เจาะเกาะติด – ตำรวจตั้ง 4 ประเด็น ปมฆ่ายกครัว 8 ศพ จ.กระบี่

1380

 ตำรวจเร่งหาเบาะแส ทีมฆ่ายกครัว 8ศพ ที่ จ.กระบี่  โดยล่าสุดวันนี้  นำตัวผู้รอดชีวิตมาสอบปากคำ พร้อมสเก็ตซ์ภาพคนร้าย  ซึ่งญาติให้ข้อมูลว่า ก่อนจ่อยิงศีรษะผู้ใหญ่บ้านเป็นคนสุดท้าย ทีมสังหารพูดถึงปมขัดแย้งปัญหาบุกรุกที่ดิน กับผู้ใหญ่บ้าน ขณะที่ตำรวจยังพุ่งปมสังหาร ไปที่ 4 ประเด็นหลัก 

ตำรวจยังเร่งคลี่คลายคดีฆ่ายกครัว 8 ศพ ที่ จ.กระบี่ หลัง 16.00 น. วานนี้  มีชายฉกรรจ์ 6-7 คน แต่งกายชุดลายพรางคล้ายทหาร พร้อมอาวุธครบมือ เข้าไปทำทีขอตรวจค้นบ้านพักของนายวรยุทธ สังหลัง ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 1 ต.บ้านกลาง อ.อ่าวลึก จ.กระบี่ สั่งห้ามไม่ให้ทุกคนออกจากบ้าน  กระทั่งเวลาประมาณ 20.00 น. นายวรยุทธ เดินทางกลับมายังบ้านพัก กลุ่มคนร้ายเข้าควบคุมตัวผู้ใหญ่บ้านใส่กุญแจมือ พร้อมคุมตัวคนในบ้านรวมทั้งหมด 11 คน กักขังนานกว่า 7 ชั่วโมง ในจำนวนนี้มีเด็กรวมอยู่ด้วยถึง 5 คน คนร้ายแยกทุกคนไปยังห้องต่างๆของบ้าน ก่อนใช้ปืนจ่อยิงศีรษะแต่ละคนอย่างโหดเหี้ยม

เหตุการณ์นี้ทำให้ต้องสูญเสียสมาชิกในครอบครัว รวม 8 ชีวิต และได้รับบาดเจ็บอีก 3 คน หนึ่งในผู้รอดชีวิตต้องแกล้งตายทำให้รอดมาได้ ก่อนเปิดเผยวินาทีก่อนถูกสังหารโหด

ตำรวจสอบสวน ทราบว่า คนร้ายแยกตัวนายสุทธิพงศ์ พริกดำ นางสาวแอนนา บุตรเติบ นางอัญชลี บุตรเติบ ด.ญ.รัญชิดา และ ด.ญ.รยิดาน์ พริกดำ ไว้ห้องแรกของบ้าน ก่อนจ่อยิงศีรษะ นายสุทธิพงศ์ และ นางสาวแอนนา บุตรเติบ เสียชีวิต ส่วนนางอัญชลี ด.ญ.รัญชิดา และด.ญ.รยิดาน์ ได้รับบาดเจ็บ ถัดมาเป็นห้องที่คนร้ายกักขังนายวรยุทธ สังหลัง ผู้ใหญ่บ้าน และนางดวงพร สังหลัง ภรรยา ทั้งคู่ถูกยิงเสียชีวิต ฝั่งตรงข้ามเป็นเป็นห้องที่กักขังนายสุริยา พัดแก้ว ด.ญ.แพรไหมทอง ด.ญ.กิ่งเทียน และ ด.ญ.เพชรดาว สังหลัง รวม 4 คน ทั้งหมดเสียชีวิต

ญาติเปิดเผยว่า ได้ยินทีมสังหารพูดคุยกับผู้ใหญ่บ้านถึงปมขัดแย้งเรื่องการบุกรุกที่ดิน ที่ผู้ใหญ่บ้าน เป็นโจทก์ยื่นฟ้องไล่ที่ ชาวบ้าน 8 ราย ก่อนจ่อยิงศีรษะทีละคน โดยยิงผู้ใหญ่บ้านเป็นคนสุดท้าย

ขณะที่ตำรวจพุ่งปมสังหารไปที่  4 ประเด็น คือปมขัดแย้งการบุกรุกที่ดินสาธารณะ การให้การสนับสนุนโรงโม่หินที่อยู่ระหว่างสัมปทาน ปัญหายาเสพติด และความขัดแย้งส่วนตัว

ล่าสุด มีการเผยภาพสเก็ตซ์ หนึ่งในทีมสังหาร เป็นชายสวมหมวกไหมพรม ซึ่งได้จากการสอบปากคำพยาน ขณะที่ตำรวจเร่งระดมทีมสืบสวนตรวจสอบกล้องวงจรปิดเส้นทางที่คนร้ายหลบหนี้ โดยพบรถต้องสงสัยเป็นรถฟอร์จูนเนอร์สีดำ ไม่ทราบป้ายทะเบียน ขับเข้าออกในช่วงเวลาเกิดเหตุ

อรวรรณ รัตนเดชา

รายงาน