รวบโจรตระเวนงัดเบาะรถ จยย. ลักทรัพย์ ก่อเหตุทั่วประเทศ

302

ตำรวจกาฬสินธุ์รวบโจร ตระเวนงัดเบาะรถจักรยานยนต์ขโมยทรัพย์สิน โดยทำทีเป็นคนมาวิ่งออกกำลังกายเพื่อดูลาดเลา ก่อนอาศัยจังหวะลงมือตรวจสอบประวัติพบก่อเหตุมาแล้วทั่วประเทศ

จากภาพจะเห็นว่ามีชายใส่เสื้อแขนยาวสีดำ กางเกง ขาสั้น รองเท้าผ้าใบ นั่งอยู่บนรถจักรยานยนต์สีแดง ก่อนจะล้วงเข้าไปในเสื้อคลุมที่ถืออยู่ แล้วเดินออกไปนอกรัศมีกล้องวงจรปิด

จากนั้นชายคนเดิมเดินมายืนอยู่ท้ายรถจักรยานยนต์ ก่อนจะหันมางัดเบาะรถสีน้ำเงิน เปิดออก และหยิบของจากใต้เบาะไป

กล้องอีกมุมจะเห็นว่าชายคนดังกล่าววิ่งออกกำลังกายอยู่บริเวณสวนสาธารณะกุดน้ำกิน เขตเทศบาลเมืองกาฬสินธุ์ ภาพวงจรปิดนี้เป็นหลักฐานที่ตำรวจภูธรเมืองกาฬสินธุ์ใช้ในการติดตามตัวชายในภาพหลังได้รับแจ้งว่ามีคนร้ายงัดเบาะรถจักรยานยนต์ ในสวนสาธารณะและขโมยทรัพย์สินไป เหตุเกิดเมื่อวันที่ 3 กรกฎาคมที่ผ่านมา

ล่าสุดตำรวจสามารถจับนายศิวฤทธิ์ ลาวัลแก้ว อายุ 41 ปี พร้อมของกลาง เหล็ก 6 เหลี่ยมที่ดัดแปลงเป็นกุญแจผี รีโมทตัดสัญญาณ เสื้อ กางเกง และรองเท้ากีฬา รวมถึงเงินสด และโทรศัพท์มือถือจำนวนมาก ตำรวจระบุว่าวันที่ 3 กรกฎาคม เพียงวันเดียว มีผู้เสียหายถูกงัดเบาะรถจักรยานยนต์ ถึง 8 คัน ได้ทรัพย์สินไปหลายรายการ จึงเร่งติดตามตัว กระทั่งสืบทราบว่าผู้ก่อเหตุมักจะใส่ชุดกีฬามาวิ่งออกกำลังกาย และจะคอยสังเกตรถจักรยานยนต์ที่มาจอด หากเห็นว่ามีของมีค่าวางไว้ใต้เบาะรถ ก็จะเข้าไปงัด ซึ่งผู้ต้องหารายนี้มีพฤติกรรมตระเวนลักขโมย ทั่วประเทศ และมักจะพักอาศัยตามโรงแรมหรูใช้ชีวิตแบบนกขมิ้นค่ำไหนนอนนั่น

ตรวจสอบประวัติยังพบว่า ผู้ต้องหารายนี้เคยก่อเหตุลักขโมยมาแล้วทั่วประเทศ โดยในปี 2553 เคยติดคุก ในข้อหาลักทรัพย์ที่จังหวัดเชียงราย เมื่อพ้นโทษออกมาก็ตระเวนก่อเหตุ ทั้งที่จังหวัดขอนแก่น สุโขทัย อุตรดิตถ์ เพชรบุรี นครนายก ปราจีนบุรี สตูล เพชรบูรณ์ ก่อนจะมาถูกจับได้ที่จังหวัดกาฬสินธุ์