เจาะเกาะติด – ออกหมายจับหนุ่มเยอรมันฆ่าโหดภรรยาสาวไทย นำเสื่อห่อศพทิ้งเหว ก่อนปาดคอหนีความผิด

954

 ตำรวจออกหมายจับหนุ่มเยอรมัน หลังมีหลักฐานชัดว่า เกี่ยวข้องกับการฆาตกรรมภรรยาสาวชาวไทย  ด้วยการจ้วงแทงใช้ถุงดำคลุมหัวห่อศพด้วยเสื่อ โยนทิ้งเหว นาน 9 วัน ซึ่งขณะตำรวจเข้าจับกุม  เขากลับหนีความผิด  ด้วยการใช้มีดปาดคอตัวเอง  คาดปมสังหารเกิดจากความหึงหวง

7 กรกฎาคม ที่ผ่านมา ผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง นำภาพของนางสาวพิชชา นามผดุง โพสต์ประกาศตามหาในโลกออนไลน์ หลังเธอหายตัวไปจากพื้นที่ตำบลราไวย์ อำเภอเมืองจังหวัดภูเก็ต ตั้งแต่ช่วงคำของวันที่ 1 กรกฎาคม  ผ่านมาถึง 7 วันยังไม่สามารถติดต่อนางสาวพิชชาได้ ครอบครัวและญาติจึงตัดสินใจเข้าแจ้งความไว้ที่สถานีตำรวจภูธรฉลองจังหวัดภูเก็ต พร้อมนำภาพของเธอมาโพสต์ลงโลกออนไลน์  เพื่อเป็นช่องทางในการแจ้งเบาะแส

 

ตำรวจเริ่มแกะรอยการหายตัวไปของนางสาวพิชชาทันที โดยเริ่มต้นที่บ้านเช่าแห่งหนึ่งในตำบลราไวย์ จังหวัดภูเก็ต เป็นบ้านที่นางสาวพิชชาเช่าพักอยู่กับนายนิโค พัพกี อายุ 36 ปี แฟนหนุ่มชาวเยอรมันที่เพิ่งคบหากันได้ประมาณ 4-5 เดือน และเมื่อสอบถามเพื่อนบ้าน  ทำให้ทราบว่า คืนวันที่ 30  มิถุนายนที่ผ่านมา ได้ยินนางสาวพิชชากับแฟนหนุ่มทะเลาะกันเสียงดัง จากนั้นเสียงได้เงียบหายไป หลังจากนั้น ไม่มีใครพบเห็น นางสาวพิชชาอีกเลย ส่วนแฟนหนุ่มก็หายตัวไปพร้อมกับรถเช่า

ต่อมาแฟนหนุ่มชาวเยอรมันได้นำรถเก๋งที่เช่ามาไปคืนที่ร้าน ก่อนหายตัวไปอีกครั้ง ตำรวจจึงเข้าตรวจสอบจีพีเอสที่ติดตั้งไว้ในรถ  พบว่าหลังนางสาวพิชชาหายตัวไป แฟนหนุ่มชาวเยอรมันขับรถไปจอดที่ป่าลึกบนภูเขานาถเกิด ในตำบลวิชิต ตำรวจจึงตามไปตรวจสอบ พบศพถูกห่อหุ้มด้วยเสื่อสีน้ำตาล ถูกทิ้งลงไปในเหวลึกจากถนนประมาณ 3 เมตร เจ้าหน้าที่กู้ภัยจึงลงไปนำศพขึ้นมา โดยศพถูกห่อด้วยเสื่ออย่างมิดชิด มีเชือกไนลอนสีขาวและเทปกาวสีเทามัดศพไว้แน่นหนา  ภายในศพถูกห่อด้วยผ้าปูที่นอน และห่อด้วยผ้านวมอีกชั้น  ส่วนบริเวณศีรษะถูกคลุมด้วยถุงพลาสติกสีดำ

เมื่อแกะชิ้นส่วนที่พันธนาการศพทั้งหมดออก พบร่างหญิงสาว มีรอยสักเต็มแผ่นหลังเป็นรูปนกและดอกไม้ ผมยาวประบ่า บริเวณใบหน้าถูกของแข็งทุบจนยุบ ที่ชายโครงซ้ายมีบาดแผลจากการแทง 1 แผล เสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 7 วัน

ตำรวจจึงนำศพส่งชันสูตรเพื่อตรวจสอบว่าเป็นศพใคร ขณะที่เพื่อนและญาติมั่นใจว่า นี่คือศพของนางสาวพิชชา เพราะจำรอยสักได้

ตำรวจเข้าตรวจสอบภายในห้องพักของนางสาวพิชชาและแฟนหนุ่มชาวเยอรมันอีกครั้ง พบเทปกาวสีเทาที่มีลักษณะคล้ายกับเทปกาวที่ใช้พันเสื่อที่ห่อศพ จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน พร้อมออกติดตามตัวแฟนหนุ่มซึ่งผู้ต้องสงสัยมาสอบปากคำ กระทั่งพบว่าอยู่ที่ บาร์เบียร์แห่งหนึ่ง ในซอยไสยวน แต่เมื่อตำรวจตามไปถึงและแสดงตัวเข้าจับกุม ชายชาวเยอรมันคนนี้กลับชักมีดออกมาปาดคอตัวเองทันทีเพื่อหนีความผิด

ตำรวจเร่งเข้าช่วยเหลือชายเยอรมันรายนี้ ก่อนนำตัวส่งโรงพยาบาลทันที โดยมีตำรวจคอยเฝ้าตลอด 24 ชั่วโมง เพื่อป้องกันการฆ่าตัวตายซ้ำอีกซึ่งยังไม่มีการสอบปากคำใดๆ เนื่องจากเขายังอยู่ในอาการบาดเจ็บสาหัส

เบื้องต้นตำรวจคาดว่า ปมสังหารครั้งนี้น่าจะเกิดจากการหึงหวง ระหว่างนาวสาวพิชชากับแฟนเก่าล่าสุดตำรวจได้ขออุมัติศาลออกหมายจับชายชาวเยอรมันรายนี้แล้ว ในข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา ซ่อนเร้น ย้าย หรือทำลายศพ เพื่อปิดบังเหตุแห่งการตาย

กรองทอง  จันทะบุรม  รายงาน

ขอบคุณภาพจากเฟซบุ๊กโดย  R’foray Rujirada