กลุ่มวัยรุ่นใช้มีดไล่ฟันสองหนุ่มข้างป้อมตำรวจ เย็บ 80 เข็ม อ้างไม่พอใจที่ถูกตะโกนใส่

482

   ตำรวจรวบวัยรุ่น 3 คน รุมทำร้าย ใช้มีดไล่ฟัน ชาย 2 คน ข้างป้อมตำรวจ จังหวัดเชียงใหม่ บาดเจ็บสาหัสเย็บ 80 เข็ม อ้างไม่พอใจที่ถูกตะโกนใส่

กล้องวงจรปิดหน้าหมู่บ้านแห่งหนึ่ง ในตำบลหนองผึ้ง อำเภอสารภี จังหวัดเชียงใหม่ บันทึกเหตุการณ์กลุ่มวัยรุ่นชาย 3 คน ขี่รถจักรยานยนต์ ไล่ตามชาย 2 คนที่ขี่รถจักรยานยนต์อีกคัน แล้วจอดที่หน้าป้อมตำรวจภูธรสารภี จากนั้นวัยรุ่นใช้มีดพร้าเข้าทำร้ายชาย 2 คน แล้วหลบหนีไป เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อเวลา 01.00 น. วานนี้(2 ก.ค.) ทำให้นายเสถียร อุดกันทา อายุ 31 ปี ถูกมีดพร้าฟันที่ศีรษะลึกถึงกะโหลก ได้รับบาดเจ็บสาหัส ต้องเย็บถึง 80 เข็ม ส่วนเพื่อนอีกคนได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย

หลังเกิดเหตุตำรวจตรวจสอบกล้องวงจรปิด กระทั่งสามารถตามจับคนร้ายได้ทั้งหมด 3 คน คือ นายปริญญา พวงมาลัย อายุ 19 ปี เยาวชนชาย อายุ 17 ปี และ 18 ปี  เมื่อช่วงค่ำวานนี้ (2 ก.ค.)

ผู้ต้องหา รับสารภาพว่า ก่อนเกิดเหตุนั่งดื่มเบียร์ริมถนน จนผู้บาดเจ็บทั้งสองคนขี่รถจักรยานยนต์ผ่านมา  ได้ยินเสียงเหมือนถูกตะโกนใส่  จึงไม่พอใจขี่รถไล่ตาม จนทันกัน ที่ข้างป้อมตำรวจ แล้วลงไปทำร้ายใช้มีดพร้าไล่ฟัน และใช้ท่อนเหล็กตี โดยไม่สนใจว่าจะมีตำรวจอยู่ในป้อมหรือไม่ จากนั้นได้ขี่รถแยกย้ายกันกลับบ้าน

ตำรวจแจ้งข้อหา พยายามฆ่า ทำร้ายร่างกายผู้อื่นจนเป็นเหตุให้ได้รับอันตรายสาหัส นำตัวทั้งหมดส่งพนักงานสอบสวน ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป