ดาบตำรวจ สน.ท่าข้าม เผยนาทีถูกรถหรูซิ่งแหกด่านลากร่างบาดเจ็บ

840

 ตำรวจรู้ตัวคนร้ายที่ขับรถยนต์หรูซิ่งแหกด่านขณะตำรวจเรียกตรวจค้นรถย่านพระราม 2 แล้ว  โดยหลักฐานสำคัญ จากกล้องติดหน้ารถยนต์ที่สามารถบันทึกเหตุการณ์ทั้งหมดเอาไว้ได้อย่างชัดเจน 

ภาพจากกล้องหน้ารถยนต์ที่จอดอยู่ริมถนนพระราม 2 ขาออก บันทึกเหตุการณ์ขณะตำรวจกำลังตั้งด่านตรวจ โดยมีตำรวจนายหนึ่งกำลังเรียกรถยนต์หรู ติดป้ายทะเบียนสีแดง โบกให้จอดข้างทาง ก่อนที่จะยืนพูดคุย ไม่นานรถคันดังกล่าวก็ขับออกไปอย่างรวดเร็ว โดยมีตำรวจเกาะติดรถไปด้วย ก่อนร่างจะร่วงบนถนน ซึ่งนับว่าโชคดีเนื่องจากเป็นจุดที่รถมีการชะลอตัว ทำให้รถคันที่ขับตามหลังมาเบรกทัน เหตุการณ์นี้ เกิดขึ้นช่วงบ่ายวันที่ 11 กรกฎาคมที่ผ่านมา

ดาบตำรวจนิติ อัญชลี ผู้บังคับหมู่งานจราจร สถานีตำรวจนครบาลท่าข้าม เผยนาทีชีวิต ที่ถูกคนร้ายขับรถหลบหนีขณะขอตรวจค้นรถ และลากร่างของเขาไปกับพื้นถนน

จากการตรวจสอบรถคันดังกล่าว มีผู้หญิงเป็นคนขับรถ โดยมีผู้ชายนั่งข้างหน้ามาด้วย อายุประมาณ 40 ปี เมื่อดาบตำรวจนิติ ขอตรวจสอบเอกสารรถยนต์ ผู้ชายที่นั่งมาด้านหน้าก็ทำทียื่นเอกสารให้ แต่เมื่อเขายื่นมือเข้าไปรับ ชายคนดังกล่าวกลับสั่งให้ผู้หญิงขับเร่งเครื่องหลบหนี โดยที่ลากตัวเขาไปกับรถด้วยได้รับบาดเจ็บ

 

หลังเกิดเหตุตำรวจตรวจสอบกล้องวงจรปิดตามเส้นทางที่คนร้ายขับรถมาและขับหลบหนี โดยเส้นทางที่ขับหลบหนีมุ่งหน้าถนนพระราม 2 ฝั่งขาออก ซึ่งมีกล้องวงจรปิดหลายจุดที่บันทึกภาพรถต้องสงสัยเอาไว้ได้  ส่วนสาเหตุที่หลบหนีคาดว่าน่าจะทำความผิด หรือมีสิ่งผิดกฎหมายในรถ จึงเกรงว่าจะถูกตรวจสอบ

ล่าสุด ตำรวจรู้ตัวเจ้าของรถยนต์คันดังกล่าวแล้ว อยู่ระหว่างติดตามตัวมาสอบปากคำ พร้อมแจ้งข้อ ขัดขวางการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่ ทำร้ายร่างกายเจ้าพนักงานขณะปฏิบัติหน้าที่ และขัดคำสั่งเจ้าพนักงานจราจรขณะปฏิบัติหน้าที่ ซึ่งหากไม่เข้าพบตำรวจ ก็จะขออนุมัติศาลออกหมายจับทั้ง 2 คน

ไพจิตร  ภานนท์

รายงาน