิตในสภาพเหมือนคนนอนหลับ

ด้านลุงของผู้ตาย ซึ่งอาศัยอยู่บ้านข้างๆ ระบุว่า คืนเกิดเหตุ ไม่พบสิ่งผิดปกติ เพราะหากมีคนแปลกหน้าเดินเข้ามาในเขตบ้าน สุนัขก็จะเห่าทันที แต่ไม่เชื่อว่าสาเหตุการตายของหลานสาวเกิดจากโรคประจำตัวหรือเหล็กดัดฟันหลุดลงลำคอ

ตำรวจระบุว่า จากการตรวจสอบหลักฐานในที่เกิดเหตุ  ไม่พบสิ่งผิดปกติ  หรือร่องรอยที่คนร้ายทิ้งไว้ ขณะนี้ อยู่ระหว่างรอผลชันสูตรสาเหตุการตาย ว่าเกิดจากโรคประจำตัว อุบัติเหตุ หรือถูกกระทำ โดยยังไม่ตัดประเด็นใดทิ้ง

เบื้องต้นตำรวจได้เรียกตัวแฟนหนุ่มและเพื่อนของผู้ตายมาสอบปากคำ หาความเชื่อมโยงเพื่อเร่งคลี่คลายปมสาเหตุการเสียชีวิตที่แท้จริงต่อไป

 

จุฑารัตน์  มีช้าง

รายงาน