กำแพงบ้านพังถล่ม ทับคนงานชาวเมียนมาเสียชีวิต 2 บาดเจ็บสาหัส 3

891

บ่ายวานนี้ (3ก.ค.) เกิดเหตุคนงานชาวเมียนมา 5 คน ที่รับเหมาก่อสร้าง ลงไปขุดคูแนวคันดินกำแพงบ้านพังถล่มทับร่างเสียชีวิต 2 คน บาดเจ็บสาหัส 3 คน

ตำรวจภูธรเมืองสตูล ตรวจสอบสถานที่เกิดเหตุคนงานชาวเมียนมา 5 คน ถูกกำแพงบ้านพังถล่มทับร่าง ขณะทำการขุดดินทำกันชนแนวเขต ระหว่างบ้านเลขที่ 70/1 ถนนสถิตยุติธรรม อำเภอเมือง จังหวัดสตูล ที่เกิดเหตุเป็นสถานที่ก่อสร้างบ้าน โดยจุดเกิดเหตุเป็นลักษณะคล้ายร่องน้ำอยู่หลังบ้านของ นางวิไล สุวรรณนาคิด อายุ 71 ปี

จากการตรวจสอบพบว่ากำแพงบ้านสูง 1.8 เมตร  ยาวประมาณ 50 เมตร พังทลายลงมาทั้งแถบ บริเวณจุดเกิดเหตุยังพบรองเท้าและหมวกของคนงาน พร้อมกับกองเลือดอีกหลายแห่ง

สอบสวนทราบว่า ขณะเกิดเหตุมีคนงานก่อสร้างชาวเมียนมา 5 คน ลงไปขุดคูแนวคันดินกำแพงบ้านบริเวณดังกล่าว ซึ่งอยู่ติดกับกำแพงบ้านของนางวิไล และประกอบกับบริเวณสถานที่ก่อสร้างมีการตอกเสาเข็มทำให้เกิดความสั่นสะเทือนดินสไลด์ กำแพงดังกล่าวจึงพังถล่มลงมาทับร่างคนงานที่กำลังขุดดิน 5 คน ได้รับบาดเจ็บสาหัส ก่อนเจ้าหน้าที่กู้ภัย มาช่วยเหลือรีบนำคนเจ็บทั้งหมดส่งโรงพยาบาลสตูล และเสียชีวิต 2 คน บาดเจ็บสาหัสอีก 3 คน

สอบถามเจ้าของบ้าน เล่าว่าขณะเกิดเหตุได้ยินเสียงดังสนั่น จึงวิ่งมาดูหลังบ้านเห็นกำแพงพังถล่มลงมาทั้งแถบ โดยเห็นคนงานถูกกำแพงทับ จึงทำอะไรไม่ถูกรีบวิ่งไปบอกเพื่อนบ้านให้รีบมาช่วยเหลือ

เบื้องต้นตำรวจจะให้เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ เพื่อหาสาเหตุที่แน่ชัด รวมถึงจะเชิญบริษัทรับเหมามาสอบสวน พร้อมทั้งต้องรับผิดชอบกรณีคนงานชาวเมียนมาที่ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิตต่อไป