นาทีชีวิต ชายต่างชาติพลัดตกจากพาราเซลลิ่ง กระแทกทะเลภูเก็ต เสียชีวิต

1042

 มีภาพนาทีชีวิตของนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติที่พลัดตกลงมาจากเครื่องเล่นพาราเซลลิ่งขณะที่ลอยอยู่บนท้องฟ้า กระแทกผิวน้ำทะเลอย่างแรง จนเสียชีวิต

ภาพนาทีชีวิตของชายชาวต่างชาติที่ประสบอุบัติเหตุตกลงมาจากเครื่องเล่นพาราเซลลิ่ง หรือเรือลากร่ม บริเวณชายหาดกะตะ ตำบลกะรน อำเภอเมือง จังหวัดภูเก็ต โดยภาพนี้ภรรยาของชายชาวต่างชาติคนนี้บันทึกไว้ได้

โดยภาพตั้งแต่ช่วงต้นคลิปจะเห็นว่าพนักงานกำลังใส่เสื้อชูชีพและติดตั้งสายรัดสำหรับลากร่มให้กับนายโรเจอร์ จอห์น ฮัสเซย์ อายุ 70 ปี สัญชาติออสเตรเลีย อยู่ที่บริเวณชายหาด จากนั้นได้นำสายลากร่มมายึดเข้ากับนายโรเจอร์ แล้วเรือก็ลากทั้งนายโรเจอร์และพนักงานลอยขึ้นไปบนท้องฟ้า จังหวะนั้นพนักงานได้โหนตัวขึ้นไป ส่วนนายโรเจอร์ก็คล้ายกับห้อยลงมา สักพักก็เกิดเรื่องไม่คาดฝันขึ้น เมื่อร่างของเขาตกลงมากระแทกผิวน้ำอย่างแรง ท่ามกลางเสียงร้องตกใจของนักท่องเที่ยวที่อยู่ริมชายหาด เหตุเกิดช่วงเช้าวันนี้ (12 ก.ค.60)

หลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่กู้ภัยนำผู้บาดเจ็บส่งโรงพยาบาล ตรวจสอบเบื้องต้นพบว่ามีรอยแดงตามร่างกาย คาดว่าเกิดจากแรงกระแทก ทำให้สลบและจมน้ำ โดยแพทย์ได้พยายามปั๊มหัวใจ แต่ไม่สามารถช่วยชีวิตไว้ได้ ส่วนสาเหตุของการเสียชีวิตอยู่ระหว่างการชันสูตร

ขณะที่ตำรวจภูธรกะรน จะสอบสวนข้อเท็จจริงว่าเป็นอุบัติเหตุหรือเกิดจากความประมาท