อ๋อม อรรคพันธ์ ชวนดูเรื่องดีช่วยคนตาบอด ใน ทำดีเพื่อพ่อให้โลกรัก

1226

พระเอกหนุ่ม อ๋อม-อรรคพันธ์ นะมาตร์ ดีใจได้เป็นตัวแทนถ่ายทอดต่งต่อความดี สกู๊ปชุด ทำดีเพื่อพ่อ ให้โลกรัก ตอน แสงนำทางคนตาบอด เรื่องราวของ จูน – เมธาวี ทัศนาเสถียรกิจ ที่หาทางช่วยเหลือคนตาบอดให้ใช้ชีวิตได้อย่างคนปกติกับโครงการ The Guidelight โดย อ๋อม พูดถึงเรื่องราวนี้ว่า

“ผมว่ามันเป็นโปรเจ็กต์ที่ดีและน่าสนใจมาก  เพราะมันได้ช่วยเหลือคนตาบอดให้เรียนหนังสือได้ง่ายขึ้น  ซึ่งผมยินดีที่ได้มีส่วนร่วมในการบอกต่อ  ผมว่ามันเป็นเรื่องที่น้อยคนจะคิดทำ หลายคนมองข้ามด้วยซ้ำเกี่ยวกับเรื่องคนตาบอดจะเรียนหนังสือ  แต่ไอเดียนี้น่าจะช่วยคนตาบอดได้เยอะ  ซึ่งผมว่าการทำความดีเพื่อคนอื่นมันเป็นสิ่งที่ดี และผมเชื่อว่าทุกคนอยากทำความดี ยิ่งถ้าการทำดีของเราเป็นประโยชน์กับคนอื่น แล้วหลาย ๆ คนช่วยกันทำยิ่งเป็นผลดีมากขึ้นทั้งกับตัวเราเอง และคนอื่น เพราะมันคือการมอบความสุขที่คนให้ก็มีความสุข คนรับก็มีความสุข

ผมคิดว่าคนที่ได้ดูสกู๊ปนี้จะได้แนวคิดดี ๆ แน่นอน เพราะอย่างแนวคิดในสกู๊ปตอนนี้ก็เป็นเรื่องที่หลายคนคิดไม่ถึงว่ามีเรื่องดี ๆ แบบนี้ด้วยเหรอ ซึ่งจะช่วยกระตุ้นให้คนอยากออกมาช่วยกันมากขึ้น ผมเลยอยากชวนให้ทุกคนดูสกู๊ปนี้ และเมื่อใครได้ดูแล้ว หากมีโอกาสก็ออกมาร่วมด้วยช่วยกันช่วยเหลือคนตาบอด มาช่วยกันทำดีเยอะ ๆ นะครับ”

ติดตามสกู๊ปชุด “ทำดีเพื่อพ่อให้โลกรัก” ตอน “แสงนำทางคนตาบอด” ในรายการ “เช้านี้ที่หมอชิต” ได้ ออกอากาศในวันพฤหัสบดีที่ 13 กรกฎาคม 2560 ทางช่อง 7 เวลา 06.00-07.30 น.

อ๋อมตั้งใจซ้อมบทมาก

มองตรงไปเลยใช่มั้ยคร้าบ

สมาธิมา พร้อมครับ!

ดูสกู๊ปกันเยอะ ๆ นะครับ